ปัจจุบันเทรนด์ความสวยสไตล์สาวสปอร์ตกำลังฮอตสุดๆ เห็นได้จากกระแสเวทเทรนนิ่ง เพื่อให้หุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มสไตล์นางแบบที่กลับขึ้นมาแซงหน้ากระแสความผอมระดับหนังหุ้มกระดูกสไตล์เฮโรอีน-ชิค ไปอย่างไม่ทิ้งฝุ่น ซึ่งนอกจากการออกกำลังกายตามวิดีโอที่บ้านหรือการเข้ายิมแล้ว ยังมีอีกวิธีเวิร์คเอาท์ที่ช่วยเพิ่มความงามแบบสามมิติจากเทรนด์สปอร์ตยอดนิยมอย่าง “วิ่ง” “ว่ายน้ำ” และ “ปั่นจักรยาน” ที่ช่วยให้รูปร่างกระชับ สมส่วนดั่งนางแบบ และช่วยเพิ่มสมาธิพร้อมทะลายกรอบข้อจำกัดในการออกกำลังกายของตัวเอง

นางสาวอภิญญา เกิดศิลป์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า กล่าวว่า “นอกจากการสร้างสรรค์ประสบการณ์ช้อปปิ้ง และนำเสนอเทรนด์แฟชั่นและความงามให้เหล่าคนเมืองแล้ว ศูนย์การค้า  อัมรินทร์ พลาซ่า ยังใส่ใจและให้ความสำคัญกับการรักษาสุขภาพและการออกกำลังกายของคนเมืองอย่างสม่ำเสมอ โดยได้จัดกิจกรรมให้ความรู้อย่างเวิร์คช็อปให้ความรู้เรื่องการออกกำลังอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ได้จัดแคมเปญ “อัมรินทร์ เอาท์ดอร์ อันลิมิเต็ด ไตรกีฬา นานาชาติ 2558” มหกรรมการแข่งขันไตรกีฬาระดับประเทศ ที่ได้คนรุ่นใหม่อย่างนักแสดงสาวผู้ชื่นชอบการออกกำลังกายอย่าง คุณหวานหวาน หรือ “อรุณณภา พาณิชจรูญ” พร้อมเพื่อนที่เข้าร่วมแข่งขันในฐานะหนึ่งในนักกีฬาจากทีมอัมรินทร์ เอาท์ดอร์ อันลิมิเต็ด เพื่อเป็นตัวแทนของผู้หญิงยุคใหม่ที่หันมาออกกำลังกายกันมากขึ้น ซึ่งทั้งสามสาวก็ได้แนะนำเทคนิคการออกกำลังกายให้รูปร่างสวย สุขภาพดีมาบอกกันด้วย”

  • น่องขาเรียวสวยด้วยการปั่นจักรยานตามสไตล์ ‘หวานหวาน’

หยุดความเชื่อโบราณคร่ำครึที่ว่าปั่นจักรยานแล้วจะน่องใหญ่เสียที เพราะน่องขาที่แสนเรียวกระชับจากการฝึกซ้อมปั่นจักรยานอย่างหนักของ คุณหวานหวาน – อรุณณภา พาณิชจรูญ เป็นเครื่องการันตีประโยชน์ของการปั่นจักรยานได้เป็นอย่างดี โดยนักปั่นน่องสวยกล่าวว่า “ควรเลือกซื้อจักรยานที่เบาและไม่ต้องใช้แรงถีบสูง เพราะการใช้แรงถีบที่มากเกินไปก็เปรียบเหมือนการยกน้ำหนักกล้ามเนื้อน่อง ที่จะทำให้น่องใหญ่และโป่งมากขึ้น และการปั่นจักรยานที่ถูกต้องต้องปั่นในลักษณะที่ปล่อยเท้าไปตามการหมุนของที่ถีบจักรยาน ซึ่งสาวๆ คนไหนที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขันปั่นจักรยาน ขอแนะนำให้เลือกเป็นการแข่งขันระยะไกล เพราะการปั่นจักรยานระยะสั้นจำเป็นต้องใช้การระเบิดพลังจากกล้ามเนื้อเพื่อให้ถึงเส้นชัยให้เร็วที่สุด ซึ่งจะทำให้น่องใหญ่มากกว่าการปั่นระยะไกลค่ะ

trend06

  • สร้างหุ่นกระชับแบบไร้แรงกระแทกกับการว่ายน้ำของ ‘ขิม’

อีกหนึ่งกีฬายอดนิยม ที่หลายคนชื่นชอบเนื่องจากไม่ร้อน ไร้แรงกระแทกต่อข้อต่อต่างๆ และเสี่ยงต่อการบาดเจ็บน้อยมาก ซึ่ง คุณขิม – ณัชชา พุทธรัสสุ เงือกสาวดาวรุ่งวัย 18 ปีก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ว่ายน้ำมาอย่างต่อเนื่อง โดยเล่าถึงประโยชน์ของการว่ายน้ำว่า “การว่ายน้ำนับเป็นเทรนด์การออกกำลังกายที่ได้ใช้กล้ามเนื้อทุกส่วน นับเป็นการช่วยสร้างรูปร่างให้ดีขึ้น โดยการว่ายน้ำที่ดีต้องว่ายอย่างต่อเนื่องไม่ต่ำกว่า 20 นาทีขึ้นไป เพื่อให้กล้ามเนื้อ ปอด และหัวใจได้ทำงานอย่างเต็มที่ ซึ่งสำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องหน้าท้อง อาทิ หน้าท้องยื่น หรือท้องป่อง สามารถเลือกการว่ายน้ำโดยเฉพาะท่ากรรเชียง เพราะช่วยลดปัญหาหน้าท้องด้านบนและล่างให้เรียบฟิตได้สมใจ สำหรับสาวๆ ที่หัวไหล่ใหญ่นั้น อย่าได้แคร์เพราะการว่ายน้ำท่าฟรีสไตล์ช่วยได้ ทั้งยังช่วยกระชับกล้ามเนื้อหัวไหล่ แถมกระชับกล้ามเนื้อต้นขาอีกด้วยค่ะ สิ่งสำคัญอย่างลืมดื่มน้ำทั้งก่อนและหลังเพราะจะช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำของร่างกาย”

trend08

  • เคล็ดลับการวิ่งเพื่อผิวสวยแบบ ‘ฮอนด้า’

นักวิ่งเน็ตไอดอล อย่าง ฮอนด้า – เพชรภรณ์ เชิงวิวัฒน์กิจ บอกว่า สำหรับสาวๆ ที่กำลังคิดจะเริ่มวิ่ง ควรวางเป้าหมายในการวิ่งให้ชัดเจน เพื่อไม่ให้ล้มเลิกกลางคันเสียก่อน อาทิ อยากให้ร่างกายแข็งแรง อยากลดความอ้วน อย่างได้รูปร่างที่กระชับและดูดี ที่สำคัญเราควรหาบัดดี้ร่วมวิ่งไปด้วยกัน เพราะการวิ่งที่มี “บัดดี้” เปรียบเสมือนเป็นตัวกระตุ้นกันและกันให้สามารถวิ่งจนครบตามกำหนดได้ สำหรับสาวๆ ที่กลัวผิวเสียเราต้องเตรียมเครื่องมือป้องกันผิวแบบมืออาชีพจากแสงแดด หรือควรวิ่งในช่วงเช้าก่อน 9 โมง ซึ่งแดดไม่ร้อนและยังได้สัมผัสกับอากาศสดชื่นยามเช้า และเพิ่มออกซิเจนให้ร่างกายอีกด้วย แต่ถ้าสาวๆ คิดว่า ‘วิ่งแล้วขาใหญ่’ ก็มีเคล็ดลับโดยให้วิ่งแบบจ็อกกิ้ง หรือการวิ่งแบบใช้ส้นเท้าลงครั้งละประมาณ 30 นาที เพราะนอกจากช่วยลดไขมันและเซลลูไลท์บริเวณต้นขาแล้ว ยังเป็นวิธีง่ายๆ ที่ช่วยให้ไขมันทั่วร่างกายแตกตัว แถมยังเพิ่มความแข็งแรงให้หัวใจและระบบหายใจส่งผลให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งมากขึ้นอีกด้วย และอีกหนึ่งขั้นตอนที่สำคัญที่สาวๆ ทุกคนต้องทำทุกครั้งคือการวอร์มอัพให้ร่างกายเตรียมพร้อมก่อนการออกกำลังกาย เพื่อป้องกันการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ รวมถึงการคูลดาวน์และการยืดกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกาย ที่ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อและปรับสภาพร่างกายให้พร้อมทำกิจกรรมอื่นๆ ต่อไป”

trend02

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการเริ่มออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกีฬากลางแจ้งไม่ว่าจะเป็น “ปั่นจักรยาน” “ว่ายน้ำ” “วิ่ง”และกีฬาอื่นๆ สามารถเข้ามาปรึกษาผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมแนะนำการออกกำลังกายที่ถูกต้อง และค้นหาอุปกรณ์กีฬาในทุกความต้องการได้ที่ เอาท์ดอร์ อันลิมิเต็ด โซน ชั้น 2 ศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2650-4704 และร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของนักกีฬาสาวสวยทั้ง 3 คนในการแข่งขัน “อัมรินทร์ เอาท์ดอร์ อันลิมิเต็ด ไตรกีฬา นานาชาติ 2558” ได้ที่ www.facebook.com/AmarinOutdoorUnlimite

trend01 trend03 trend04 trend05 trend09 trend10 trend11 trend12 trend13 trend14