Event : Miss Thailand Chinese Cosmos Pageant 2010, Final Round
Brand : Jiaranai, MTI, Jantzen
Venue : M Theatre
Date/Time : 17 July 2010, 19.00

Miss Thailand Chinese Cosmos Pageant 2010

และแล้วก็ถึงวันสำคัญในการประกวดรอบตัดสินสาวงาม เวที Miss Thailand Chinese Cosmos Pageant 2010 ซึ่งจะนำสาวไทยเชื้อสายจีน 3ท่าน ไปเข้าร่วมประกวดครั้งสำคัญที่ประเทศมาเลเซีย ปลายเดือนกรกฏาคมนี้

Click here to Google Photo Gallery

รอบตัดสินนี้จัดขึ้นที่ M Theatre ด้วยการเข้าสู่บรรยากาศการเปิดงานด้วยการแสดงกลองจีน กลอง 24เทศกาล จากนั้นจึงเป็นการเปิดตัวสาวงามทั้ง 12คน เป็นการแสดงพัด Opening Dance

และไฮไลท์อีกอันที่ผลาดไม่ได้คือ สาวงามทั้งหมดเริ่มการเปิดตัวด้วยชุดว่ายน้ำจาก คุณซินดี้ Jantzen ที่แสดงสัดส่วนของสาวงาม ที่พร้อมจะไปเป็นตัวแทนประเทศไทย ไปประกวด ณ ประเทศมาเลเซีย

จากนั้นจึงเป็นการแสดงในชุด Short Dress และปิดท้ายด้วย ชุดกี่เพ้าท์ ที่ได้คัดเลือกให้เหลือเพียง 5คน นั่นคือ หมายเลข 7, 8, 10, 11,และ 12

นายยุทธนา แสงโสภา กรรมการผู้จัดการ บริษัท กลอรี่ไทย อินเตอร์คอนติเน็ลตอล จำกัด ผู้ได้รับลิขสิทธิ์การประกวด มิสไทยแลนด์ ไชนีส คอสโมเพเจ้นท์2010 หรือ Miss Thailand Chinese Cosmos Pageant 2010 อย่างเป็นทางการ กล่าวว่า ครั้งนี้ถือเป็นปีแรกของการจัดการประกวดในประเทศไทย เพื่อเป็นการคัดเลือกสาวงามเชื้อสายจีน และสาวจีน เป็นตัวแทนจากประเทศไทยเข้าร่วมประชันความงามกับสาวงามจากกลุ่มประเทศ ภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในการประกวด Miss Chinese Cosmos Pageant 2010 Southeast Asia ซึ่งจะจัดให้มีขึ้นปลายเดือนกรกฎาคมศกนี้ ที่ประเทศมาเลเซีย และหากตัวแทนจากประเทศไทยได้ผ่านการคัดเลือกก็จะมีสิทธิ์เข้าร่วมประกวดรอบ สุดท้ายของการประกวด มิสไชนีส คอสโม เพเจ้นท์ 2010 ( Miss Chinese Cosmos Pageant 2010) ที่จะจัดขึ้น ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน และฮ่องกง ซึ่งถือเป็นเวทีที่รวมเอาสาวงามเชื้อสายจีนจากทั่วโลกเข้าร่วมการประกวด

“การจัดประกวด มิสไทยแลนด์ ไชนีส คอสโมเพเจ้นท์2010 ขึ้นในประเทศไทยครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการสร้างความเชื่อมั่น และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีแก่ประเทศไทยแล้ว ยังเป็นโอกาสให้ผู้ครองตำแหน่งมิสไทยแลนด์ ไชนีส คอสโมได้ เป็นตัวแทนในการทำหน้าที่ในการเผยแพร่ทางวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของไทย เพื่อเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวชาวจีน ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพสูงและมีจำนวนมากได้กลับมาเที่ยวประเทศไทยอีกด้วย ทั้งนี้โดยคาดว่าการประกวดในปีนี้จะได้รับความสนใจจากชุมชนชาวจีนในประเทศ ไทย รวมทั้งสื่อมวลชนทั้งใน ประเทศไทยและต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสื่อมวลชนจากจีน ฮ่องกง และ ไต้หวัน โดยการประกวดดังกล่าวจะเริ่มจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกๆ ปี และเป็นอีกหนึ่งเวทีที่เปิดโอกาสให้สาวไทยได้เข้าสู่เวทีในระดับสากลต่อไป”

รางวัลจากการประกวดมูลค่า รางวัลเงินสดพร้อมมงกุฏเกียรติยศรวมกว่า 1ล้านบาท

Miss Thailand Chinese Cosmos Pageant 2010 จะได้รับรางวัมูลค่า 100,000บาท พร้อมมงกุฏเกียรติยศ

นางสาว สศิรา (เนย) อนันต์กิตติเลิศ, อายุ 21ปี, กำลังศึกษาชั้นปีที่2 ม.ธรรมศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ภาคภาษาอังกฤษ

รองอันดับ 1 ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 80,000บาท พร้อมมงกุฏเกียรติยศ

นางสาว ปุณยวีร์ (ไฮรีน) เหล่าพาณิชธนาสิริ, อายุ 27 ปี, ปริญญาโท London South Bank University

รงอันดับ 2 ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 60,000บาท พร้อมมงกุฏเกียติยศ

นางสาว ภีรภรณ์ (พีท) เพ็งยอดวงษ์, อายุ 21ปี, กำลังศึกษาชั้นปีที่ 3 ม.ราชภัฏจันทรเกษม คณะการจัดการทั่วไป

รางวัลขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 10,000บาท

นางสาว ชาตยา (อะตอม) อุบลชาติ, อายุ 21ปี, กำลังศึกษาชั้นปีที่ 3 ม.รังสิต คณะอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการ

Pros