Event : Miss Thailand World 2010 – เก็บตัวที่จังหวัดภูเก็ต
Brand : BEC Tero
Venue : Phuket Island
Date/Time : 25 July 2010

Miss Thailand World 2010 – เก็บตัวที่จังหวัดภูเก็ต

บรรยากาศเก็บตัว 30 สาวงาม “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2010” ณ จ.ภูเก็ต วันแรก เป็นไปด้วยความชื่นมื่น โดยสาวงามทั้งหมดออกเดินทางด้วยสายการบินนกแอร์ กรุงเทพ-ภูเก็ต เที่ยวบิน DD7502 เมื่อถึงจ.ภูเก็ต สาวงามทั้งหมดเช็คอินพร้อมร่วมงานแถลงข่าว ณ โรงแรมเคปพันวา แหลมพันวา มีคุณภูมิภัทร นาวานุเคราะห์ ผู้อำนวยการกลุ่มโรงแรมในเครือเคปโฮเทล คอเล็กชั่น ให้การต้อนรับ จากนั้นในช่วงบ่าย กองประกวดจัดกิจกรรมสบายๆ ให้สาวงามได้ผ่อนคลาย อย่างกิจกรรมสร้างสัมพันธ์แนะนำตัวซึ่งกันและกัน ก่อนให้ทั้ง 30 สาวงาม จับสลากแบ่งกลุ่มละ 6 คน เดินทางด้วยรถรางไปยังชายหาด พร้อมทำกิจกรรมเพ้นท์ผ้าบาติก ซึ่งจะนำไปเป็นผ้าม่านสำหรับกิจกรรมปรับภูมิทัศน์ โรงเรียนบ้านแหลมทรายต่อไป งานนี้สาวงามแต่ละคน ใส่ใจช่วยกันบรรจงเพ้นท์อย่างสุดฝีมือ โดยหมายเลข 4 แคซแซนดรา สาริกานนท์ เปิดเผยว่า

“โดยปกติแคซแซนดราจะเป็นคนลุยๆ ความที่เรียนวิศวกรรมด้วย กิจกรรมวันนี้สำหรับหนูถือว่าไม่หนัก สบายๆ มากกว่า และเพิ่งเคยทำกิจกรรมเพ้นท์ผ้าบาติกแบบนี้เป็นครั้งแรก ก็อยากให้จ.ภูเก็ต อนุรักษ์สิ่งดีๆ แบบนี้ไว้ เพราะถือเป็นเอกลักษณ์เฉพาะท้องถิ่น นอกจากนี้ยังได้ร่วมเพ้นท์ผ้ากับเพื่อนๆ ที่มาประกวด ก็สนุกสนานมากค่ะ”

กิจกรรมเก็บตัว 30 สาวงาม “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2010” ณ จ.ภูเก็ต วันที่สอง เป็นไปด้วยความคึกคัก สาวงามทั้งหมดตื่นแต่เช้าตรู่ แต่งหน้าทำผมสวยงาม โดยสวมใส่ชุดเสื้อโปโลสีขาว กางเกงขายาว รองเท้าผ้าใบ เพื่อเดินทางไปยังโรงเรียนบ้านแหลมทราย อ.ถลาง มีน้องๆ จากโรงเรียนบ้านแหลมทรายและคณะอาจารย์รอต้อนรับ ซึ่งในช่วงเช้ามีฝนตกลงมาเป็นระยะ แต่สาวงามทั้งหมดก็ไม่หวั่น จับสลากแบ่งกลุ่มเป็น 5 กลุ่ม ก่อนลุยภารกิจเพื่อน้อง อันได้แก่ ทาสีกำแพงโรงเรียน เปลี่ยนหลังคาที่ผุพัง สอนศิลปะ และที่เพิ่มเติมเข้ามาคือการกรีดยาง เพื่อเรียนรู้วิถีชีวิตชุมชม โดยทั้งหมดต่างแข็งขัน ช่วยกันคนละไม้คนละมือ หากใครเสร็จภารกิจของตัวเอง ก็จะมาช่วยเสริมภารกิจกลุ่มอื่นๆ เรียกว่าสร้างความประทับใจแก่ผู้ที่มาเฝ้าดูอย่างมาก โดยหมายเลข 25 วัชรรีย์ อยู่สูง เปิดเผยว่า

“พอก้าวเท้าเข้ามาถึงโรงเรียนบ้านแหลมทราย ปุ๋ยก็ประทับใจแล้วค่ะ ที่มีน้องๆ น่ารักๆ มารอรับตั้งแต่ประตูทางเข้า พร้อมมอบดอกไม้ให้ ทุกคนมองพวกเราด้วยความหวังว่าจะมาช่วยให้เค้าและโรงเรียนดีขึ้น ซึ่งปุ๋ยได้อยู่กลุ่มเปลี่ยนหลังคา ยอมรับว่าไม่เคยทำอะไรแบบนี้เลย แต่ก็สนุกสนานดี มีอุปสรรคตรงฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทำภารกิจลำบาก แต่ปุ๋ยและเพื่อนๆ ก็ไม่ถอยค่ะ เพราะพอเห็นน้องๆ ที่มายืนคอยเชียร์ เลยคิดว่าต้องทำให้สำเร็จให้ได้ค่ะ”

กิจกรรมเก็บตัว 30 สาวงาม “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2010” ณ จ.ภูเก็ต วันที่สาม เป็นไปด้วยความสนุกสนาน สาวงามทั้งหมดตื่นแต่เช้าตรู่ เพื่อเดินทางไปรับมอบเงินบริจาคจาก องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต จากนั้นเดินทางไปสักการะขอพรอนุสาวรีย์วีรสัตรี และไว้พระ ณ วัดเขานาคเกิด ก่อนจะกลับมายังโรงแรมเคปพันวา สถานที่เก็บตัวตลอด 4 วัน เพื่อถ่ายทำรายการพิเศษ “มิสไทยแลนด์เวิลด์วาไรตี้” ต่อจากนั้นกองประกวดฯ จัดกิจกรรมชายหาดให้สาวงามได้เริงร่า อย่างวอลเล่ย์บอล แชร์บอล และพายเรือคายัค ซึ่งสาวงามแต่ละคนก็สร้างสีสัน ทำให้ชายหาดดูคึกคักขึ้นมาถนัดตา

และหลังจากที่ลุยกิจกรรมมาอย่างเหน็ดเหนื่อย ในช่วงกลางคืน ทางโรงแรมเคปพันวา จึงได้ร่วมกับกองประกวดฯ จัดปาร์ตี้ริมชายหาด ให้สาวงามได้ผ่อนคลาย งานนี้สาวงามแบ่งกลุ่มละ 3 คน หมุนเวียนผลัดกันขึ้น ร้อง เล่น เต้น รำ อย่างสนุกสาน เป็นกันเอง เรียกว่าประทับใจไปตามๆ กัน

กิจกรรมส่งท้าย ผู้เข้าประกวด 30 สาวงาม “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2010” เริงร่าถ่ายชุดว่ายน้ำ โดยภูเก็ต เมอร์เมด ผู้สนับสนุน ระหว่างทำกิจกรรมเก็บตัว ณ โรงแรมเคปพันวา จ.ภูเก็ต
On First Page 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11

Page : « Back Next Big Images »