FashionShow : Paul Smith, Autumn-Winter 2010
Brand : Paul Smith
Venue : xxx
Date/Time : 8 August 2010

Paul Smith : Autumn-Winter 2010

คอลเลคชั่นเสื้อผ้าสุภาพสตรีประจำฤดูใบไม้ร่วง – ฤดูหนาว 2010 ของพอล สมิธ วูเมน ได้แรงบันดาลใจจากชีวิตของเลดี้ เลห์ เจ้าของแจ็คเก็ตขี่ม้าสั่งตัดสไตล์โอลด์ อิงก์ลิชที่พอลค้นพบในตลาดพอร์โตเบลโล ชีวิตที่มีเสน่ห์ ชื่อเสียงวงศ์ตระกูลและทรัพย์สินคฤหาสน์ของเลดี้ ลีห์ดลใจให้เกิดคอลเลคชั่นโรแมนติกที่นำเสนอเสื้อผ้าแบบชนบทอังกฤษในมุมมองใหม่

ชิ้นงานที่เป็นผู้หญิงอ่อนหวานสวยงามราวบทกวี วางเคียงคู่เสื้อผ้าแบบชายอย่างชุดล่าสัตว์และการตัดเย็บด้วยฝีมือแบบเทเลอร์ดั้งเดิมกับผ้าขนสัตว์โดเนกัล วูลเนื้อหนัก สีสันอ่อนหวานตัดกับสีสดเข้มแดงและเหลืองของแจ็คเก็ตแบบนักล่าสัตว์ ผ้าออร์แกนซ่าบอบบางลายดอกไม้และผ้าพิมพ์ลายกระดาษปิดผนังวอลล์เปเปอร์โบราณซ้อนด้วยผ้าโปร่งเป็นชั้น สีสันอ่อนจางตั้งแต่กุหลาบหม่นดัสต์ โรส ม่วงไลแลคและเทาหมอกยามเช้าน่าสนใจยิ่งขึ้นเมื่อแต่งด้วยไฮไลท์สีเข้มอย่างดำ ชมพูระเรื่อสดใสแบบฮันติ้ง พิงค์และอัซซูรี่สีท้องฟ้า

ลายพิมพ์ทรอม เลอ์ย เป็นภาพที่ใช้เทคนิคลวงตาได้อย่างชาญฉลาดเพิ่มลูกเล่นให้ผ้าเจอร์ซีย์ยืด กางเกงสี่ส่วนพลัสโฟร์สดูแปลกใหม่ด้วยผ้าไหมแก้วโปร่งแสง รายละเอียดอย่างชุดคอร์เส็ตรัดทรง ถุงมือไร้นิ้วติดกระดุม ตาข่ายที่มีรอยฉีกขาดและเข็มขัดหนังรัดเอวคอด เพิ่มความเป็นขบถแสนเซ็กซี่ให้ลุคโดยรวมของคอลเลคชั่นนี้ได้เป็นอย่างดี

คอลเลคชั่นเสื้อผ้าสุภาพบุรุษประจำฤดูใบไม้ร่วง – ฤดูหนาว 2010 ของพอล สมิธเป็นผลงานที่สง่างาม ในแนวโมเดิร์นโบฮีเมียน โดยนำแรงบันดาลใจที่ได้จากเวนิส วอร์เรนและเอลลิสแห่งวงเดอะ แบด ซีดส์ มาตีความเป็นสามลุคหลัก ได้แก่ แจ๊คเก็ตกระดุมสองแถวปกกว้าง ใส่กับกางเกงทรงหลวมสบายที่สอบเข้าตรงข้อเท้า, โอเวอร์โค้ทกระดุมสองแถวตัวหลวมที่ให้ความรู้สึกตรงข้ามกับกางเกงขาลีบและเสื้อกั๊กผ้าเจอร์ซี่ย์กับแจ็คเก็ตปกผ้าถักชิ้นยาว เข้ากับเสื้อถักตัวในใส่คู่กับกางเกงขายาวแค่ข้อเท้ามีกระเป๋าแต่งซิป

โครงสร้างของชุดพัฒนามาจากคอลเลคชั่นฤดูร้อนที่ผ่านมา ช่วงไหล่ยังคงเน้นความประณีตคมกริบเข้ารูป ในขณะที่ปล่อยเอวตรงเพื่อให้ดูสง่างาม เป็นรูปทรงหลักของเสื้อตัวนอก ทั้งโอเวอร์โค้ทตัวหลวมและเสื้อคลุมไหล่แบบเคปโก้หรู

สวมทับเสื้อเชิ้ตเข้ารูปและเสื้อถักกับกางเกงสามจีบที่สอบเรียวตรงข้อเท้า ให้ภาพรวมที่สง่าและผ่อนคลาย รายละเอียดการตกแต่งด้วยซิปและคอปกแบบนิ่มในคอลเลคชั่นนี้สะท้อนให้เห็นถึงอิทธิพลของเสื้อผ้าแบบลำลองแนวสปอร์ตแวร์

สำหรับสีสันเน้นเป็นสีเข้มในห้ากลุ่มเด่น ได้แก่ แดง ม่วง เขียวนกเป็ดน้ำ ฟ้าปรัสเซี่ยน และม่วงออเบอร์จีน สีเหล่านี้ตัดกับสีพื้นดำ ขาว และเทาของผ้าทวีดที่เรียบหรูแบบมินิมัล รวมกันเป็นคอลเลคชั่นที่สื่ออารมณ์ของชีวิตในเมืองใหญ่ เนื้อผ้านุ่มหรูหราด้วยเส้นใยหายากอย่างขนอูฐคาเมล ขนอัลพาก้า ขนแพะโมแฮร์ ขนแองโกราแคชเมียร์และไหม ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย มีน้ำหนักเบาและทิ้งตัวดี

ชุดกลางคืนมีจุดเด่นที่ฝีมือการตัดเย็บแบบเทเลอร์ ทักซิโดเข้ารูปแต่งรายละเอียดน่าสนใจด้วยปกลายตารางข้าวหลามตัดฮาร์เลควินที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเวนิส ปกไหมกำมหยี่และปกซาติน ลายตารางดีไซน์พิเศษหกแบบเป็นจุดเด่นของการตัดเย็บ สวมใส่แบบผสมผสานกับสีและลายอื่นออกมาได้อย่างเข้ากันเป็นหนึ่งเดียว ได้ภาพรวมที่สมบูรณ์และลงตัว ผ้าทวีดสีเทาเย็นตาเข้ามาแทนสีเขียวแบบเดิม ให้ความรู้สึกนำสมัยแบบชายหนุ่มในเมืองใหญ่ เห็นได้จากเสื้อนอกเบลเซอร์สำหรับงานกลางคืนที่ใส่กับกางเกงและเชิ้ตที่มีสีและลวดลายตัดกัน

เสื้อเชิ้ตในคอลเลคชั่นนี้เป็นทรงสลิมฟิตเข้ารูปปกเล็ก ลายทางหรือแต่งระบายไหม ลายพิมพ์มีทั้งสีเรียบขรึมและสีสดที่อยู่บนเสื้อเชิ้ต เสื้อเจอร์ซี่ย์ไหม และเสื้อถัก ผ้าแจ๊คการ์ดเงินผสมผสานกับลายถักชิ้นใหญ่แบบพังค์และผ้าขนสัตว์โมแฮร์สีสวย ชิ้นงานที่ประณีตเล็กและละเอียดอ่อนในคอลเลคชั่นตัดกันกับรูปทรงใหญ่หลวมและรายละเอียดแบบสปอร์ตแวร์อย่างเช่น แจ็คเก็ตที่มีปกเป็นผ้าถักและเสื้อตัวนอกที่มีขอบแขนเป็นผ้าซาติน โอเวอร์โค้ทกระดุมสองแถว เสื้อคลุมไหล่เนื้อนุ่ม และเสื้อกันหนาวมีฮู้ดแบบปาร์ก้าส์จับคู่กับกางเกงจีบขาเรียวเพื่อให้ได้ภาพโครงร่างที่นุ่มนวลน่ามอง

Paul Smith Accessories

พอล สมิธสร้างสรรค์เครื่องประดับได้อย่างครบวงจรและเป็นอังกฤษแท้ๆ เข้ากันเป็นที่สุดกับชุดเสื้อผ้าจากคอลเลคชั่นสำเร็จรูป ด้วยดีไซน์ที่ใส่ใจในรายละเอียด ทั้งกระเป๋า เข็มขัด กระเป๋าสตางค์ พวงกุญแจ ร่ม ผ้าพันคอ หมวก และถุงมือ ล้วนชัดเจนในแนวที่เห็นก็รู้ว่าเป็นผลงานคลาสสิกมีลูกเล่นในแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของพอล สมิธ กระเป๋าใบเด่นของฤดูกาลนี้ ได้แก่ กระเป๋าย่ามใบใหญ่แบบโฮโบ กระเป๋าสะพายชายหาดสำหรับวันหยุดและกระเป๋าช้อปปิ้งกุ๊นขอบหนัง กระเป๋าเป้ไนลอนรุ่นยอดนิยมกลับมาในแบบปั๊มลายนูน และสายผ้าทอเว็บบิ้งลายทางหลากสี ส่วนกระเป๋าสมอลล์ไวโอเล็ต รุ่นคลาสสิกกลับมาเช่นกันในสีใหม่และลายที่เข้ากับฤดูกาล

ผ้าและวัสดุขลิบริมได้รับการเลือกสรรโดยเน้นที่ความทนทานและคุณภาพ หนังแกะนุ่มและหนังลายนูนที่ดูหรูหรา พร้อมด้วยหัวเข็มขัดขนาดใหญ่และเครื่องประดับสีแจ่มจ้า หมุดทองเหลืองให้รายละเอียดที่ได้รับแรงบันดาลใจจากดีไซน์ฉลุหนังแบบโบร้ก ชิ้นงานหนังขนาดเล็กเข้ามาเสริมให้คอลเลคชั่นนี้ครบสมบูรณ์ยิ่งขึ้น ตั้งแต่กระเป๋าเงินสำหรับเดินทาง กรอบรูปพกพา สมุดนัดหมาย และซองนามบัตรที่มีทั้งสไตล์และประโยชน์ใช้สอย เข็มขัดก็มีให้เลือกหลายขนาด แบบเส้นกว้างหัวเข็มขัดใหญ่ เส้นผอมยาวพันเอวสองรอบพิมพ์ลวดลายประจำฤดูกาล หรือจะให้ดูเท่แบบสบายๆ

ใส่กับยีนส์ขาดก็จับสองเส้นบิดเกลียวแล้วร้อยเข้าหูเข็มขัดได้ หมวก ถุงมือ และผ้าพันคอออกมาในหลายรูปทรง สไตล์ และสีสันที่พาแฟชั่นก้าวหน้าไปอีกขั้นหนึ่ง ชิ้นใหม่เอี่ยมที่น่าตื่นเต้นในฤดูกาลนี้เป็นเครื่องประดับถักลาย แฟร์ ไอเซลสีจัดที่ประดับอยู่บนที่คาดผม ถุงมือไร้นิ้ว และปลอกขาเล้ก วอร์มเมอร์ หมวกทริลบี้ผ้าสักหลาดขนสัตว์มาในแบบทรงสูงปีกแคบพันด้วยผ้าไหมแถบกว้าง หมวกบีนี่ส์นุ่มนิ่มถักลายเส้นนูนแต่งด้วยลูกไหมพรมปอมปอม และมีหมวกหิมะสโนว์

แฮ็ทหนังแกะสีเงินเมทัลลิคเข้าชุดกับปลอกมือ เป็นทางเลือกที่อุ่นสบายสำหรับฤดูหนาวนี้ ผ้าพันคอไหมสี่เหลี่ยมจัตุรัสพิมพ์ลาย ทั้งเบาและโก้ ส่วนผ้าถักนิตที่เนื้อหนักกว่ามาในแบบห่วงยาวที่บิดและพันซ้อนหลายชั้นรอบคอ

เครื่องประดับตกแต่งในคอลเลคชั่นนี้เน้นสีเรียบในโครงสีคลาสสิกของฤดูหนาวอย่างสีเขียวมะกอก ม่วงแดงเบอร์กันดี เทาถ่าน และม่วงเข้ม พร้อมด้วยลายพิมพ์ภาพถ่ายที่รวมถึงกุหลาบดำ จดหมายรัก และลายดอกไม้ทับแห้งสีชมพู.

Pros