Editorial Set : issue 01,Patinya –  just the way i am

สาวยุคใหม่มั่นใจเกินร้อน รสนิยมสุดclassic
แต่ก็ไม่ลืมผสานความร่วมสมัยลงในชีวิต
สวยเก๋ day to night ตามฉบับแบบ Patinya

Fall and Winter Collection 2011-2012

 

Wednesday Child

PATINYA คอลเล็คชั่นแรกรับช่วงฤดูหนาว 2011-2012 นี้ ได้ใช้ชื่อคอลเล็คชั่นว่า Wednesday Child สื่ออารมณ์ของลูกคนกลาง สามารถปรับตัวเข้ากับสิ่งแวดล้อมรอบๆตัวได้เป็นอย่างดี แต่ก็แอบดื้อรั้นอยู่ในที มีความขบถในความคิดที่ยึดมั่นถือมั่นในบางเรื่อง มีอารมณ์แอบน้อยใจแบบสาวศิลปินอ่อนไหว หลงใหลในศิลปะและในประติมากรรม เป็นสาวที่มั่นใจในตัวของตัวเอง ยามโศกเศร้าก็พร้อมจะหาบางสิ่งมาทดแทนความเศร้าได้ทันที เพื่อให้ลืมความทุกข์ต่างๆที่เกิดขึ้น และมุ่งมั่นไขว้คว้าในทุกสิ่งที่ตัวเองต้องการมาให้ได้…

อารมณ์ต่างๆที่กล่าวมาจึงแสดงออกในโครงเสื้อและเฉดสีที่สื่อออกมาในฤดูกาลนี้ เน้นเฉดสีแบบ Urban Matching คือการผสมผสานของเฉดสีสุดคลาสสิคเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว อาทิการแมทช์เฉดสีน้ำตาลคาเมลเข้ากับสีน้ำตาลช็อกโกแลต หรือการแมทซ์เฉดสีนู๊ดเข้ากับสีน้ำตาลเข้ม สีน้ำเงินมิดไนท์บลูเข้ากับสีดำขลับ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นตัวบ่งบอกคาแรคเตอร์ตามแบบฉบับของสาวชาวเมือง สำหรับโครงเสื้อในคอลเล็คชั่นก็จะสะท้อนมาจากอารมณ์อันอ่อนไหว และขบถอยู่ในที่ของลูกคนกลาง อย่าง โครงเดรสที่มีดีเทลการบิดไขว้ไม่ว่าจะอยู่ด้านหน้าหรือด้านหลัง สะท้อนอารมณ์ขี้งอนลึกๆที่มีอยู่ในตัวของลูกคนกลางได้เป็นอย่างดี หรือแม้กระทั้งเดรสที่มีการผสมผสานของผ้าวูลกับไหมซาตินด้าน ก็สะท้อนอารมณ์ความมั่นใจได้เช่นกัน กระโปรงจับเดรปทรงหลวมแต่งซิปด้านหลังก็สะท้อนความเป็นศิลปินและหลงใหลในศิลปะ และการผสมผสานรูปทรงใหม่ๆเข้าไว้ด้วยกัน เดรสไหล่เดี่ยวเปิดหลังก็สะท้อนอารมณ์ความมีโลกส่วนตัวสูงในบางครั้งบางคราว ส่วนความมั่นใจกล้าได้กล้าเสี่ยงแบบลูกคนกลางก็สื่อออกมาผ่านเฉดสีสดที่แต่งแต้มให้คอลเล็คชั่นนี้ดูเปรี้ยวยิ่งขึ้น อย่างสีLemon Drop และสี Tangerine โครงเสื้อทรงหลวมๆก็บ่งบอกถึงเบาสบาย และยืดหยุ่นในตัว

เนื้อผ้าที่เลือกมาใช้ในคอลเล็คชั่น ก็เน้นเนื้อผ้าคุณภาพดีทั้งในและนอกประเทศมาผสมผสาน ไม่ว่าจะเป็นผ้าเนื้อบางละเอียดอ่อน ผ้าชีฟองชั้นดี ผ้าวูลที่ผสมพิเศษให้เหมาะที่จะสวมใส่แบบสบายๆ ผ้าไหมชีฟองเนื้อด้าน ตลอดจนผ้าฝ้ายคุณภาพเยี่ยม นอกจากนี้เรายังมีอะเซสซอรี่ที่ทำมาเสริมคอลเล็คชั่นให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผ้าพันคอพิมพ์ลายงู (Limited Edition) และกระเป๋าคลัทซ์หนังงูทรงคลาสสิค เพื่อเพิ่มเสริมให้คอลเล็คชั่นนี้สมบูรณ์แบบและลงตัว

Patinya Kyokong, Fashion Designer
Patinya Kyokong, Fashion Designer

Brand Introduction

“Urban Elegant and Sensibility” เป็นคำที่สามารถอธิบายแบรนด์ PATINYA ได้เป็นอย่างสมบูรณ์ เพราะผู้หญิงอย่างPATINYA เป็นหญิงสาวที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง แต่มีอารมณ์อ่อนไหว และขี้น้อยใจลึกๆ เป็นสาวชาวเมืองที่มีความพิถีพิถัน รู้ว่าอะไรเป็นสิ่งที่ตัวเองต้องการจริงๆ ดังนั้นกลุ่มลูกค้าของPATINYA ก็คือ หญิงสาวที่มั่นใจในตัวเอง ใส่ใจในรายละเอียดและความประณีต มีความเป็นตัวของตัวเอง มองหาเสื้อผ้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว บ่งบอกรสนิยมความชอบของตัวเองได้อย่างมั่นใจ โดยเสื้อผ้าสามารถเข้ากันได้ดีกับไลฟ์สไตล์สาวชาวเมืองของเธอ พร้อมแต่งเติมความดูดีให้กับเธอมากยิ่งขึ้น ดังนั้นเสื้อผ้าจึงเป็นในแนว DAY-TO-NIGHT คือสามารถสวมใส่ได้ทั้งตอนทำงานกลางวันอย่างมืออาชีพ ขณะเดียวกันในยามเลิกงาน ก็สามารถปรับเปลี่ยนเสื้อผ้าที่สวมใส่เป็นชุดปาร์ตี้สังสรรค์สุดชิคกับกลุ่มเพื่อนสาวหรือชายหนุ่มได้เช่นกัน โดยแอบมีดีเทลความเซ็กซี่ของเนื้อผ้า และลูกเล่นดีเทลการตัดเย็บที่แฝงไว้ได้อย่างแยบยล…

ความโดดเด่นของแบรนด์ PATINYA อยู่ที่การตัดเย็บอันประณีต และแพทเทิร์นที่อาศัยชั้นเชิงในการตัดเย็บ ตลอดจนดีไซน์ที่สามารถใช้งานได้จริง โดยมีความทันสมัยแบบโมเดิร์นสไตล์ ผสานเข้าด้วยกันกับเฉดสีสุดคลาสสิค และการตัดเย็บที่ดึงเอามนต์เสน่ห์แบบเสื้อผ้าชั้นสูงในอดีตมาประยุกต์ใช้ โดยทั้งหมดนี้สามารถออกมาในรูปแบบต่างๆ อาทิ เสื้อที่มีการนำเอาเสื้อเคปในยุคอดีตมาประยุกต์ใหม่ให้ดูทันสมัย เสื้อคอกลมสองชั้นที่มีลูกเล่นเด่นที่เฉดสีและดีเทลการโค้งเว้าด้านหลังแฝงความเซ็กซี่ ตลอดจนเดรสที่มีดีเทลการบิดไขว้กันแบบโบราณมาผสาน หรือแม้กระทั่งเดรสผ้าวูลที่นำมาแมทซ์กับไหมซาตินด้านเนื้อละเอียดไหล่เดี่ยวที่ดูสวยและคลาสสิคอยู่ในตัวเอง นอกจากนั้นยังมีเดรสยาวที่ทำเพียงไม่กี่ชิ้น เป็นตัวมาสเตอร์พีซอีกด้วย โดยเราเชื่อมั่นว่าสาวๆยุคใหม่จะมีความมั่นใจ และสนุกในการเลือกบางชิ้นของแบรนด์เราไปแมทซ์กับชิ้นโปรดที่คุณมีอยู่แล้วได้อย่างลงตัว…

PATINYA Head Office
อาคารเลครัชดาออฟฟิต คอมเพล็กซ์ ชั้น 3 195/1ถ.รัชดาภิเษก
แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
โทร: 02-661-9446-7
มือถือ: 089-777- 2225, 087-087-0009
โทรสาร: 02-661-8833

Credit :
Designer : Patinya Kyokong
Photographer : Jun Tantiwongse
Model : Malinee coates
Stylist : Zardtra
MUA and hair stylist : Somkiat