Home LookBook
Cataloque, lookbook

สมกับเป็นตัวจริงแห่งวงการแฟชั่นที่ดันแบรนด์ไทยขึ้นแท่นแบรนด์แฟชั่นระดับโลกอย่างงดงาม ‘แอนเจลิส บาเลก’ (Angelys Balek) แบรนด์เสื้อผ้าสตรีสุดหรูฝีมือคนไทยที่กำลังโลดแล่นอย่างงดงามทั้งในเกาะอังกฤษและประเทศสหรัฐอเมริกา รวมไปถึงยังเป็นแบรนด์ในดวงใจของเหล่าซูเปอร์สตาร์ระดับโลกมากมายอีกด้วย

Lily แบนรด์เสื้อผ้าสตรีสไตล์ Fashion business wear ที่ออกแบบภายใต้ concept “ CHIC & BUSINESS” ที่ผสมผสานระหว่างเสื้อผ้าทำงานและแฟชั่นที่โดดเด่นได้อย่างลงตัว นำเสนอคอลเลคชั่น Spring 2016 ด้วย 3 ธีม ดังนี้

คอลเลคชั่น Blue Corner Spring 2016 นำเสนอคอลเลคชั่นที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และความร่วมสมัย โดยแบ่งเป็น 2 ธีมหลักดังนี้…

บริษัท ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จำกัด (มหาชน) ประกาศแผนการเปิดตัว แบรนด์ (แอโรโพสทอล) ในประเทศไทย ภายใต้ข้อตกลงกับบริษัท แอโรโพสทอล อิงค์ (NYSE : ARO) ผู้ผลิตและจำหน่ายเสื้อผ้าลำลองสำหรับวัยรุ่น ที่เน้นการจำหน่ายผ่านห้างสรรพสินค้า พบกับแฟชั่นอิมพอร์ตแบรนด์ใหม่ล่าสุดส่งตรงจากนิวยอร์คในรูปแบบ “ช็อป อิน ช็อป” แห่งแรกในประเทศไทยและในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บนพื้นกว่า 200 ตารางเมตร พร้อมเปิดจำหน่ายในประเทศไทยในวันที่ 18 กุมภาพันธ์นี้ ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์

ซีซั่นนี้ขอสรรเสริญความอ่อนหวาน เบ่งบาน ตามแบบฉบับของผู้หญิง CANITT ผ่านลายพิมพ์ดอกไม้ที่ได้แรงบันดาลใจจากภาพวาดสไตล์ Botanical Flowers ซึ่งถ่ายทอดความงามของพืชพรรณดอกไม้ได้อย่างมีชีวิตชีวา สะท้อนถึงความสดใส เย้ายวน ความอ่อนเยาว์ในตัวหญิงสาวรับซัมเมอร์ที่กำลังจะมาถึงนี้

อาดิดาส ออริจินอลส์สานต่อความนิยมในรองเท้ารุ่น Tubular สำหรับฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน ปี 2016 ด้วยการเปิดตัวรองเท้ารุ่น Tubular Radial ที่มาพร้อมพื้นรองเท้า Tubular สไตล์ใหม่ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร และการเลือกใช้วัสดุในการสร้างสรรค์รองเท้าซึ่งให้สัมผัสที่พรีเมี่ยมในทุกส่วน ก่อให้เกิดดีไซน์ที่เรียบง่ายแบบมินิมัลทว่าโดดเด่นเมื่อได้เห็น ทั้งยังสะท้อนเอกลักษณ์ของสไตล์การออกแบบรองเท้าในทศวรรรษ 1990 ด้วย

31THANWA, Collection 2015  Space in Space

แรงบันดาลใจมากจาก ภายใต้แนวความคิดและผลงานของ ศิลปิน JOSEPH ALBERS  ผลงานที่มีชื่อเสียง คือ Homage to the Square การนำเอารูปทรงสี่เหลี่ยมมาซ้อนทับกัน ทำให้ภาพสองมิติ มีชีวิตขึ้นมาเสมือนภาพสามมิติ และ ยังเป็นผู้มีอิทธิพลต่องานออกแบบสถาปัตยกรรมยุค BAUHAUS ที่มีการนำเอาสุนทรียภาพทางศิลปะมารวมกับการใช้งาน และ สัจจะของวัสดุ

หลังจากประสบความสำเร็จในวงการแฟชั่นมาอย่างยาวนาน กับการดีไซน์เสื้อผ้าสตรีคัตติ้งเนี้ยบที่ช่วยขับรูปร่างของหญิงสาวให้ดูดีตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ล่าสุด ‘ฌอน-ชวนล ไคสิริ’ ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ฝีมือเฉียบแห่งแบรนด์ ‘โพเอม’ (POEM) ได้ถ่ายทอดไอเดียการดีไซน์คอลเลกชั่นใหม่รับสปริง/ซัมเมอร์ 2016 ผ่านแรงบันดาลใจจากสวนพฤกษา ที่เมือง ‘จีแวร์นี’(Giverny) สวรรค์บนดินของ ‘โคล้ด โมเน่ต์’(Claude Monet) บิดาแห่งศิลปะ ‘อิมเพรสชั่นนิสม์’ (Impressionism) ของโลก ในชื่อคอลเลกชั่น ‘โมเน่ต์ ลัช เลิฟ’ (Monet’s Lush Love)

Eternity in an hour ความรัก แรงปรารถนา และความเป็นอิสระถูกนำมาเชื่อมโยงกับความสัมพันธ์ของ หญิงสาวแห่งยุควิคตอเรียน เธอต้องการปลดปล่อยและก้าวข้ามกรอบธรรมเนียมดั้งเดิม เพื่อพิสูจน์ถึงรักอันบริสุทธิ์ที่ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง นับเป็นไอเดียหลักที่ A La Netti นำมาใช้สำหรับคอลเล็กชั่นแรกที่พร้อมเปิดตัว รับฤดูหนาว 2015

ในปี 1963 สหภาพโซเวียตได้ส่งยานอวกาศ วอสตอก 6 (Vostok VI) ที่มีหญิงสาว วัย 26 ปี  วาเลนตินา เตเรสคอฟ (Valentina Tereshkova) ชาวรัสเซีย ร่วมเดินทางสู่ห้วงอวกาศในฐานะ นักบินอวกาศหญิงเป็นครั้งแรก และนั่นคือวันที่โลกได้รู้จักกับ นักบินอวกาศหญิงคนแรกของโลก!!!

EAGGAMON เป็นเสื้อผ้าสไตล์ elegant resort wear ที่ออกแบบขึ้นมาโดยคำนึงถึงความสบายในวันพักผ่อนของผู้หญิงที่ชื่นชอบเสื้อผ้าสไตล์ ethnic จากประสบการณ์อันยาวนานกว่า 25 ปีในวงการแฟชั่นในฐานะสไตลิสต์ วันนี้เจี๊ยบ-เอกมล อรรถกมล หันมาเปิดแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเอง ด้วยแนวคิดที่ว่าเสื้อผ้าแบรนด์ EAGGAMON จะต้องรวมหัวใจสำคัญของความเป็นพื้นถิ่นไทย 3 สิ่งคือ Heritage, craft และ style ไว้ด้วยกัน

แบรนด์ Garden by Flynow III ภูมิใจนำเสนอคอลเลคชั่น ไวท์ ฟรอสท์ บอกเล่าเรื่องราวอิงธรรมชาตฺิ ช่วงฤดูหนาว ที่มีหิมะขาวโพลนปกคลุมทั่วทุกที เหลือเพียงท้องฟ้าอึมครึม นำมาซึ่งการใช้โทนสีฟ้า และน้ำเงิน ที่สื่อถึงบรรยากาศของฤดูหนาวได้เป็นอย่างดี และนับเป็นโทนสีหลักของคอเลคชั่นนี้

โลกใต้ท้องทะเลเป็นสิ่งมหัศจรรย์ ที่เต็มไปด้วยสิ่งที่น่าประหลาดใจ รูปร่างของสิ่งมีชีวิตต่างๆที่เราไม่คาดคิด เวทย์มนต์ที่คอยเรียกร้องหัวใจให้ไปค้นหา คอลเลคชั่น Spring/Summer 2016 นี้เราจะดำดิ่งไปสู่ดินแดนอันน่าค้นหาแห่งนี้