Home Event SOL Glam, Mineral Gems Cosmetic

SOL Glam, Mineral Gems Cosmetic

Advertising for Money Money Money Money to develop ThaiCatwalk

เพ็ญทิพย์ โปษยานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โซล คอร์ปอร์เรชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดตัว “SOL Glam, Mineral Gems Cosmetic” เครื่องสำอางพลังอัญมณี ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เซ็กเมนต์ใหม่ ภายใต้แนวคิด The Power of Make Up ที่นำคุณประโยชน์จากสารสกัดธรรมชาติมาผสานรวมกับแร่ธาตุ อัญมณีและทองคำกลายเป็นเมคอัพระดับพรีเมี่ยมหลายเฉดสี โดยมี  ม.ร.ว. สุทธิภาณี ยุคล ขึ้นเวทีสนทนาบิวตี้ทอล์คร่วมกับ สรวุฒิ ฉัตรกุล ณ อยุธยา นาขวัญ รายนานนท์ กัญญา ไรวินท์ ซึ่งมีแขกร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ   นิภาภรณ์ ยอดมณี   จันทิมา ศศิประภา   ฐาดิณี รัชชระเสวี   แพรว เอี่ยมลำเนา เจนนิส รัตนกุล เลิศรินิญฒ์ สิปปภาค ฯลฯ พร้อมสมาชิก SOL ระดับผู้นำ ณ โซล แกลเลอรี่ ดับเบิ้ลยู ดิสทริค

sol02

ภายในงานได้มีกิจกรรมมากมาย อาทิ นิทรรศการ “The Power of Make Up” จัดแสดงภาพถ่ายของหนุ่มสาวในโครงการ SOL IDOL 2015 ที่ดูดีในแบบของตัวเองจากผลิตภัณฑ์ SOL Glam กิจกรรม Behind the Scene ซึ่งพาทุกท่านไปร่วมสัมผัสประสบการณ์ ทดลองสีสันและคุณค่าของผลิตภัณฑ์ กับทีมเมคอัพสไตลิสต์ที่ให้คำปรึกษาด้านความสวยอย่างใกล้ชิด พร้อมถ่ายภาพในสตูดิโอเสมือนเป็นเซเลบริตี้ BEAUTY Talk ที่ได้ สรวุฒิ ฉัตรกุล ณ อยุธยา เมคอัพอาร์ติสต์มือพระกาฬ มาร่วมวงเม้าท์มอยถึงวิธีแต่งสวยในลุคต่างๆ เทรนด์สีมาแรงในปี 2016 กับพิธีกรสาวอารมณ์ดี กัญญา ไรวินท์    พร้อมด้วยแขกรับเชิญสาวสวยใส่ใจสุขภาพผิว นาขวัญ รายนานนท์ ขึ้นเวทีสนทนาร่วมกับ ม.ร.ว. สุทธิภาณี ยุคล และซีอีโอหญิงแกร่ง เพ็ญทิพย์ โปษยานนท์ ก่อนจะปิดท้ายด้วยการแสดงชุดพิเศษ The Power of Make Up

sol03

ด้าน เพ็ญทิพย์ โปษยานนท์ ผู้บริหารในวงการธุรกิจเครือข่ายสีขาว กล่าวถึงแนวคิดและนโยบาย ของเมกะโปรเจกต์ที่ทุ่มงบลงทุนไปถึง 20 ล้านบาทอย่าง SOL Glam, Mineral Gems Cosmetic ว่า “จุดเริ่มต้นของ SOL คือเรื่องของสุขภาพและความงาม คนเราจะสวยได้นั้น ต้องเริ่มด้วยการบำรุงจากภายในให้มีสุขภาพที่ดีก่อน ซึ่งตอนนี้เราเชื่อว่าคนที่ใช้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มของ SOL Health นั้นมีสุขภาพที่ดีแล้ว และเพื่อเป็นการตอบโจทย์ความงามที่สมบูรณ์แบบ ผู้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของ SOL ต้องสวยจากภายนอก สู่ภายในด้วย จึงเกิดเป็น SOL Glam, Mineral Gems Cosmetic ผลิตภัณฑ์ด้านเครื่องสำอางผสมอนุภาคอัญมณี ที่นอกจากช่วยแต่งเติมความสวยงามบนใบหน้าให้คุณได้แล้ว ยังช่วยบำรุงผิวพรรณของคุณให้ดูดีขึ้นอีกด้วย ซึ่งหัวใจหลักของ SOL Glam ก็คือ อยากให้คนทุกคนเปล่งประกาย สวยขึ้น ในแบบของตัวเอง และให้ทุกคนมาร่วมส่งต่อความสวยไปด้วยกัน ส่วนในด้านธุรกิจนั้น องค์กรของเรามองหาโอกาส เพื่อที่จะเพิ่มยอดและช่วยให้นักธุรกิจของเราทำงานได้ง่ายขึ้นอยู่เสมอ ซึ่งธุรกิจด้านความงามนั้นมีตลาดที่ใหญ่และเติบโตสูงมาก แม้จะเป็นตลาดใหม่สำหรับ SOL และมีคู่แข่งค่อนข้างมาก แต่ก็ขอให้เชื่อมั่นว่าผลิตภัณฑ์ของ SOL Glam, Mineral Gems Cosmetic นั้นโดดเด่นและมีศักยภาพไม่แพ้ใคร ด้วยเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ที่อุดมไปด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ ผสานกับแร่ธาตุจากอนุภาคแร่ธาตุ อัญมณี และ ทองคำ ซึ่งมีความแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ตามท้องตลาดทั่วไป จึงน่าจะเป็นตัวเลือกชั้นดีให้แก่ผู้บริโภคในตลาดด้านความสวยความงามได้อย่างไม่ยาก รวมถึงเป็นช่องทางที่ดี ที่นักธุรกิจของเราจะมีกลุ่มเป้าหมายในการขายที่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย อยากให้ทุกท่านได้ลองมาสัมผัสกับความงามด้วยเครื่องสำอางพลังอัญมณีกับ SOL Glam”

 

อีกหนึ่งไฮไลท์กับช่วง BEAUTY Talk ที่ได้รับเกียรติจาก อั๋น-สรวุฒิ ฉัตรกุล ณ อยุธยา เมคอัพอาร์ติสต์มือพระกาฬมาร่วมสนทนา “เทรนด์แต่งหน้าที่อยากจะแนะนำก็คือการแต่งแบบ All หมายถึงว่า ถ้าจะเน้นที่ปากก็ทาลิปสติกสีสดๆ ซึ่งถือเป็นเทรนด์ฮิตมาตลอด เพราะโทนสีจะช่วยเพิ่มความเด่นให้สาวๆ ได้ในเวลารวดเร็ว เพียงแต่ต้องรู้จักเลือกสีให้เหมาะกับกาลเทศะหรือชุดที่สวมใส่อยู่ แต่ถ้าเราใช้ลิปสติกสีสดหรือสีชัดเจนแล้ว ส่วนอื่นๆ บนใบหน้า ก็แต่งให้เบาเน้นความเป็นธรรมชาติ หรือถ้าคุณจะเน้นแต่งตาสไตล์สโมกกี้อาย โทนสีปากก็จะออกโทนสีนู๊ด ที่สำคัญควรรู้ตัวเองว่า แต่งแล้วอยากจะสื่อบุคลิกออกมาอย่างไร หวาน เปรี้ยว หรือแสดงถึงเป็นคนมีความมั่นใจ เพราะเป็นยุคที่ทุกคนสามารถโชว์ความเป็นตัวของตัวเองได้ ซึ่งก็เข้ากันกับคอนเซ็ปต์ของ SOL Glam ที่อยากให้ทุกคนสวยในแบบของตัวเอง อีกเรื่องที่มีคนถามบ่อยๆ ว่าผู้ชายสามารถแต่งหน้าได้ไหม ขอบอกเลยว่าแต่งได้เพื่อเสริมบุคลิก ดูเป็นผู้ชายสะอาด เทคนิคคือแต่งให้ดูเหมือนไม่แต่ง อาจจะลงมอยเจอร์ไรเซอร์ กันแดด แล้วต่อด้วยแป้งทูเวย์โทนสีใกล้เคียงกับสีผิวมากที่สุด เนื้อแป้งควรเนียนเบา หรือบางท่านที่ริมฝีปากคล้ำก็อาจจะแต้มลิปนิดๆ ให้ดูธรรมชาติ”  ก่อนลงจากเวที อั๋น-สรวุฒิ ทิ้งท้ายที่ได้ทดลองใช้ SOL Glam “ถามว่าปลื้มตัวใด บอกได้เลยว่าแป้งทูเวย์และลิปสติกมาสูสีกันมาก เป็นแป้งทาหน้าผสมรองพื้นเนื้อสัมผัสเนียนละเอียดมาก ลองทาปุ๊บเนื้อหรือสีจะกลมกลืนเข้ากับผิวหน้าทันที ช่วยให้หน้าไม่ดูหลอก แถมยังอยู่ทน พี่ทาทิ้งไว้ทั้งวัน ไม่ได้เติม หน้าก็ไม่มันวาว ส่วนลิปสติก ชอบตรงที่สีมีตั้ง 11 เฉด ทาแล้วไม่รู้สึกเหนอะ ที่สำคัญเป็นเนื้อแมทท์แต่ปากก็ไม่ดูแห้ง ได้ทราบว่ามีส่วนผสม Argan Oil วิตามิน E และใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า Film Former ทำให้สีติดทน…เลิศมาก”

sol05

ด้าน จุ๊ – นาขวัญ รายนานนท์ หนึ่งในผู้ร่วมสนทนาที่ใส่ใจกับความงามและสุขภาพผิวได้แชร์ประสบการณ์ “ด้วยงานที่ทำทุกวันนี้ ทำให้ต้องพบปะผู้คนค่อนข้างมาก สิ่งสำคัญก็คือเราต้องดูดีอยู่เสมอ การแต่งหน้าจึงจำเป็นมาก แต่บางครั้งการที่เราแต่งหน้าทุกวันทำให้ผิวไม่ได้พัก ฉนั้นจุ๊จะเลือกเครื่องสำอางที่มีสารสกัดหรือมีคุณประโยชน์ที่ช่วยบำรุงผิวเราไปพร้อมๆ กันด้วย และเมคอัพที่ขาดไม่ได้ ต้องมีติดกระเป๋าก็คือ แป้งทูเวย์และลิปสติกไว้เติมระหว่างวัน แต่ที่ผ่านมาก็มีปัญหาอยู่บ้างที่ต้องเติมแป้งบ่อยๆ จนบางครั้งหน้าดูหลอกตา หรืออย่างลิปสติกผ่านไปไม่กี่ชั่วโมง แค่เราดื่มน้ำสีก็หลุดอีกแล้ว แต่พอได้ลองมาใช้ของ SOL Glam รู้สึกได้เลยว่ามันติดทนนานจริงๆ ทาครั้งเดียวเรียกได้ว่าเอาอยู่ทั้งวัน ที่สำคัญด้วยส่วนผสมต่างๆ ยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดีขึ้นได้อีกด้วย ไม่ได้ช่วยในเรื่องของความสวยความงามภายนอกเพียงอย่างเดียวเท่านั้น”   และอีกหนึ่งสาวเวิร์คกิ้งวูแมนที่เป็นผู้ดูแลโปรเจกต์โซล แกลม หญิงนุ่น-ม.ร.ว. สุทธิภาณี ยุคล ได้ขึ้นเวทีร่วมสนทนาเป็นตัวแทนสาวผิวสีน้ำผึ้ง “ก่อนที่จะมาดูแลโปรเจกต์นี้ เวลาแต่งหน้านุ่นจะเน้นเอิร์ธโทนมาตลอด ใช้ลิปสติกสีเดียว คือสีนู๊ด คนจะชอบทักบ่อยๆ ว่าหญิงนุ่นไม่ได้ทาปากมาอีกแล้ว แหม…เรายึดติดว่าเป็นคนผิวคล้ำใช้สีนู๊ดน่าจะปลอดภัยที่สุดแล้ว จนได้มาลองใช้ลิปสติกของ SOL Glam ประเดิมด้วยสีส้มที่เปรี้ยวมากๆ ปรากฏว่าพอทาเสร็จถ่ายรูปออกมา เหมือนโลกเปลี่ยน ชอบมากเพราะสีสดทำให้หน้าเราดูสว่างขึ้นไปอีก และอาจจะด้วยความเนียนของเนื้อลิปสติก ทำให้ริมฝีปากดูมีสุขภาพดี นุ่นจึงได้บทสรุปว่าจริงๆ แล้วคนสีผิวคล้ำ ก็สามารถใช้ลิปสติกได้ทุกสี เพียงแต่เราต้องกล้าลอง ตอนนี้มีความสุขขึ้นมากค่ะ (หัวเราะ)”

sol06

สำหรับ SOL Glam, Mineral Gems Cosmetic ในผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นนั้น มีส่วนประกอบของ SOL Mineral Oil คุณค่าหนึ่งเดียวของน้ำมันสูตรลับเฉพาะของ SOL ที่อุดมไปด้วย อนุภาคอัญมณี แร่ธาตุ และ ทองคำ ที่มีขนาดเล็กระดับนาโนไซส์ ให้พลังงาน FIR ซึ่งทำให้ระบบโลหิตหมุนเวียนได้ดีขึ้น SOL Glam จึงเป็นเครื่องสำอางที่ไม่ใช่เพียงแค่เพิ่มความงามให้กับใบหน้าเพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นตัวช่วยให้ผิวเปล่งประกายจากการบำรุงจากภายในอีกด้วย ซึ่งในคอลเลกชั่น เปิดตัวครั้งแรกนี้ ประกอบไปด้วยผลิตภัณฑ์ทั้งหมด 4 ประเภท

  • Two Way Gems Powder แป้งทาหน้าผสมรองพื้น ที่ช่วยให้ผิวหน้าของคุณนวลเนียน กระจ่างใส อย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยพลังงาน FIR และส่วนผสมของวิตามินของ E ด้านเนื้อแป้งมีความละเอียดเนียน กลมกลืนเข้ากับผิวหน้าได้เป็นอย่างดี ช่วยปกปิดริ้วรอยและจุดบกพร่องต่างๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม มีสูตรควบคุมความมันพิเศษ ช่วยให้ผิวหน้าสดใส ไม่มันเงา นวลเนียนอยู่เสมอ แถมมี SPF 25 ที่ช่วยปกป้องผิวหน้าจากรังสี UV อันเป็นสาเหตุของความหมองคล้ำ และริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร ด้านสีสันมีให้เลือกด้วยกันถึง 3 เฉดสี ทั้ง Daylight Opal  Carnelian Sandy    Cool Sapphire
  • Translucency Blush & Highlight ตัว Blush เนื้อบางเบา มีให้เลือกด้วยกัน 2 เฉดสี ทั้ง Peachy Pink โทนสีชมพูสดใส และ Orange Amber โทนสีส้มสุดโดดเด่น มีส่วนผสมจาก SOL Mineral Oil และผงอะมิโน ซึ่งช่วยให้เนื้อแป้งเนียนละเอียดนุ่มนวล ติดทนนาน ส่วน Highlight มาให้โทนสี Soft Ivory Beige มีส่วนผสมของชิมเมอร์ที่จะช่วยให้ใบหน้า ดูสว่างกระจ่างใส ช่วยสะท้อนเงาให้โครงหน้ามีมิติ เป็นประกายเงาออกสีทอง ดูน่าหลงใหล
  • Eye Shiny Shadow เนื้อละเอียด มีส่วนผสมของประกายชิมเมอร์ระยิบระยับ ช่วยแต้มเปลือกตาให้ดูสวย มีมิติ พร้อมสีสันคมชัด ติดทน มีด้วยกันทั้งหมด 3 เฉดสี Blue Diamond สีน้ำเงินคราม ลุ่มลึก หลากมิติ Pearl Brown น้ำตาลทอง หรูหรา คลาสสิค Sepia Diamond ดำประกายเงิน เย้ายวน น่าค้นหา

Lipstick โดดเด่นด้วยสีสันมากมายถึง 11 เฉดสี และเนื้อกำมะหยี่ ที่ให้สัมผัสนุ่ม ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่แห้งเป็นขุย มีส่วนผสมแสนเลอค่าจากธรรมชาติ SOL Mineral Oil ผสานคุณค่าจาก Argan Oil และ วิตามิน E จึงช่วยบำรุงริมฝีปากให้สวยเอิบอิ่มทั้งวัน อีกทั้งยังมีเทคโนโลยีที่เรียกว่า Film Former ซึ่งช่วยตรึงเม็ดสีให้ติดกับริมฝีปาก จึงทำให้สีติดทนนาน ไม่เลอะง่าย ไม่ต้องเติมปากระหว่างวัน

sol07 sol08 sol09 sol10 sol11 sol12

Portfolio Making