Home Catwalk Update
Catwalk Update - You can not imaging how good Fashion Show in Thailand and You will find out that Thailand is very Big Fashion Society which every one love Fashion, Crazy about Fashion and Breath in Fashion. Don't beleive until you see ThaiCatwalk.Com

Portfolio # 26, Theme Miss Contest – Evening Wear

evening034เทศกาลประกวดนางงาม กำลังใกล้เข้ามาแล้ว ใครเตรียมพร้อมก่อน ก็มีความมั่นใจนำหน้าทุกคน รูปสำหรับแนบใบสมัครพร้อมหรือยังครับ เห็นแล้ว ปังๆ หรือ เห็นแล้วโยนทิ้ง ; เวทีแรกของปี 16 คือ Miss Tiffany’s Universe ที่พึ่งแถลวข่าวกันไป ไม่เกี่ยวกัน เรามาสร้างพอร์ตในชุดราตรีสุดสวย บนฉากผ้าเลื่อมราคาแพง เอามาปูพื้นให้โพสกระจาย

หลังจากประสบความสำเร็จกับการก่อตั้ง FABLAB Department of Fashion มัลติแบรนด์สโตร์ที่รวบรวมแบรนด์ยอดฮิตจากโลกออนไลน์มาสู่ห้างสรรพสินค้าใจกลางเมือง ในสาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ส่งผลให้ ‘จิ๊บ-ศิรดา หันนาคินทร์’ กรรมการผู้จัดการบริษัท แฟ้บแล็บ กรุ๊ป จำกัด ตัดสินใจเปิด  FABLAB Department of Fashion สาขา 2 ที่ ‘ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์’ และจัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการให้เหล่าคนรักแฟชั่นและแฟนคลับแบรนด์ได้ร่วมยลโฉมชมแฟชั่นโชว์พร้อมยี่ยมชมร้านรูปแบบใหม่อย่างใกล้ชิด

dlaff1Dlaff Fashion Style, Commercial Ads การถ่ายภาพ สำหรับงานโฆษณาแบรนด์ Dlaff ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว และเครื่องสำอางค์ โดย คุณ อภิรญา ชวนะพานิช, นิว  ซึ่งงานในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นางงาม และนางแบบ คนดังมากมาย มาร่วมทำงาน ต้องการนำเสนองานผิว ที่อิ่มเอิบ เปล่งประกายความมีน้ำมีนวลอย่างธรรมชาติ

FVT หรือ Fashion V Together เป็นความร่วมมือของสถาบันการศึกษา ระดับอุดมศึกษา ที่มีการจัดการเรียนการสอน ทางด้านการออกแบบสิ่งทอและแฟชั่น จาก ๕ มหาวิทยาลัย คือ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต และมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ โดยผ่านกระบวนการเรียนรู้ การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และเป็นการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการประมวลผลความรู้ เพื่อสร้างสรรค์ผลงานสู่สาธารณชน ซึ่งถือเป็นเป้าหมายแห่งความสำเร็จ อีกขั้นของนักศึกษา   โดยในปีนี้ทางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพได้รับเป็นศูนย์กลางผู้ประสานงานในการจัดงาน การเสริมสร้างเครือข่ายการออกแบบทางแฟชั่นในระดับอุดมศึกษา

imc16ผลงานการแต่งหน้า IMC 16  Spring Trend 2016  แรงบันดาลใจของฤดูใบไม้ผลิ โดยแบ่งเป็น 2 concept คือ The Secret Garden และ The Desserts  ซึ่งก็ได้แสดงฝีมือการแต่งหน้าในแนว Natural Look ในช่วงเช้า เพื่อให้เห็นงานผิว การรองพื้น การเก็บงาน ความเรียบร้อย และการทำงานจริงในสตูดิโอ ได้สัมผัสไฟสตูดิโอแรงๆ กล้องเลนส์คมชัด ระดับรูขุมขน เพื่อปรับความคิดของนักเรียนแต่งหน้า ว่า การแต่งหน้าสตูดิโอ มีความแตกต่างจากการแต่งหน้าปกติ เพราะไฟสตูดิโอนั้นแรงทะลุรองพื้น ถ้าเก็บงานไม่ดี รองพื้นไม่แน่น ทุกอย่างจะฟ้องออกจอ  ในช่วงบ่ายจึงได้ใส่สีสัน เพิ่มความเป็นแฟชั่น และประดับตกแต่งตาม concept ของแต่ละคนที่ได้ตั้งใจนำเสนอ แน่นอนว่า ต้องบ่งบอกอารมณ์ต่างๆ เพื่อให้นางแบบเข้าใจ และสื่อสารออกมาให้ได้ตามต้องการ

เครือสหพัฒน์เปิดสมรภูมิด้านไอเดีย ให้เหล่านักออกแบบไฟแรงทั่วประเทศได้แสดงความสามารถใน โครงการ Saha Group Bangkok Young Designer Awards 2016 ครั้งที่ 15 รับสมัครผู้สนใจ อายุ 18-25 ปี จับคู่ทีมละ 2 คน ออกแบบเครื่องแต่งกายชาย หญิง และเด็ก ในสไตล์ครีเอทีฟแวร์ และเรดดี้ทูแวร์ สุดล้ำแต่ใส่ได้จริง ภายใต้หัวข้อ THE INFLUENCER แต่งต่าง…ให้คนตาม โดยผู้เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายจะได้จัดแสดงแฟชั่นโชว์แบบเต็มคอลเลกชั่น เพื่อชิงเงินรางวัลและแพ็คเกจท่องกรุงโตเกียว พร้อมรางวัลอื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 550,000 บาท ส่งใบสมัครพร้อมผลงานภาพดรออิ้งได้ตั้งแต่วันนี้-31 มีนาคม 2559 และสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ Facebook : Saha Group Bangkok Young Designer Awards หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณมงคล โทร. 0-2694-3336

Next Cover เปิดตัว Digital Content Reach Solutions ครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อเป็นเครื่องมือให้ธุรกิจนิตยสารมีช่องทางนำเสนอถึงกลุ่มเป้าหมาย ช่วยให้สำนักพิมพ์และเจ้าของคอนเทนต์ สามารถอยู่รอดได้ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิตอล ตั้งเป้า 40 ล้านเพจวิวต่อเดือนใน 6 เดือนข้างหน้า เป็นพรีเมี่ยมคอนเทนต์แพลตฟอร์ม อันดับหนึ่ง

balloon077Portfolio Making by ThaiCatwalk #25, Bride in Balloon เป็นโครงการที่จัดทำตามคำร้องขอ เพื่อสร้าง Portfolio ให้กับทั้งช่างแต่งหน้า และนางแบบ โดยจัดสร้างตามความต้องการของช่างแต่งหน้า ที่ต้องการจัดทำพอร์จเจ้าสาว เพื่อนำไปต่อยอดในการทำงาน  และนางแบบก็ได้ประโยชน์ด้วย จึงเป็นลักษณะ Win-Win situation

Ford เปิดตัวชุดแฟชั่นดีไซน์มาจากเบาะที่นั่งรถยนต์ฟอร์ดที่ทำจากวัสดุรีไซเคิลอย่างมีสไตล์ในงาน Hong Kong Fashion Week

Ford เปิดตัวก้าวเข้าสู่เวทีฮ่องกงแฟชั่นวีคเป็นครั้งแรกในงาน HKTDC ที่ประเทศฮ่องกง ด้วยการนำชุดแฟชั่น 5 ชุดที่ดีไซน์มาจากผ้าเบาะรถยนต์ฟอร์ดที่เส้นใยทำมาจากวัสดุรีไซเคิลซึ่งล้วนผลิตมาจากขวดน้ำรีไซเคิล ในฐานะส่วนหนึ่งของการแสดงแกรนด์ฟินาเล่ จากการประกวด เดอะ อีโค่ ชิค ดีไซน์ อวอร์ด 2015/16 แฟชั่นวีค