FashionShow : Platinum Street Fashion Designer Contest 2010
Brand : Platinum Mall
Venue : Platinum Fashion Mall
Date/Time : 5 July 2010, 15.00

แพลทินัม แฟชั่นมอลล์ เปิดโครงการ
“Platinum Street Fashion Designer Contest 2010”
ประชันสุดยอดไอเดีย สู่บันไดก้าวแรกของการเป็นดีไซเนอร์มืออาชีพ

จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 กับการประกวดที่เปิดโอกาสให้นักออกแบบรุ่นใหม่ร่วมประชันสุดยอดไอเดียด้านแฟชั่น ต่อยอดพัฒนาผลงานป้อนสู่ตลาดธุรกิจแฟชั่นค้าส่งทั้งในไทยและต่างประเทศ ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ พร้อมทุนการศึกษากว่า 1 แสนบาท และพิเศษสุด!!! กับโอกาสดูงานด้านแฟชั่นที่ประเทศเกาหลี รับสมัครแล้ววันนี้ – 15 สิงหาคม ศกนี้

ศูนย์ค้าส่ง เดอะแพลทินัม แฟชั่นมอลล์ จัดงานแถลงข่าวเปิดโครงการประกวดดีไซเนอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของเมืองไทย“Platinum Street Fashion Designer Contest 2010” ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ซึ่งได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 ตามแนวคิดของเดอะแพลทินัม แฟชั่นมอลล์ ที่ต้องการให้นักออกแบบรุ่นใหม่ของไทย ได้แสดงศักยภาพด้านการออกแบบเสื้อผ้า เพื่อป้อนไอเดียใหม่ๆออกสู่ตลาดธุรกิจแฟชั่นค้าส่งทั้งในไทยและสากล

โดยภายในงานแถลงข่าวมีการร่วมพูดคุยถึงแนวคิด ที่มาและรายละเอียดของโครงการ จากตัวแทนผู้บริหาร ตัวแทนคณะกรรมการ พร้อมพูดคุยเกี่ยวกับประสบการณ์ในการประกวดจากผู้ชนะเมื่อปีที่ผ่านมา ปิดท้ายด้วยไฮไลท์แฟชั่นโชว์สุดพิเศษจากเหล่าดารานายแบบนางแบบชื่อดังของเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็น แป้ง – อรจิรา แหลมวิไล, เมย์ – พิชญ์นาฏ สาขากร, เป้ย – ปานวาด เหมมณี, อ๋อม – อรรคพันธ์ นะมาตร์, มาริโอ้ เมาเร่อ และณัฎฐ์ เทพหัสดินทร์ ณ อยุธยา พร้อมนางแบบนายแบบมืออาชีพอีกมากมายในคอนเซ็ปต์ Spring / Summer 2011โดยการดำเนินรายการของ 2 พิธีกร โอปอล์ ปาณิสรา พิมพ์ปรุ และ ดีเจโจ๊ก จาก 94EFM

นายสุรชัย โชติจุฬางกูร ประธานกรรมการบริหารกลุ่มเดอะแพลทินัม แฟชั่นมอลล์ กล่าวว่า ในฐานะที่เดอะแพลทินัม แฟชั่นมอลล์ เป็นศูนย์ค้าส่งสินค้าแฟชั่นคุณภาพรายใหญ่ของเมืองไทย ถือเป็นศูนย์รวมแฟชั่นที่มาจากความคิดสร้างสรรค์และความสามารถของคนไทย เพื่อการจำหน่ายทั้งให้กับคนไทยและการออกสู่ตลาดโลก ดังนั้น จึงมีความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะพัฒนาฝีมือและส่งเสริมศักยภาพความสามารถของบุคลากรด้านแฟชั่นในประเทศไทย รวมทั้งเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้เยาวชน และนักออกแบบอิสระที่มีความสนใจในการออกแบบเครื่องแต่งกายได้แสดงความสามารถของตัวเองอย่างเต็มที่ เพื่อต่อยอดสู่การเป็นมืออาชีพในอนาคต

“เราเชื่อว่าคนไทยมีความสามารถไม่แพ้ใครทั้งในด้านการออกแบบและฝีมือในการตัดเย็บ จากที่เห็นผลงานแฟชั่นผ่านการจัดจำหน่ายอยู่ตลอดเราพบว่าผลงานความคิดความสร้างสรรค์ของคนไทยสู้กับต่างชาติได้ไม่ยาก และจากความสำเร็จในการจัดการประกวดเมื่อ 2 ครั้งที่ผ่านมา ทั้งจากจำนวนผลงานที่เข้าร่วม และความสนใจจากสังคม ทำให้เรามั่นใจและตั้งใจให้ปีนี้ การประกวดขยายวงกว้างมากขึ้น และมีการต่อยอดที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยผู้ชนะในปีนี้ นอกจากจะได้รับถ้วยประทานจากพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์แล้ว 8 คนสุดท้ายที่เข้ารอบยังได้มีโอกาสไปดูงานด้านแฟชั่นที่ประเทศเกาหลี เพื่อนำประสบการณ์ที่ได้จากการไปดูงานในครั้งนี้มาประยุกต์และพัฒนาผลงานด้านการออกแบบแฟชั่นในประเทศไทยให้ก้าวสู่ระดับสากล ส่วนผู้เข้ารอบ 30 คนสุดท้าย จะได้ร่วมเดินทางไปร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อป ณ โครงการหลวงดอยตุง จ.เชียงรายอีกด้วย”

สำหรับรูปแบบของการประกวด “Platinum Street Fashion Designer Contest 2010” ยังเน้นการออกแบบเสื้อผ้าในสไตล์ Street Wear ซึ่งเป็นเสื้อผ้าที่สวมใส่ในชีวิตประจำวันได้ทุกโอกาส ซึ่งในปีนี้จะมีความแตกต่างมากขึ้น โดยจะเปิดให้ผู้เข้าประกวดได้เลือกสร้างสรรค์ผลงานผ่าน คอนเซ็ปต์ที่แตกต่างกัน 3 คอนเซ็ปต์ คือ Secret Garden, Sixties Remix และ Contemporary Oriental ภายใต้ Trend Spring- Summer 2011 โดยจะเน้นไปที่เรื่องของการผสมผสานแนวคิดระหว่างเครื่องแต่งกายแนว Street Wear และเทรนด์ของแฟชั่นที่กำลังมาแรง

“ในปีนี้ จากคอนเซ็ปต์ของการประกวด เชื่อว่าเราจะได้เห็นไอเดียที่มีความโดดเด่น สนุกสนาน และทันสมัย ทั้งจากนักศึกษาและบุคคลทั่วไปที่มีความสนใจ ซึ่งเชื่อว่าคนไทยทำได้ไม่แพ้ต่างชาติ นอกจากนี้รูปแบบของการประกวดยังมีขั้นตอนการคัดสรรอย่างเข้มข้น รวมทั้งมีการเวิร์คช็อปเพื่อให้ความรู้กับผู้เข้ารอบโดยดีไซเนอร์และบุคคลที่มีชื่อเสียงในแวดวงแฟชั่นของเมืองไทย เพื่อให้ได้ผลงานที่สุดยอด และผู้ที่มีความสามารถที่สุด พร้อมทั้งผู้เข้าประกวดก็จะได้รับประสบการณ์จากมืออาชีพ และเป็นการพัฒนาตัวเองจากการประกวดครั้งนี้ด้วย จึงอยากจะขอเชิญบุคคลทั่วไปอายุระหว่าง 18- 25 ปี ทั้งนักศึกษาหรือผู้ประกอบอาชีพอิสระที่สนใจในงานด้านการออกแบบเครื่องแต่งกาย มาร่วมกิจกรรมการประกวดครั้งนี้ให้มากๆนะครับ ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้รางวัลใดๆ แต่อย่างน้อยการที่ได้กล้าทำตามฝัน และกล้าเอาพลังความสามารถที่ตัวเองมาใช้ นั่นคือจุดเริ่มต้นที่ดีแล้ว และที่สำคัญประสบการณ์ที่ได้รับจากการร่วมประกวดจะเป็นของขวัญที่มีค่าสำหรับทุกคนครับ” นายสุรชัย กล่าว

โครงการ Platinum Street Fashion Designer Contest 2010 เริ่มเปิดให้รับสมัครและส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้ ผ่านช่องทางต่างๆ ได้แก่ ส่งผลงานด้วยตนเองได้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ ชั้น 1 ศูนย์ค้าส่ง เดอะแพลทินัม แฟชั่นมอลล์ หรือ ส่งทางไปรณีย์ที่ ตู้ปณศ.66 อ่อนนุช กรุงเทพฯ 10250ผู้ที่สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายการตลาด ศูนย์ค้าส่ง เดอะแพลทินัม แฟชั่นมอลล์ โทร. 0 2121 9999 ต่อ 12- 15 หรือผู้ประสานงานโครงการ คุณอดินันท์ ยาแลกา โทร. 08 1123 0404 หรือทางเวบไซต์ www.platinumfashionmall.com โดยจะปิดรับผลงานในวันที่ 15 สิงหาคม ศกนี้
On First Page 1 2 3

Page : « Back Next Big Images »