อีกไม่กี่วัน ก็จะถึงวันแม่แล้ว หลายคนคงเริ่มวางแผน หาของขวัญมาเซอร์ไพรส์คุณแม่ แต่จะให้ “อะไร” ดี จึงจะเหมาะกับ คนที่เรารัก และรักเราเป็นที่สุด บางครั้งการเลือกของขวัญ ให้คนใกล้ชิดก็กลายเป็นเรื่องยาก เพราะยิ่งต้องพิถีพิถัน และเลือกสรรให้ตรงใจคนรับมากที่สุด โดยเฉพาะโอกาสสำคัญ อย่างเทศกาลวันแม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ ด้วยเหตุนี้สวารอฟสกี้ แบรนด์ผลิตภัณฑ์คริสตัลชั้นนำระดับโลก จึงขออาสาเป็นผู้ช่วยแนะนำ เคล็ดลับดีๆ ให้คุณลูกๆสามารถเลือกของขวัญมอบความสุขให้คุณแม่ ได้ตรงตามความตั้งใจ สื่อความรักแทนความห่วงใย กลายเป็น “ของขวัญชิ้นโปรด” ที่ถูกใจทั้งผู้ให้ ประทับใจทั้งผู้รับ

เพราะของขวัญนั้นสามารถสื่อความในใจของผู้ให้ และคุณค่าของขวัญจะสมบูรณ์ที่สุดเมื่อผู้รับสามารถนำไปใช้ได้จริง ดังนั้น หลักง่ายๆ ข้อแรกคือ การสังเกตบุคลิกและนิสัยของคุณแม่ของเราว่าเป็นอย่างไร ปัจจัยนี้ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญเบื้องต้น ในการเลือกซื้อของขวัญได้ตรงใจคุณแม่

สำหรับคนที่กำลังมองหาของที่ “พิเศษ” สำหรับวันพิเศษนี้ “เครื่องประดับ” สวยๆสักชิ้นก็นับเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้หญิงทุกคน สำหรับวิธีเลือกเครื่องประดับให้ถูกใจคุณแม่นั้น คุณลูกควรเริ่มจากการสังเกตก่อนว่า ปกติคุณแม่มักใส่เครื่องประดับชิ้นไหนเป็นประจำ อาทิ ต่างหู สร้อย นาฬิกา เข็มกลัด หรือสร้อยข้อมือ ทั้งนี้เพื่อให้คุณแม่นำไปใส่ได้จริง และที่ควรสังเกตอีกประการคือ รูปทรงและสีของเครื่องประดับ ที่คุณแม่ชอบใส่ อาจจะเป็นสีที่ชอบหรือสีที่ใส่แล้วช่วยขับสีผิวของคุณแม่ให้ดูเด่นขึ้น นอกจากนี้อาจดูจากการแต่งกายของคุณแม่ เช่น คุณแม่ที่ชอบแต่งตัวเรียบๆ สร้อยคอที่มีลูกเล่น ก็จะทำให้ดูโก้ขึ้น หรือหากคุณแม่แต่งตัวสไตล์คลาสสิก เข็มกลัดชิ้นเดียว ก็ทำให้ได้ลุคที่โดดเด่นน่าจับตายิ่งขึ้น หรือเราอาจแสดงความใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ อย่างเรื่องคุณแม่ใส่อะไรแล้วสวย เช่น ต่างหูระย้า อาจช่วยขับให้รูปหน้าคุณแม่ดูเรียวยาว และเน้นลำคอระหง เป็นต้น

นอกจากแบบและประเภทของเครื่องประดับ “รูปทรง” ของเครื่องประดับ ก็สามารถสื่อความหมายและความรู้สึกของเราที่มีต่อคุณแม่ได้เช่นกัน เช่น รูปหัวใจแทนความรักที่เรามีต่อคุณแม่ ใบโคลเวอร์ 4 แฉกนำพาความโชคดี หรือหากคุณแม่บางท่านมีสัญลักษณ์นำโชคเฉพาะตัว หรือสีที่ถูกโฉลก การเลือกซื้อของขวัญโดยคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้ก็เป็นการแสดงถึงการใส่ใจในเรื่อง “พิเศษ” ของคุณแม่

ทั้งนี้ เพื่อสนับสนุนการแสดงความรักและความเอาใจใส่ของลูกต่อแม่ และเพื่อส่งเสริมความสง่างาม โดดเด่น ไม่เหมือนใครในโอกาสพิเศษเช่นนี้ สวารอฟสกี้ขอนำเสนออีกหนึ่งทางเลือกของขวัญ ด้วยคอลเล็คชั่นเครื่องประดับพิเศษสไตล์คลาสสิกที่สามารถสวมใส่ได้ทุกโอกาสชุดเครื่องประดับทาเลเซีย (TALESIA) ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอัญมณีชั้นสูง จะช่วยเสริมความงามสง่าไร้กาลเวลาให้กับคุณแม่ จี้ทรงหินธรรมชาติธีมพาราเลล (PARALLEL) เหมาะสำหรับคุณแม่ที่ชอบความเรียบง่ายแต่งามจับตา สร้อยคอธีมเทิร์น (TURN) ดีไซน์ทรงกลมร่วมสมัย เสริมสง่าราศีให้ดูงดงามตราตรึง สร้อยคอเนอร์วานา เบบี้ (NIRVANA BABY) จี้คริสตัลใสสีสวย เพิ่มความสดใสให้กับการแต่งตัว ในทุกแบบทุกสไตล์ และ แหวนเทรมา (TREMA) ส่องประกายเจิดจรัส เผยความงามโดดเด่นสะดุดตาให้ผู้สวมใส่

เซเลบริตี้สาวหน้าหวานดีกรีนางเอกหน้าใหม่ พอลลี่-พรพรรณ สิทธินววิธ เผยว่า “ด้วยความที่เราใกล้ชิดกันและทำกิจกรรมร่วมกันอยู่ตลอด คุณแม่จึงมีอิทธิพลต่อพอลลี่ในหลายๆ ด้าน ทั้งความสนใจในเรื่องของสุขภาพและความงาม นิสัยความเป็นระเบียบ รวมไปถึงสไตล์การแต่งตัว คุณแม่เป็นคนค่อนข้างเป๊ะ ตั้งแต่เด็กๆ จะเห็นคุณแม่แต่งตัวสวยทุกวัน เสื้อผ้าหน้าผมครบ และที่ขาดไม่ได้เลยคือเครื่องประดับ คุณแม่จะชอบใส่ต่างหู สร้อยคอ หรือสร้อยคอมือติดตัว โดยในวันแม่ปีนี้ พอลลี่วางแผนเซอร์ไพรส์ไปกราบเท้าคุณแม่ และมอบของขวัญซึ่งพอลลี่คิดว่าเหมาะคุณแม่ เป็นสร้อยข้อมือคริสตัลจากสวารอฟสกี้ที่เข้ากับสไตล์การแต่งตัวของคุณแม่ที่ออกแนวเรียบหรู แต่แอบดูเซ็กซี่”

ด้านสาวน้อยหน้าใส นาม-ปรมา ไรวา เล่าว่า “ถึงนามจะเรียนอยู่ต่างประเทศตั้งแต่เด็กๆ แต่นามกับคุณแม่ก็สนิทกันมากด้วยความที่เป็นลูกสาว ยิ่งโตก็ยิ่งอยู่ใกล้ชิดคุณแม่ ดูแลเอาใจใส่คุณแม่ในทุกๆเรื่อง เวลาได้พบกัน นามจะชอบพาคุณแม่ไปช็อปปิ้ง และทำหน้าที่เป็นสไตล์ลิสต์ส่วนตัวจัดแจงเสื้อผ้าและแต่งหน้าให้กับคุณแม่ นามมักเลือกของจากการสังเกตรายละเอียดในเรื่องเล็กๆน้อยๆของคุณแม่ อย่างวันเกิดคุณแม่ปีก่อน นามก็ซื้อ “ม้า” คริสตัลของสวารอฟสกี้ให้ เพราะคุณแม่เกิดปีม้า สำหรับวันแม่ที่กำลังจะถึงนี้ นอกจากนามจะไปนั่งสมาธิกับคุณแม่อย่างที่ทำมาตั้งแต่นามอายุ 7 ปีแล้ว นามยังอยากมอบเข็มกลัดคริสตัลรูปดาวจากสวารอฟสกี้ให้เป็นของขวัญกับคุณแม่ในวันพิเศษแบบนี้ เพราะช่วงหลังๆนามสังเกตว่าคุณแม่ชอบอะไรที่มีสีสันและมีประกาย และเข็มกลัดชิ้นนี้ยังดูเท่เหมาะกับสไตล์การแต่งตัวอย่างคุณแม่ที่มักจะสวมชุดทำงานแบบทางการ นามคิดว่าถ้าติดเข็มกลัดเพิ่มจะทำให้คุณแม่ดูสดใสยิ่งขึ้น นอกจากเข็มกลัดแล้วนามชอบต่างหูทรงเหลี่ยม เพราะดูคลาสสิกเหมาะกับบุคลิกของคุณแม่ที่เป็นคนชอบความสมบูรณ์แบบ รูปทรงแบบสมมาตรจึงสะท้อนตัวตนของคุณแม่ได้เป็นอย่างดี และนามเคยเห็นคุณแม่ใส่แหวนทรงเหลี่ยมที่คุณยายมอบให้ ซึ่งเหมาะกับคุณแม่มากอีกด้วย นามรู้สึกว่าของขวัญสองชิ้นนี้จะต้องมีความหมายและประทับใจคุณแม่มาก เพราะมันสื่อความหมายของความรักและความเอาใจใส่ที่นามมีให้คุณแม่ค่ะ”

mom01 mom02 mom03 mom04 mom05 mom06 mom07