Wink Wink Working Women to be “Party Girl”

สาวๆเวิร์คกิ้ง วูแมนหลายคนนอกจากจะทำงานเก่งแล้วยังเป็นเจ้าแม่ปาร์ตี้ตัวยงที่ชอบไปพบปะสังสรรค์กับเพื่อนๆ หรือมีเดทกับหนุ่มรู้ใจหลังเลิกงาน เหมือนกับคำพูดที่ว่า “Work hard play hard” โดยสาวๆหลายคนวุ่นวายกับการหอบเสื้อผ้า กระเป๋าและรองเท้ากองโตจากบ้านมาแปลงโฉมที่ออฟฟิศ หรือไม่อย่างนั้นก็ต้องกลับบ้านไปอาบน้ำแต่งตัวเสียใหม่ เพื่อเปลี่ยนลุคจากสาวทำงานให้กลายเป็น “ปาร์ตี้ เกิร์ล” ในยามค่ำคืน แล้วสาวๆต้องใช้เวลานานแค่ไหนกว่าจะได้ไปสนุกกับงานปาร์ตี้

Cotton USA องค์กรไม่แสวงผลกำไร เพื่อการสนับสนุนและส่งเสริมการบริโภคฝ้ายจากประเทศสหรัฐอเมริกา และคอตตอน อินคอร์ปอเรท องค์กรไม่แสวงผลกำไร เพื่อการบริการด้านข้อมูลและเทคโนโลยี ได้ให้คำแนะนำสาวๆ ในการเตรียมตัวก่อนไปปาร์ตี้ว่า ถ้าหากเรารู้ว่าจะมีงานปาร์ตี้หรือมีเดทหลังเลิกงาน ก็ควรเริ่มวางแผนแต่เนิ่นๆ และต้องรู้ว่าในวันนั้นงานที่เราต้องทำมีอะไรบ้าง เพื่อจะได้มิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าได้อยากเหมาะสม และไม่ต้องวุ่นวายกับการเตรียมเสื้อผ้ามาเปลี่ยนที่ออฟฟิศ นอกจากนี้ควรเลือกเสื้อผ้าที่ตัดเย็บจากฝ้ายแท้ 100% ที่ไม่ว่าจะทำงานหรือออกไปรื่นเริงในปาร์ตี้ ก็ยังคงรู้สึกสวมใส่สบายในทุกกิจกรรม

คุณสุวิมล เทียมจันทร์ นักออกแบบเสื้อผ้าจากบลู คอร์นเนอร์ ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้า ที่สามารถใส่ทำงานและยังสามารถไปปาร์ตี้ได้อีกด้วย ในลุค 2 สาว 2 สไตล์ ดังนี้

 

สไตล์สาวหวานซ่อนเปรี้ยว

เดรส — หากต้องไปพบลูกค้า ชุดทำงานต้องค่อนข้างดูดี มีความเป็นบิซิเนสลุค และทันสมัย โดยเลือกเป็นเดรสแบบเกาะอกแล้วสวมสูททับ แต่ถ้าหากไม่อยากดูสูงวัยหรือเป็นทางการเกินไป แนะนำให้เปลี่ยนจากสูทเป็นเสื้อ แจ็คเก็ตแขนสามส่วน ควรเลือกเป็นโทนสีครีม เพราะนอกจากจะทำให้ดูสดใสแล้ว สีครีมจะทำให้ดูดีเวลาอยู่ท่ามกลางแสงไฟตอนกลางคืน เมื่อไปปาร์ตี้ เราแค่เพียงถอดแจ๊คเก็ตตัวนอกออกกลายเป็นเกาะอกสีครีม และเพิ่มเสน่ห์เย้ายวนใจด้วยเข็มกลัดดอกไม้สีดำให้ตัดกับเดรสสีครีม ก็จะดูคลาสสิคเหมาะกับงานกลางคืน

รองเท้า — สำหรับสาวยุคใหม่ คงไม่มีรองเท้าคู่ไหนที่จะดูชิค และลงตัวไปมากกว่ารองเท้าส้นสูง อาจจะเป็นส้นแหลมหุ้มส้นสีดำ หรือเป็นแบบสายคาดก็ได้ ควรเป็นแบบเปิดหน้าเท้า เพื่อความสบายสำหรับการตะลุยกิจกรรมตั้งแต่เช้า

จรดค่ำ ซึ่งสามารถสวมใส่ได้ทั้งในตอนทำงานและไปปาร์ตี้ โดยไม่ต้องเปลี่ยนให้เสียเวลา แถมเพิ่มยังความโก้หรูให้กับ เดรสตัวเก่งได้อีกด้วย

กระเป๋า — หากสาวๆ อยากที่จะสนุกสนานสุดเหวี่ยงกับแก๊งค์เพื่อน ก็ควรจะทิ้งกระเป๋าใบใหญ่ที่แสนจะเกะกะไว้ที่ออฟฟิศ เปลี่ยนเป็นกระเป๋าถือใบเล็กๆ กะทัดรัดอย่าง กระเป๋าคลัทช์ (Clutch bag) สีเมทาลิค หรือสีดำประดับเพชร เพิ่มกำไลข้อมือและเปลี่ยนต่างหูแบบห้อยระย้ายาวให้เข้าชุดกับกระเป๋า ยิ่งสร้างความหรูหรา โดดเด่นท่ามกลางแสงสียามค่ำคืน

 

สไตล์สาวมาดเท่ มาดมั่น ปราดเปรียว

เสื้อ — สาวสไตล์พร้อมลุยในทุกกิจกรรม สามารถเพิ่มความคล่องตัวด้วยเสื้อแขนกุด หรือเสื้อยืดผ้า สวมทับด้วยเสื้อกั๊กโทนสีสว่าง อย่างสีครีม เพื่อไม่ให้ดูธรรมดาจนเกินไป และเมื่อถึงเวลาปาร์ตี้ ก็เพียงแค่ถอดเสื้อกั๊กออก และหากเป็นปาร์ตี้ในโอกาสพิเศษ ก็อาจจะมวยผมสูงให้เห็นต้นคอ สะท้อนลุคสาวเท่แต่แฝงไปด้วยกลิ่นไอของความเซ็กซี่

กางเกง — สำหรับสาวที่ไม่ชอบใส่กระโปรง แนะนำให้เลือกกางเกงทรงสกินนี่สีดำ ซึ่งเหมาะกับสาวน่องใหญ่ เพราะช่วยอำพรางช่วงขาให้ดูเล็กลง ควรเลือกเป็นแบบซิปเพราะจะช่วยให้กระชับสัดส่วนได้มากกว่าแบบกระดุม แต่หากจะต้องไปปาร์ตี้ต่อ เพียงแค่เพิ่มความชิคให้กับกางเกงด้วยเทรนด์พับขาสุดฮิต ที่ช่วยให้ดูโปร่งสบายขึ้น

รองเท้า — เลือกสวมเป็นรองเท้าส้นแหลมสีดำสุดคลาสสิคก็ได้ แต่หากต้องการความเท่เก๋ไม่ซ้ำใคร ขอแนะนำรองเท้าสายรัดข้อตกแต่งด้วยเมทาลิคแวววาว ใส่ร่วมกับต่างหูสุดชิคที่สองข้างไม่เหมือนกัน และกำไลฉลุเป็นรูปทรงเลขาคณิตสีทองหรือสีเงิน ช่วยอัพลุคให้โดดเด่นขึ้นอย่างมาก

กระเป๋า – เมื่อแต่งเติมส่วนต่าง ๆ อย่างเต็มที่แล้ว แอคเซสเซอรี่สุดท้ายอย่างกระเป๋า ก็ควรจะดูเรียบง่าย เพื่อไม่ให้ดูรกจนเกินไป อย่างกระเป๋าหนังสีดำใบเล็กที่เรียบแต่หรูหรา และสามารถเข้าได้กับการแต่งตัวทุกสไตล์ ก็ช่วยสร้างความลงตัวให้กับชุดได้ไม่น้อย

ลองนำเคล็ดลับการมิกซ์แอนด์แมทช์ที่กูรูนำมาฝากไปใช้ดู การเตรียมตัวเข้าประชุมนัดสำคัญและปิดท้ายด้วยงานปาร์ตี้ก็จะไม่วุ่นวายอย่างที่คิด และไม่ว่าจะงานไหนๆ สาวๆ ก็มั่นใจได้ว่าชุดที่สาวๆเลือกมานั้นสวยเก๋ตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยทีเดียว

(บทความ และภาพโดย Cotton USA)