10Feb02Event : Central Chinese New Year 2010
Brand : Central
Venue : Central Chidlom
Date / Time : 2 February 2010 ,18.30

ห้างเซ็นทรัล ฉลองตรุษจีนยิ่งใหญ่
เนรมิตหัวสิงโตมหามงคลใหญ่ที่สุดในโลก
เบิกฤกษ์เตรียมเปิด “สาขาหังโจว”

ห้างเซ็นทรัล จับมือ ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย ฉลองตรุษจีนปีขาลอย่างยิ่งใหญ่ เบิกฤกษ์เตรียมเปิดสาขา หังโจว ประเทศจีน จัดงาน “Central Chinese New Year 2010” เนรมิตร หัวสิงโตมหามงคลใหญ่ที่สุดในโลก ระทึก พระเอกฮอต อั้ม-อธิชาติ ชุมนานนท์ และ โดม-ปกรณ์ ลัม โหนสลิงปีนตึกห้างเซ็นทรัลชิดลมเชิดสิงโตกลางเวหา พร้อมแจกแผ่นทองคำมหามงคล 99.99% ตลอดจนกิจกรรมเติมสีสัน และโปรโมชั่นสุดพิเศษ

ณ บริเวณลานมรกต ห้างเซ็นทรัลชิดลม ได้รับเกียรติจาก คุณวันชัย จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการ บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด, คุณยุวดี จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด และ มร.วิลลี แทม (Mr.Willie Tham) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย ร่วมเป็นประธานในงาน ท่ามกลางผู้บริหารระดับสูง และบุคคลที่มีชื่อเสียง ต่างพร้อมใจกันแต่งกายด้วยสีมงคล แดง ขาว ทอง มาร่วมงานจำนวนมาก

คุณยุวดี จิราธิวัฒน์ กล่าวว่า “ห้างเซ็นทรัล กับธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย ได้ร่วมกันจัดงานวันนี้ขึ้น เพื่อฉลอง เทศกาลมงคลของชาวจีน และพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีน โดยจัดให้มีกิจกรรม และการแสดงศิลปวัฒนธรรมจีน ที่น่าสนใจ ถือเป็นการเบิกฤกษ์เตรียมเปิดห้างเซ็นทรัล สาขาหังโจว เมืองเศรษฐกิจสำคัญ และมีทัศนียภาพที่สวยงาม ของประเทศจีน ที่มีกำหนดจะเปิดเร็วๆ นี้ พร้อมกันนี้ยังได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ เช่น ช้อปฯ ครบรับคูปองลุ้นแพ็คเกจ ทัวร์เซี่ยงไฮ้-หังโจว ตลอดจนสิทธิพิเศษอีกมากมาย จากบัตรเครดิตชั้นนำ ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 17 ก.พ.นี้ ที่ห้าง เซ็นทรัลทุกสาขา เพื่อมอบโอกาสดีที่สุดให้กับลูกค้า ในช่วงการจับจ่ายในเทศกาลมงคลนี้ค่ะ”

บรรยากาศภายในงานวันนี้ นับแต่ก้าวแรก ก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายแดนมังกร โดยทั่วบริเวณงานได้รับการตกแต่ง ด้วยโทนสีแดง-ทอง พร้อมกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น การแสดงศิลปะชงชา พร้อมให้ลองลิ้มรส “ชาหลงจิ่ง” ราชินี แห่งชาจีน ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพ และรสชาติที่ดี จากเมืองหังโจว, การแจกอักษรมงคลจีน เพื่อความเป็นสิริมงคล รับปีขาล ตลอดจนบูธกิจกรรมจากธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย ให้ผู้มาร่วมงานได้สนุกสนาน เป็นต้น

กระทั่งถึงเวลาเริ่มงาน ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ ดาราสาวหมวย/พิธีกรชื่อดัง ได้กล่าวต้อนรับเข้าสู่งาน พร้อมเชิญ คณะผู้บริหาร ซึ่งประกอบไปด้วย คุณวันชัย จิราธิวัฒน์, คุณยุวดี จิราธิวัฒน์ และ มร.วิลลี แทม ร่วมทำพิธีเบิกเนตร สิงโต อันเป็นสัญลักษณ์เปิดงานอย่างเป็นทางการ จากนั้น สีสันของงานได้เริ่มขึ้น เมื่อพิธีกรได้เชิญพบกับศิลปิน คุณภาพ กฤษดา สุโกศล แคลปป์ หรือ “น้อย วงพรู” ซึ่งเป็นพรีเซ็นเตอร์บัตรเครดิต HSBC Visa Platinum เพื่อมอบบทเพลง “I just can’t stop loving you.” ผลงานของ Michael Jackson ซึ่งมีทั้งความไพเราะ และความ หมายที่ดี เพื่อมอบแทนคำอวยพรสำหรับทุกคน ในเทศกาลตรุษจีนนี้ และต่อเนื่อง กับการแสดงกลอง 4 ฤดู มหามงคล รัวสนั่นไปทั่วบริเวณงานชวนให้ฮึกเหิม กับสัญญาณการประเดิมเบิกฤกษ์-เอาชัย ในเทศกาลอันเป็นมงคลนี้

กระทั่งถึงช่วงที่ทุกคนต่างรอคอย กับไฮไลท์แรกที่สองพระเอก อั้ม-อธิชาติ ชุมนานนท์ และ โดม-ปกรณ์ ลัม ได้ปรากฏ ตัวขึ้นพร้อมกับ หัวสิงโตมหามงคลใหญ่ที่สุดในโลก เส้นผ่าศูนย์กลาง 5.88 เมตร ความยาวรอบหัว 35.88 เมตร ความยาวตลอดตัว 25.88 เมตร สูง 6 เมตร ต้องใช้คนเชิดถึง 50 คน ซึ่งเป็นหัวสิงโตที่นิยมเชิดทั่วไปที่เมืองหังโจว และต่อเนื่องด้วยไฮไลท์ชวนระทึก กับการแสดงเชิดสิงโต ครั้งแรกของเมืองไทย ที่เชิดโดยคู่พระเอก ซึ่งได้เปลี่ยนมา โชว์ลีลาการเชิดหัวสิงโตเล็กที่บริเวณชั้น 1 ข้างตึกห้างเซ็นทรัลชิดลม แล้วค่อยๆ ถูกดึงลอยสูงขึ้นไปจนถึง ระดับ ความสูงที่ชั้น 6 ทั้งคู่ได้ทำการโปรยแผ่นทองคำมหามงคล แล้วปลดแพรป้ายขนาดใหญ่ทิ้งตัวลงมาพร้อมข้อความ “เบิกฤกษ์เอาชัย ก้าวแรกสู่สากล…เซ็นทรัลหังโจว เร็วๆ นี้” ซึ่งเป็นการบอกกล่าวก้าวสำคัญของห้างเซ็นทรัล ที่เปิดสาขาใหม่ในต่างประเทศสาขาแรกอีกด้วย จากนั้น อั้ม-อธิชาติ ชุมนานนท์ และ โดม-ปกรณ์ ลัม จึงค่อยๆ โหนตัวลงมาสู่พื้น นำแผ่นทองคำมหามงคล 99.99% จำนวน 888 แผ่น ซึ่งผ่านพิธีปลุกเสกจากวัดจีนมาแล้ว แจกให้แก่ผู้มาร่วมงาน ถือเป็นการส่งท้าย และปิดงานด้วยการมอบของมงคล ให้นำกลับบ้านด้วยความอิ่มใจ ต้อนรับปีใหม่จีน