10Feb20Event : The Great Chinese New Year 2010 @ CentralWorld
Brand : CentralWorld
Venue : CentralWorld
Date / Time : 11 February 2010 ,18.30

“เซ็นทรัลเวิลด์” ฉลองตรุษจีนอย่างยิ่งใหญ่
ในงาน
The Great Chinese New Year 2010 ครั้งแรกในเมืองไทย กับวงออเครสต้า
ประกอบน้ำพุเริงระบำ โดยวาทยกรระดับโลกชาวไทย “บัณฑิต อึ้งรังษี”
และกิจกรรมพิเศษอีกมากมาย วันนี้ –
14 ก.พ. 53 ณ เซ็นทรัลเวิลด์

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จัดงาน The Great Chinese New Year 2010 @ CentralWorld ฉลองเทศกาลตรุษจีนปี 2553 สัมผัสบรรยากาศและโชว์วัฒนธรรมจีนสุดอลังการกลางใจเมือง ในคอนเซ็ปต์ “The World of Chinese Art & Culture” ด้วยการแสดงพิเศษจาก บัณฑิต อึ้งรังษี ที่จะมาบรรเลงเพลงของวงออเครสต้า ผสมผสานโอเปร่าร่วมด้วย แมรี่ อึ้งรังษี พร้อมชมแสง สี เสียงประกอบสายน้ำพุเริงระบำสุดตระการตา พร้อมพบกิจกรรมสุดพิเศษอีกมากมาย วันนี้ – 14 กุมภาพันธ์ 2553

กอบชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ได้จัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนปี 2553 อย่างอลังการ ในชื่อ The Great Chinese New Year 2010 @ CentralWorld เพื่อให้เป็นแลนด์มาร์คของการเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนใจกลางเมือง ซึ่งปีนี้จัดขึ้นในคอนเซ็ปต์ “The World of Chinese Art & Culture” ที่จำลองบรรยากาศของการเฉลิมฉลองในเทศกาลที่เป็นสิริมงคล โดยได้นำความยิ่งใหญ่ของศิลปวัฒนธรรมของประเทศจีนมาอย่างครบครัน โดยร่วมมือกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดการแสดงสุดยอดวัฒนธรรมของสาธารณรัฐประชาชนจีน จาก 10 มณฑล ที่จัดขึ้นเนื่องในโอกาสเฉลิมฉลอง 35 ปี ความสัมพันธ์ทางด้านการฑูตไทย-จีน มาให้ได้รับชมอย่างใกล้ชิด

“โดยในวันพฤหัสบดีที่ 11 กุมภาพันธ์ ยังมีไฮไลท์พิเศษสุด ได้แก่ การแสดงชุด Great Chinese Opera and Fountain Show ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของการแสดงดนตรีวงออเครสต้าที่ผสมผสานโอเปร่ากับการแสดงน้ำพุเริงระบำ อำนวยเพลงโดย บัณฑิต อึ้งรังษี วาทยกรชื่อดังระดับโลกชาวไทย และยังได้รับเกียรติจาก แมรี่ อึ้งรังษีที่จะมาขับร้องบทเพลงรักหวานซึ้งในความทรงจำ และเพลงจีนอมตะให้ประชาชนได้รับชมรับฟังกัน ซึ่งถือว่าเป็นโอกาสที่ดีของชาวไทยที่จะได้ชมการแสดงสุดอลังการเช่นนี้” กอบชัย กล่าว

ทางด้าน บัณฑิต อึ้งรังษี วาทยกรระดับโลกชาวไทย ที่จะมาควบคุมการแสดงชุดน้ำพุเริงระบำ ในงานครั้งนี้ กล่าวว่า “สำหรับความพิเศษที่จะเกิดขึ้นนี้ ผมจะมาบรรเลงเพลงจากวงออเครสต้า ผสมผสานโอเปร่า พร้อมแสง สี เสียงประกอบสายน้ำพุเริงระบำสุดตระการตา ในชื่อชุดว่า Great Chinese Opera and Fountain Show ซึ่งปกติแล้วเราจะเห็นว่าวงออเครสต้าจะบรรเลงเพลงสากล แต่ในช่วง 20 – 30 ปีให้หลังมานี้ นักดนตรีจีนมีบทบาทในวงออเครสต้าระดับโลกมากมาย ซึ่งตัวผมเองมีเชื้อสายจีน ผมจะมาแสดงพลังแห่งความเป็นจีนในงานนี้ และไม่ได้มีผมคนเดียวเท่านั้นที่จะมาบรรเลงดนตรีให้ทุกๆ ท่านรับฟัง และยังมี คุณแมรี่ อึ้งรังษี ภรรยาของผมที่จะมาร้องเพลงจีนอมตะอย่าง เทียนมีมี่ รวมถึงเพลงรักหวานซึ้งในความทรงจำ อาทิ บุพเพสันนิวาต เพื่อเฉลิมฉลอง

เทศกาลตรุษจีนและวันวาเลนไทน์ ปี 2553 ด้วย ซึ่งปกติเธอพูดภาษาจีนไม่เป็น แต่เธอฝึกภาษาเพื่อขึ้นแสดงที่งานนี้โดยเฉพาะ ให้ประชาชนที่มาร่วมงานได้ฟังกันในเทศกาลอันเป็นมงคลนี้” วาทยกรระดับโลกชาวไทย กล่าว

กอบชัย กล่าวถึง การตกแต่งภายในศูนย์ฯ ว่า เราได้จำลองบรรยากาศให้สวยงามตระการตาด้วยประติมากรรมGreat Chinese Wall กำแพงเมืองจีนจำลอง ซึ่งนับว่าเป็นครั้งแรกที่จะได้พบกับความยิ่งใหญ่ของกำแพงเมืองจีนสิ่งก่อสร้างสุดอัศจรรย์ของโลกมาตั้งอยู่ใจกลางเมือง และความสวยงามของโคมไฟจีนโบราณสีแดงสดมากมาย ให้สมกับเป็นแลนด์มาร์คของการเฉลิมฉลองตลอดเทศกาลตรุษจีนในปี 2553 นี้

นอกจากนี้ ในโอกาสที่ตรุษจีนและวาเลนไทน์อยู่ในวันเดียวกัน เราได้จัดงาน The Precious World of Jewelry ซึ่งเป็นงานจิวเวอรี่ แฟร์ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดภายในศูนย์การค้าฯ ในงานมีการออกบูธจำหน่าย และไฮไลท์ “ชุดประดับเพชร มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท” ให้ได้ชมอย่างอลังการต้นซิ่วท้อเงิน ซิ่วท้อทอง ประดับอัญมณีนพเก้า จากร้าน NGG มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท และ Happy Golden Apple by Calinan แอปเปิ้ลทองคำฝังเพชร มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท โดยบนใบแอปเปิ้ล ฝังเพชร Hearts & Arrows น้ำหนักรวมกว่า 40 กะรัต แหวนคู่กว่า 100 แบบ สามารถชมความอลังการนี้ได้วันที่ 4 – 14 กุมภาพันธ์ โซน อีเดน ชั้น 1

อีกทั้ง เนรมิตสวนกุหลาบ หรือ Rose Museum ชมความงดงามของกุหลาบที่สามารถเก็บไว้ได้นานถึง 1 ปี, อัศจรรย์ใจกับกุหลาบที่สามารถเปลี่ยนสีได้ตามอุณหภูมิร้อน – เย็น, เพลิดเพลินไปกับกุหลาบสีสันแปลกตา Rainbow Rose กุหลาบสีรุ้ง ดอกกุหลาบที่มี 7 สี ภายในดอกเดียว และพิเศษสุดกับกุหลาบนำเข้าชั้นเลิศคัดพิเศษจาก Old English Rose สวนกุหลาบที่มีชื่อเสียงที่สุดของเกาะอังกฤษ ที่โซน อีเดน ชั้น 2

สำหรับกิจกรรมอื่นๆ ที่จัดขึ้น ได้แก่ การเนรมิตศูนย์ฯ ให้เป็น Modern Chinese Village ภายในประกอบด้วย Chinese Food Town ที่ได้จำลองบรรยากาศร้านอาหารในประเทศจีน ให้ผู้ที่มาจับจ่ายได้อิ่มหนำสำราญไปกับอาหารจีนชั้นเลิศมากมาย พลาดไม่ได้กับ China’s Best Central Food Hall พบกับนานาเมนูหลวงรสเลิศและเมนูพิเศษสุดหรู จาก 30 โรงแรมระดับ 5 ดาว, ร้านดังกว่า 50 ร้านจากเยาวราช และยังมีเมนูอาหารจีนที่ส่งตรงจากต้นตำหรับฮ่องกงอีกด้วย

ขอเชิญร่วมงาน The Great Chinese New Year 2010 @ CentralWorld ตลอดเทศกาลตรุษจีน ตั้งแต่วันนี้ – 14 กุมภาพันธ์ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์