กลอรี่ไทย จับมือ เจียระไน เปิดเวที Miss Thailand Chinese Cosmos Pageant 2010 เฟ้นหาสาวไทยเชื้อสายจีนและสาวจีนร่วมประชันความงามบนเวทีระดับโลก

เปิดรับสมัครถึงวันที่ 9 กรกฎาคม 2553 คัดเลือก 10 สาวงามร่วมชิงมงกุฎพร้อมเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 1 ล้านบาท ในวันที่ 17 กรกฎาคมศกนี้ ที่ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิต พร้อมเป็นตัวแทนสาวไทยเข้าร่วมประชันความงาม กับสาวงามจากกลุ่มประเทศภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในการประกวด Miss Chinese Cosmos Pageant 2010 Southeast Asia ที่ ประเทศมาเลเซีย เพื่อก้าวสู่เวทีการประกวดสาวงามเชื้อสายจีนจากทั่วโลกในเวที Miss Chinese Cosmos Pageant

ณ สนามบินสุวรรณภูมิ บริษัท กลอรี่ไทย อินเตอร์คอนติเน็ลตอล จำกัด ร่วมกับ สถาบันฝึกอบรมบุคคลิกภาพแบบนางงาม เจียระไน เพเจ้นท์ สตูดิโอ โดยการสนับสนุนจาก บริษัท การท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) บริษัท โอกาสเลิศ จำกัด (มหาชน) ผู้สนับสนุนการผลิตมงกุฎเกียรติยศ และกลุ่มนักธุรกิจไทย-จีน ร่วมแถลงข่าว การประกวดมิสไทยแลนด์ ไชนิส คอสโม เพเจ้นท์ 2010 (Miss Thailand Chinese Cosmos Pageant 2010) ขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย

นายยุทธนา แสงโสภา กรรมการผู้จัดการ บริษัท กลอรี่ไทย อินเตอร์คอนติเน็ลตอล จำกัด ผู้ได้รับลิขสิทธิ์การประกวด มิสไทยแลนด์ ไชนีส คอสโมเพเจ้นท์2010 หรือ Miss Thailand Chinese Cosmos Pageant 2010 อย่างเป็นทางการ กล่าวว่า ครั้งนี้ถือเป็นปีแรกของการจัดการประกวดในประเทศไทย เพื่อเป็นการคัดเลือกสาวงามเชื้อสายจีน และสาวจีน เป็นตัวแทนจากประเทศไทยเข้าร่วมประชันความงามกับสาวงามจากกลุ่มประเทศภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในการประกวด Miss Chinese Cosmos Pageant 2010 Southeast Asia ซึ่งจะจัดให้มีขึ้นปลายเดือนกรกฎาคมศกนี้ ที่ประเทศมาเลเซีย และหากตัวแทนจากประเทศไทยได้ผ่านการคัดเลือกก็จะมีสิทธิ์เข้าร่วมประกวดรอบสุดท้ายของการประกวด มิสไชนีส คอสโม เพเจ้นท์ 2010 ( Miss Chinese Cosmos Pageant 2010) ที่จะจัดขึ้น ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน และฮ่องกง ซึ่งถือเป็นเวทีที่รวมเอาสาวงามเชื้อสายจีนจากทั่วโลกเข้าร่วมการประกวด

“การจัดประกวด มิสไทยแลนด์ ไชนีส คอสโมเพเจ้นท์2010 ขึ้นในประเทศไทยครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการสร้างความเชื่อมั่น และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีแก่ประเทศไทยแล้ว ยังเป็นโอกาสให้ผู้ครองตำแหน่งมิสไทยแลนด์ ไชนีส คอสโมได้เป็นตัวแทนในการทำหน้าที่ในการเผยแพร่ทางวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของไทยเพื่อเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวชาวจีน ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพสูงและมีจำนวนมากได้กลับมาเที่ยวประเทศไทยอีกด้วย ทั้งนี้โดยคาดว่าการประกวดในปีนี้จะได้รับความสนใจจากชุมชนชาวจีนในประเทศไทย รวมทั้งสื่อมวลชนทั้งใน ประเทศไทยและต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสื่อมวลชนจากจีน ฮ่องกง และ ไต้หวัน โดยการประกวดดังกล่าวจะเริ่มจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกๆ ปี และเป็นอีกหนึ่งเวทีที่เปิดโอกาสให้สาวไทยได้เข้าสู่เวทีในระดับสากลต่อไป”

ทางด้าน นางปติญญา ทองศรี ผู้อำนวยการสถาบันฝึกอบรมบุคคลิกภาพแบบนางงาม เจียระไน เพเจ้นท์ สตูดิโอ สถาบันฝึกสอนและพัฒนาบุคลิกภาพแบบนางงามเต็มรูปแบบแห่งแรกของประเทศไทย กล่าวถึงรายละเอียดของการประกวดมิสไทยแลนด์ ไชนีส คอสโมเพเจ้นท์2010 ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างเปิดรับสมัคร ซึ่งจะเปิดรับสมัครไปจนถึงวันที่ 9 กรกฎาคม 2553 โดยผู้สมัครจะต้องเป็นสาวไทยเชื้อสายจีนหรือสาวจีนที่อาศัยในประเทศไทย มีอายุระหว่าง 18-28 ปี ความสูงตั้งแต่ 165 ซม.ขึ้นไป มีบุคคลิกภาพ และมนุษยสัมพันธ์ที่ดี โดยในรอบแรกจะมีการคัดเลือกผู้เข้ารอบอย่างน้อยจำนวน 10 คน เพื่อเข้าร่วมอบรมกับคณะอาจารย์ของเจียระไน เพเจ้นท์ สตูดิโอ และจะมีการจัดประกวดรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 17 กรกฎาคม 2553 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิต

สำหรับรางวัลจากการประกวดในครั้งนี้มีมูลค่ารางวัลเงินสดพร้อมมงกุฎเกียรติยศรวมกว่า 1 ล้านบาท โดย มิสไทยแลนด์ ไชนีส คอสโม เพเจ้นท์ 2010 จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 100,000 บาท พร้อมมงกุฎเกียรติยศ รองอันดับ 1 จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 80,000 บาท พร้อมมงกุฎเกียรติยศ และรองอันดับ 2 จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 60,000 บาท พร้อมมงกุฎเกียรติยศ และทั้ง 3 คนจะได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเพื่อร่วมในเวทีการประกวด Miss Chinese Cosmos Pageant 2010 Southeast Asia ซึ่งจะจัดให้มีขึ้นประมาณปลายเดือนกรกฎาคม 2553 ที่ ประเทศมาเลเซีย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.jiaranai.co.th หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.02 2030288-9, 086 8800008, 081 5530656 และ 083 7117888 (ภาษาจีน)