Event : Central Table Top Decoration 2010, Table of Love
Brand : NORITAKE, LUCARIS, EISCH, RIEDEL, Schott, Zwiesel
Venue : Central Chidlom
Date/Time : 7 July 2010, 15.00

ตระการตาผลงานศิลปะการจัดโต๊ะอาหาร
สุดประทับใจเรื่องราว ความรัก…ความผูกพัน จาก 10 คู่ คนดัง
ในงาน “Central Table Top Decoration 2010: Table of Love”

ห้างเซ็นทรัล จัดตระการตางานแสดงศิลปะการจัดโต๊ะอาหาร“Central Table Top Decoration 2010: Table of Love” โดยได้รับเกียรติจาก 10 คู่ บุคคลที่มีชื่อเสียงจากหลากหลายวงการ และดาราชื่อดัง มาร่วมสร้างสรรค์การจัดโต๊ะอาหารด้วยศิลปะเฉพาะตัว เพื่อสะท้อนเรื่องราวความรัก ความผูกพัน ตามคอนเซปต์ “Table of Love” พร้อมร่วมบริจาคเงินสมทบ “กองทุนพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร” (กพด.) ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ท่ามกลางผู้มีเกียรติมาร่วมงานจำนวนมาก โดยผลงานการจัดโต๊ะจะจัดแสดงให้ชมจนถึงวันที่ 11 ก.ค. 53 พร้อมชวนช้อปฯ สินค้าแผนกเครื่องแก้วคอลเลคชั่นใหม่ กับโปรโมชั่นสุดพิเศษ จนถึงวันที่ 14 ก.ค. 53 ที่ห้างเซ็นทรัลทุกสาขา

คุณยุวดี จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด กล่าวในงานวันนี้ (7 ก.ค. 53) ณ บริเวณแผนกเครื่องแก้ว ชั้น 5 ห้างเซ็นทรัลชิดลม ว่า ห้างเซ็นทรัลถือเป็นห้างแรก ที่จัดงานแสดงศิลปะการจัดโต๊ะอาหารขึ้นในเมืองไทย โดยกิจกรรมในวันนี้ จัดขึ้นเพื่อแสดงให้เห็นถึงศิลปะการจัดโต๊ะอาหาร ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความทรงจำแห่งความรัก ความผูกพัน ของคู่บุคคลที่มีชื่อเสียง ด้วยรูปแบบที่หลากหลาย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Table of Love” โดยได้รับเกียรติจาก 10 คู่บุคคลที่มีชื่อเสียงในแวดวงสังคมจากหลากหลายวงการและดาราชื่อดัง ทั้งที่เป็นคู่รัก, คู่สามี-ภรรยา, คู่แม่-ลูก และคู่เพื่อนรัก ที่มีรสนิยม และมีศิลปะในแบบเฉพาะ

“หลายคู่ได้ให้เกียรตินำของรักของหวงมาร่วมจัดแสดง หลายชิ้นมีความหมาย และมีที่มาที่ไปที่น่าสนใจมาก จึงเป็นโอกาสที่ดีมากๆ ที่บุคคลคนทั่วไปจะได้มาชื่นชมผลงานสุดพิเศษนี้ ไปพร้อมๆ กับศึกษาเรื่องราวความรักความผูกพันระหว่างกันของผู้จัดแต่ละคู่ค่ะ” คุณยุวดี กล่าว

สำหรับบรรยากาศภายในงาน เพียงก้าวเข้าสู่บริเวณจัดงาน ทุกคนต่างตื่นตาไปกับผลงานการจัดโต๊ะอาหารที่สร้างสรรค์ประดับประดาอย่างประณีต นอกจากนี้ ยังเชิญชวนผู้ร่วมงานได้ร่วมสนุกกับการโหวตรางวัล “Inspired Styling Award” สำหรับแขกรับเชิญที่ร่วมจัดโต๊ะภายในงาน (10 โต๊ะ) และรางวัล “Aesthetic Excellence Award” สำหรับผู้ร่วมจัดโต๊ะในนามแบรนด์ชั้นนำ (12 โต๊ะ) โดยซื้อดอกกุหลาบสีขาว ราคาดอกละ 100 บาท เพื่อนำไปปักยังแจกันตามรายชื่อเจ้าของผลงานที่ชื่นชอบ ซึ่งรายได้จากการจำหน่าย จะนำรวบรวมมอบสมทบให้กับ กพด.อีกด้วย

กระทั่งถึงเวลาเริ่มงาน จูน-สาวิตรี โรจนพฤกษ์ และ เดี่ยว-สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล พิธีกรในงานได้กล่าวต้อนรับ พร้อมเรียนเชิญ คุณยุวดี จิราธิวัฒน์ และคู่บุคคลที่มีชื่อเสียงเจ้าของผลงานสร้างสรรค์การจัดโต๊ะขึ้นสู่เวที ได้แก่ คุณอรุณี-คุณสันต์ ภิรมย์ภักดี, คุณจุฑาทิพ ไกรฤกษ์, น้องภาพร พรประภา, น้องนิสา-น้องพาวุฒิ ภิรมย์ภักดี, คุณวิภาดา-คุณณัฐพร โทณวณิก, คุณเมนาท นันทขว้าง-คุณจักกาย ศิริบุตร, คุณนันทิดา-คุณชนม์ทิดา อัศวเหม, คุณขวัญใจ-คุณชยุดา เจียรวนนท์, คุณบุญญาภาณิ์ เบญจรงคกุล-คุณลีลา สุนทรวิเนตร์ ร่วมด้วยคู่ดารา ได้แก่ นพพล โกมารชุน-ปรียานุช ปานประดับ, มาริโอ-มาร์โค เมาเร่อ, ซูซี่-สุษิรา แอนจิลีน่า แน่นหนา และเจมส์ อเล็กซานเดอร์ แม็กกี้

จากนั้น เจ้าของผลงานทั้งหมดได้ร่วมทำพิธีมอบเงินที่ห้างเซ็นทรัล และผู้ร่วมสร้างสรรค์ ได้พร้อมใจกันบริจาคสมทบ “กองทุนพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร” (กพด.) ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 100,000 บาท โดยได้รับเกียรติจาก ว่าที่ร้อยตรีกิตติ ขันธมิตร กรมวังผู้ใหญ่ สำนักพระราชวัง ตัวแทนจากโครงการ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นผู้รับมอบ จากนั้น พิธีกรได้นำไปชมผลงานพร้อมสัมภาษณ์แรงบันดาลใจในการจัดโต๊ะ ของแต่ละโต๊ะพร้อมเรื่องราวที่สะท้อนความรักความผูกพันระหว่างกัน

หลังจากนั้น พิธีกรได้ร่วมสนทนากับคู่เจ้าของผลงานการจัดโต๊ะในนามของแบรนด์ชั้นนำ เพื่อทราบถึงแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์อาทิ ม.ล.จิราธร จิรประวัติ-คุณสมนึก คลังนอก จากแบรนด์NORITAKE, คุณยูกิ-คุณจุลพยัพ ศรีกาญจนา จากแบรนด์ LUCARIS, คุณพลอย จริยะเวช-คุณปีย์จิต โอสถานนท์ จากแบรนด์ EISCH, คุณปวริศา เพ็ญชาติ-คุณแดน เหตระกูล จากแบรนด์RIEDEL, คุณอรรถวดี จิรมณีกุล-คุณมินยา บุณยเกตุ จาก แบรนด์ Schott Zwiesel เป็นต้น

ภายหลังจากการพูดคุยถึงที่มาในการสร้างสรรค์จัดโต๊ะครบถ้วนแล้ว พิธีกรได้ประกาศผลการโหวตรางวัล “Inspired Styling Award” และ “Aesthetic Excellence Award” โดย คุณยุวดี จิราธิวัฒน์ ได้ให้เกียรติเป็นผู้มอบถ้วยรางวัลให้กับเจ้าของผลงานการสร้างสรรค์ที่ได้รับคะแนนจากการโหวตสูงสุดในแต่ละประเภทเป็นการปิดท้ายงาน

นอกจากการจัดแสดงศิลปะการจัดโต๊ะอาหารหลากหลายสไตล์ให้ได้ชื่นชมกันอย่างจุใจ ที่ห้างเซ็นทรัลชิดลมแล้ว พร้อมกันนี้ ห้างฯ ยังได้จัดรายการ“Central Table Top Decoration 2010” ขึ้นเพื่อแนะนำสินค้าคอลเลคชั่นประดับตกแต่งโต๊ะอาหาร กับสินค้าในหมวด จาน ชาม แก้วน้ำ แจกัน เชิงเทียน กรอบรูป ผ้าปูโต๊ะ แผ่นรองจานในแบบต่างๆ ด้วยข้อเสนอ ช้อปฯ ตั้งแต่ 3,000/ 5,000 บาทขึ้นไป รับสิทธิ์แบ่งชำระค่าสินค้าดอกเบี้ย 0% ผ่านบัตรเครดิตชั้นนำ ได้แก่ เซ็นทรัลเครดิตคาร์ด, AMEX, Citibank, KTC , SCB, K-Bank และ KCC ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 14 ก.ค. 53 ที่แผนกเครื่องแก้ว ชั้น 5 ห้างเซ็นทรัลทุกสาขา

———————————————————————————–

คอนเซปต์และแรงบันดาลใจการจัดโต๊ะอาหาร โดย 10 คู่ผู้มีเกียรติ

ในงาน“Central Table Top Decoration 2010: Table of Love”

———————————————————————————–

1.คอนเซปต์: “ครอบครัวของเรา…คนรักของเรา และของรักของเรา”

สร้างสรรค์โดย: คุณอรุณีและคุณสันต์ ภิรมย์ภักดี

คุณหญิง-อรุณี เล่าให้ฟังถึงแรงบันดาลใจว่า “ได้เลือกสิ่งของที่มีความหมาย มีเรื่องราวของความผูกพันและประทับใจของครอบครัวเรา มาจัดโต๊ะในครั้งนี้ โดยชุดโต๊ะทานข้าวชุดนี้เป็นชุดแรกของที่บ้าน ที่ซื้อมาตั้งแต่ดิฉันแต่งงาน และเป็นชุดที่เราใช้อยู่จนกระทั่งปัจจุบันนี้ ถึงแม้ตอนหลังมาจะซื้อเพิ่มอีกหลายชุดก็ตาม เพราะที่บ้านมีงานเลี้ยงแขกจำนวนมากอยู่เสมอๆ”

“โต๊ะชุดนี้ได้ใช้เป็นโต๊ะ Head ในงานเลี้ยงรับรองในวันที่เต้และต๊อด (คุณสันต์และคุณปิติ ภิรมย์ภักดี) ลูกชายทั้งสองคนแต่งงาน เราได้จัดงานเลี้ยงส่งตัวที่บ้าน ลูกทั้ง 2 คน ก็ได้ใช้โต๊ะชุดนี้ในวันสำคัญของเขาด้วย ส่วนชุดจาน ชาม ช้อน ส้อม บนโต๊ะนี้ ก็ซื้อมาได้ 35 ปี แล้ว เท่ากับจำนวนปีที่ดิฉันกับคุณสันติแต่งงานกันพอดีค่ะ ซื้อที่เยอรมัน เป็นชุดที่เราใช้อยู่ และได้ใช้ในงานโอกาสพิเศษๆ เช่น งานแต่งของลูกชายทั้ง 2 คนด้วย อย่างที่เพิ่งผ่านมาคืองานแต่งของต๊อดกับนุ่น (คุณปิติ-คุณวรนุช ภิรมย์ภักดี) เราก็นำมาใช้จัดบนโต๊ะทานข้าวของคู่บ่าวสาวด้วย ไม่เพียงเท่านั้น บนโต๊ะอาหารยังได้นำของชำร่วยในงานแต่งงานของลูกชายทั้งสองมาประดับตกแต่ง พร้อมจัดที่นั่งทานอาหารให้หลานรักคือน้องนิสา เป็นเก้าอี้สูงสำหรับเด็ก ผ้ากันเปื้อนลายน่ารัก พร้อมชุดจานชาม และแก้วน้ำ ซึ่งเป็นชุดเดียวกันกับที่พ่อของเขา (คุณสันต์) ใช้เมื่อยังเด็กอีกด้วย ของทุกชิ้นที่นำมาจัดในวันนี้จึงมีเรื่องราว มีประวัติที่มีคุณค่าทางจิตใจของครอบครัวเรา”

“นอกจากนี้ยังเพิ่มความพิเศษด้วยสิงโตไม้แกะสลักโบราณ 5 ตัว กอดกันแน่นเลย
ซึ่งเป็นของโบราณของจีน ถือเป็นของมงคลเสริมบารมีของจีน เห็นแล้วหลงรักเลย ทำให้นึกถึงครอบครัวของเรา ที่มีด้วยกัน 5 คน คือ พ่อ แม่ และลูกอีก 3 คน แต่ตอนนี้ครอบครัวเรามี 8 คนแล้วนะคะ มีลูกสะใภ้ที่น่ารักเพิ่มมาอีก 2 คน และหลานอีก 1 คน ค่ะ” คุณหญิงกล่าวด้วยสีหน้าและแววตาที่มีความสุข

2.คอนเซปต์: “ดินเนอร์ ยาย-หลาน”

สร้างสรรค์โดย: คุณจุฑาทิพ ไกรฤกษ์ พร้อมหลานๆ น้องนภา-ภาพร พรประภา, น้องนิสาและน้องภีมม์-พาวุฒิ ภิรมย์ภักดี

คุณจุฑาทิพ คุณยายที่ยังสาวและสวยเสมอ เล่าให้ฟังถึงคอนเซปต์การจัดโต๊ะว่า เราเป็นครอบครัวใหญ่ แม้ว่าลูกๆ จะแต่งงานออกเรือนกันไปแล้ว แต่ก็ยังแวะเวียนพาหลานๆ กลับมาเยี่ยมมาทานข้าวด้วยกันที่บ้านสม่ำเสมอ ทำให้เราใกล้ชิดกัน และรักผูกพันกันมาก บางครั้งก็จะนำหลานๆ มาส่ง และปล่อยให้ได้อยู่กับยาย ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขมากๆ

“ตั้งใจจัดโต๊ะนี้ให้เป็นมื้อพิเศษ ที่จะชวนหลานๆ มานั่งทานอาหารเย็นกับยาย อยากดูแลเขาทั้งเรื่องรายการอาหาร และการตกแต่งให้ถูกใจเขา โดยอุปกรณ์ทุกชิ้นบนโต๊ะจะเน้น สีสันสดใส มีลายการ์ตูน มีผ้ากันเปื้อนลายน่ารักๆ แล้วนำของเล่นชิ้นโปรดของหลานๆ มาประดับตกแต่ง และให้เขามีส่วนร่วมออกความเห็นว่า จะวางของเล่นไว้ตรงไหนดีถึงจะสวย และจะใช้ลูกกโป่งสีอะไรดี เพื่อสร้างบรรยากาศที่สดใส อบอุ่น มีความสุข ในมื้อพิเศษตามประสายายกับหลาน ค่ะ”

On First Page 1 2 3 4 5 6 7

Page : « Back Next Big Images »