Event : Central Anniversary Flower Extravaganza 2010
Brand : Central
Venue : Central Chidlom
Date/Time : 28 October 2010, 18.30

ชื่นชม ภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ “ในหลวง” ทรงฉาย “พระราชินี”
กับมวลดอกไม้ ตื่นตากุหลาบนับล้านบานสะพรั่งกลางกรุงฯ
ในงาน “มหัศจรรย์แห่งพรรณไม้” ประจำปี 2553 ณ ห้างเซ็นทรัลชิดลม

ห้างเซ็นทรัล จัดแสดงภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ ของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงฉาย พระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ กับมวลดอกไม้ ในงาน “มหัศจรรย์แห่งพรรณไม้” ประจำปี 2553 “Central Anniversary Flower Extravaganza” ภายใต้คอนเซ็ปต์ Power of Love…Power of Roses” เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสปีที่ 60 ของพระราชพิธีบรมราชาภิเษกและวันราชาภิเษกสมรสครบ 60 ปี ตื่นตากุหลาบมากกว่าร้อยสายพันธุ์ นับล้านดอก บานสะพรั่ง ทั่วห้างเซ็นทรัลชิดลม และลานมรกต ตั้งแต่วันนี้ ถึง 1 พ.ย. 53 พร้อมโปรโมชั่นฉลองห้างฯ 63 ปี ชวนช้อปฯ สุดคุ้ม ถึง 14 พ.ย. 53 ที่ห้างเซ็นทรัลทุกสาขา

พิธีเปิดงานเย็นวันนี้ (28 ต.ค. 53) จัดขึ้น ณ บริเวณลานมรกต ซึ่งได้เนรมิตให้กลายเป็น “Garden of Love…Garden of Roses” สวนกุหลาบขนาดใหญ่ ชูช่องามสะพรั่ง หลากสีหลายพันธุ์ ส่งกลิ่นหอมไปทั่วงาน โดยได้รับพระกรุณาจาก ม.จ.ภีศเดช รัชนี ประธานมูลนิธิโครงการหลวง เสด็จเป็นประธานเปิดงาน ร่วมกับ ท่านผู้หญิงวราพร ปราโมช ณ อยุธยา ภริยา ฯพณฯ พลเรือตรี หม่อมหลวงอัศนี ปราโมช องคมนตรี ร่วมด้วย ม.ร.ว.ดัจฉราพิมล ตุงคนาค, ม.ร.ว.ภวรี สุชีวะ ให้เกียรติร่วมงาน โดยมี คุณวันชัย จิราธิวัฒน์, คุณมุกดา เอื้อวัฒนสกุล, คุณรัตนา นรพัลลภ และคุณยุวดี จิราธิวัฒน์ ร่วมรับเสด็จ และให้การต้อนรับ ท่ามกลางผู้มีเกียรติพร้อมใจกันมาร่วมแสดงความยินดีในโอกาสฉลอง 63 ปี ห้างเซ็นทรัล อย่างคับคั่ง

ยุวดี จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด เปิดเผยภายในงานว่า “ห้างฯ จัดงานมหัศจรรย์แห่งพรรณไม้ขึ้นทุกปี ในช่วงเดือนตุลาคม ซึ่งเป็นวาระฉลองครบรอบปีของห้างฯ ซึ่งปีนี้ ขึ้นสู่ปีที่ 63 แล้ว โดยเรานับเป็นห้างฯ แรกที่ริเริ่มจัดงานดอกไม้และจัดต่อเนื่องมา 16 ปีแล้ว เป็นงานที่ทุกคนต่างรอคอย จนได้รับการบรรจุไว้ในปฏิทินการท่องเที่ยวของ ททท. ด้วย เราจัดงานนี้ขึ้น เพราะอยากจะคืนกำไร และมอบความสุขให้กับลูกค้า ที่จะได้ช้อปปิ้งท่ามกลางสวนดอกไม้ที่ทำให้รู้สึกสดชื่น กับความหอม อบอวลสวยงาม รวมไปถึงกิจกรรมพิเศษต่างๆ และโปรโมชั่นที่ดีที่สุด แทนคำขอบคุณที่สนับสนุนให้เราเติบโต และประสบความสำเร็จ มาจนถึงทุกวันนี้”

ปีนี้เซ็นทรัลตั้งใจจัดงานขึ้นเพื่อแสดงความจงรักภักดี โดยร่วมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสปีที่ 60 ของพระราชพิธีบรมราชาภิเษก และวันราชาภิเษกสมรสครบ 60 ปี ของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ

เซ็นทรัลอยากเป็นสื่อกลาง ร่วมถ่ายทอดให้ประชาชนคนไทยได้รับรู้ถึงพระราชกรณียกิจของล้นเกล้าฯ ทั้งสองพระองค์ พร้อมตระหนักว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเปี่ยมไปด้วยทศพิศราชธรรม และทรงงานหนักมาอย่างยาวนาน นับตั้งแต่วันแรกที่ทรงขึ้นครองสิริราชสมบัติ ด้วยความรักและพระเมตตาที่ทรงมีต่อพสกนิกรของพระองค์ อย่างหาที่สุดมิได้ “ที่สำคัญห้างเซ็นทรัลได้รับพระมหากรุณาธิคุณ โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานพระบรมราชานุญาต ให้เชิญ ภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ ของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงฉายพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ กับมวลดอกไม้ ซึ่งเป็นภาพถ่ายที่ทรงคุณค่า และหาชมได้ยากยิ่ง มาจัดแสดงที่ล็อบบี้เลาจน์ ห้างเซ็นทรัลชิดลม คุณยุวดีกล่าว

พร้อมกันนี้ ภายในห้างเซ็นทรัลชิดลมตลอดทั้ง 7 ชั้น และวินโดว์ดิสเพลย์ ได้มีการประดับตกแต่งให้เป็นสวนสวรรค์แห่งดอกไม้และนานาพรรณไม้ โดยได้เน้น ดอกกุหลาบ ซึ่งเป็นตัวแทน ความรัก ประดับอยู่บนต้นไม้ขนาดใหญ่ สื่อถึง ต้นไม้ของพ่อ ที่เปี่ยมไปด้วยความรัก และน้ำพระราชหฤทัยอันยิ่งใหญ่แผ่ไพศาล เสมือนร่มเงา ชื่นเย็นเป็นที่พึ่งพิงของพสกนิกรชาวไทยทุกคน

อีกหนึ่งความพิเศษที่ได้จัดเตรียมไว้ คือ“Garden of Love…Garden of Roses” สวนกุหลาบขนาดใหญ่สะพรั่งกลางลานมรกต หลากสีหลายพันธุ์ ร่วมกับไม้ดัดรูปสัตว์ชนิดต่างๆ ซึ่งดอกกุหลาบทั้งหมดที่นำมาจัดแสดงในงานครั้งนี้ทั้งสวนกุหลาบและในห้างฯ ได้รับความสนับสนุนจากมูลนิธิโครงการหลวงโดย ม.จ.ภีศเดช รัชนี ทรงพระอนุญาตให้นำสายพันธุ์โบราณที่หาชมได้เฉพาะสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง สายพันธุ์ใหม่ที่เพิ่งถูกพัฒนาโดยสถานีวิจัยโครงการหลวงอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ มาจัดแสดงร่วมกับสายพันธุ์อื่นๆ จากแหล่งเพาะพันธุ์ชั้นดี รวมกุหลาบที่นำมาจัดแสดงในครั้งนี้ มีมากกว่า 100 สายพันธุ์ จำนวนนับล้านดอก และในงานนี้ธนาคารไทยพาณิชย์เป็นผู้สนับสนุนหลัก ในการจัดงานด้วย

สำหรับดอกกุหลาบจากมูลนิธิโครงการหลวงที่นำมาร่วมจัดแสดง มี 3 ความพิเศษ ด้วยกัน ความพิเศษแรก คือ กุหลาบดำ ได้นำมาแสดงครบ ทั้ง 4 สายพันธุ์ เป็นครั้งแรก ความพิเศษต่อมา คือ กุหลาบอังกฤษโบราณ ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่าง โมเดิร์นโรส กับ การ์เดนวาไรตี้ โดดเด่นด้วยกลีบดอกอ่อนช้อยสวยงาม นำมาแสดง 4 สายพันธุ์ และความพิเศษที่สาม คือนำ 4 สายพันธุ์ที่เพิ่งพัฒนาขึ้นใหม่ มาจัดแสดงที่นี่เป็นครั้งแรก

ภายหลังพิธีเปิดงาน สองดารา/พิธีกรชื่อดัง กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ และ เจนสุดา ปานโต ได้เชิญชมการแสดงจินตลีลาร่วมสมัย ตำนานแห่งดอกกุหลาบชุด“มัทนะพาธา” พระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว นำแสดงโดยนางเอกสวยหวาน แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ จากนั้นคณะผู้บริหารได้ทูลเชิญประธานในพิธีเสด็จทอดพระเนตร“Garden of Love…Garden of Roses” ท่ามกลางบทเพลงรักขับกล่อมโดย กบ-ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี ซึ่งเป็น 1 ใน ดิโวส์ ของเมืองไทย พร้อมกันนี้ ภายในสวนกุหลาบยังได้มีการออกร้านจำหน่ายอาหารเมนูต่างๆ ที่มีส่วนผสมของดอกไม้ และรูปทรงดอกกุหลาบ ปรุงโดย ม.ล.ขวัญทิพย์ เทวกุล ผู้เชี่ยวชาญการทำอาหารไทยโบราณ จากนั้น ฝ่ายบริหารได้นำเสด็จทอดพระเนตรภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ภายในห้างฯ ซึ่งได้มีการขับร้องบทเพลงพระราชนิพนธ์ ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยคณะนักร้องประสานเสียง “สวนพลูคอรัส” และต่อเนื่องด้วยเพลงรักแสนหวานโรแมนติกจาก ลุลา-กันยารัตน์ ติยะพรไชย

ในวันนี้ ยังได้มีการเปิดตัวไดอารี่ Walk together hand in hand” ที่จัดทำขึ้นเพื่อมอบกำลังใจให้กับคนไทย ที่ได้ผ่านช่วงเวลาวิกฤติเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยรวบรวมถ้อยคำ ข้อคิดดีๆ เพื่อให้กำลังใจ และกระตุ้นให้คนไทย รัก และสามัคคีกัน เขียนโดยบุคคลสำคัญในระดับประเทศ หลากหลายบทบาท/สาขาอาชีพ อาทิ ฯพณฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ, ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล, ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร, คุณวิกรม กรมดิษฐ์ เป็นต้น รวมไปถึงข้อความจากบุคคลทั่วไปอีกจำนวนมาก ได้ร่วมเขียนในช่วงการจัดกิจกรรม Central Reunion “เซ็นทรัลร่วมส่งต่อพลังความรัก ความสามัคคี และกำลังใจให้คนไทย” ที่ห้างเซ็นทรัลชิดลม เมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ไดอารี่ดังกล่าวได้จัดพิมพ์ออกมา จำนวน 5,000 เล่ม ราคาเล่มละ 200 บาท โดยรายได้จากการจำหน่าย ห้างเซ็นทรัลจะรวบรวมนำไปบริจาคสมทบกองทุน “Together We Can” ของกรุงเทพมหานคร เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบต่อไป หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์จุดแลกซื้อทุกสาขา

นอกจากนี้ ในวันเสาร์ที่ 30 และอาทิตย์ที่ 31 ต.ค. 53 ทางธนาคารไทยพาณิชย์ ยังได้เชิญชวนผู้มาชมงานร่วมกิจกรรมการกุศล “Cup Cake Workshop” ณ บริเวณลานมรกต โดยประชาชนทั่วไปร่วมได้ในช่วง เวลา 12:00-20:00 น. และสมาชิกบัตรเครดิตร่วมได้ในช่วงเวลา 16:00-17:00 น. ทั้งนี้รายได้ส่วนหนึ่งจากการเข้าร่วมกิจกรรม จะนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิพระดาบส ต่อไป

นอกจากกิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้นแล้ว ห้างเซ็นทรัลยังได้จัดโปรโมชั่นเพื่อคืนกำไรให้กับลูกค้าตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง วันที่ 14 พ.ย. 53 โดยลูกค้าที่มาช้อปปิ้งที่ห้างเซ็นทรัลทุกสาขา ตั้งแต่ 5,000-50,000 บาท จะได้รับคูปองแทนเงินสด สำหรับซื้อสินค้าในครั้งต่อไป มูลค่าสูงสุด 6,000 บาท และพิเศษสุด เฉพาะวันที่ 28 และ 29 ต.ค. 53 ที่สาขาชิดลมเท่านั้น จะได้รับคูปองเงินสดเพิ่มอีก 100-500 บาท นอกจากนี้ ยังมอบสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตร The 1 Card เฉพาะวันนี้ ถึง 1 พ.ย. 53 จะได้รับส่วนลดเคาน์เตอร์ปกติ 15 -30% และรับส่วนลดเคาน์เตอร์เครื่องสำอาง 10-15% พร้อมรับของสมนาคุณ และ Gift Set

และที่พิเศษสุดคือ เฉพาะสาขาชิดลม ใน 5 วันแรกนี้ เมื่อช้อปฯ ทุก 1,500 บาท มีสิทธิ์ลุ้นรับแพ็คเกจทัวร์ Package Club Med Kani, Maldives, Lagoon Suite 1 รางวัล (2 ท่าน) 3 คืน 4 วัน มูลค่า 232,400 บาท และที่พิเศษ เหนือพิเศษ คือ ทางเซ็นทรัลเครดิตคาร์ด ยังได้ร่วมฉลอง 63 ปี โดยมอบสิทธิพิเศษ ชนิดที่เรียกได้ว่าเป็นความคุ้มที่สุดแห่งปีเลยทีเดียว โดยเฉพาะวันนี้ (28) และ 29 ต.ค. 53 นอกจากจะได้รับส่วนลดเคาน์เตอร์ปกติ 15-30% และเคาน์เตอร์เครื่องสำอาง 10-15% แล้ว เมื่อช้อปฯ ผ่านเซ็นทรัลเครดิตคาร์ด ครบ 50,000 บาท ที่สาขา ชิดลม จะได้รับคูปองแทนเงินสด มูลค่าถึง 12,500 บาท สาขาอื่นๆ จะได้รับคูปองฯ มูลค่า 12,000 บาท เรียกได้ว่าคุ้มมากๆ เพราะเหมือนใช้จ่ายจริงเพียงสามหมื่นกว่าบาทเท่านั้น

ต้องการความแน่นอนในเรื่องการเก็บภาพบนเวทีมั่นใจในทีมบันทึกภาพโดย ThaiCatwalk Team

ติดต่อ ThaiCatwalk@hotmail.com หรือกดชมราคาเบื้องต้น

On First Page 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Page : « Back Next Big Images »