เกาะติดกระแส เรียลริตี้โชว์

พบกับ 12 ผู้ท้าชิง ฝันตามคิด ชีวิตมีดีไซน์ ในบ้าน The Designer

เพราะแฟชั่นไทยก้าวไกลในระดับอินเตอร์ ส่งผลให้อาชีพดีไซเนอร์ไทยฮอตฮิตเป็นที่หมายปองของนักคิด นักสร้างสรรค์อยู่ไม่น้อย กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ จึงได้จัดงาน “Thailand Fashion Expo 2010” ระหว่างวันที่ 20 – 26 ตุลาคม 2010 เพื่อเป็นแรงขับเคลื่อนธุรกิจการค้าไทยโดยเฉพาะสินค้าและบริการด้านแฟชั่นของประเทศให้สามารถขยายมูลค่าการค้าทั้งในประเทศและส่งออกสู่ตลาดโลก ทั้งนี้ ยังได้จัดโครงการ “The Designer ฝันตามคิด ชีวิตมีดีไซน์” ซึ่งเป็นการแข่งขันเพื่อค้นหานักออกแบบ รุ่นใหม่ ให้ก้าวหน้าสู่อาชีพดีไซเนอร์ที่ใฝ่ฝัน และ จากการคัดเลือกรอบ Audition ทั่วประเทศ เพื่อเฟ้นหา ดีไซเนอร์เลือดใหม่ไฟแรง จำนวนกว่า 300 ท่าน รายการก็ได้ผู้ที่เข้ามาทำการทดสอบครั้งสุดท้ายจำนวน 52 ท่าน เพื่อคัดเลือกอีกครั้งจนเหลือเพียง 12 คนสุดท้าย และการคัดเลือกนี้ มีโจทย์ที่ยาก และท้าทายเป็นอย่างมาก

พรทิวา นาคาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงโครงการว่า “การออกแบบเป็นกระบวนการที่สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าอุตสาหกรรมพื้นฐานเป็นอย่างมาก ยิ่งในภาคธุรกิจสิ่งทอ การออกแบบแฟชั่นเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยต่อยอดให้ใยผ้าธรรมดากลับกลายเป็นผลงานมีเอกลักษณ์ และสวยงามทันสมัย จึงกล่าวได้ว่า อุตสาหกรรมการออกแบบในวันนี้ เป็นกลไกที่สำคัญในการส่งเสริมการค้า การลงทุนของประเทศไทยให้สามารถเติบโต และแข่งขันได้ในเวทีโลก และในฐานะที่ไทยมีความพร้อมตั้งแต่ด้านวัตถุดิบ และการผลิต การมุ่งส่งเสริมพัฒนาบุคลากรด้านการออกแบบจึงเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง โดยโครงการ The Designer เป็นการแข่งขันที่นอกจากจะเฟ้นหานักออกแบบที่เพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติแล้ว ยังมุ่งพัฒนาความรู้ ความสามารถ จริยธรรม ตามนโยบาย “พาณิชย์สร้างสรรค์ คนไทยเข้มแข็ง” รวมถึงเป็นแบบอย่างในการสร้างแรงบันดาลใจแก่นักออกแบบรุ่นใหม่ต่อไป โดยการแข่งขันครั้งนี้มีความพิเศษตรงที่ เข้าถึงทุกสายตาประชาชน ด้วยการออกอากาศผ่านสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ แต่ละสัปดาห์มีโจทย์ที่แตกต่างแฝงด้วยคุณค่าเรื่องการประยุกต์ใช้สิ่งของ การใช้เอกลักษณ์ไทย และโจทย์เซอร์ไพรส์ที่ท้าทายความสามารถให้ร่วมติดตาม เสมือนเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันจึงเป็นแนวทางใหม่ในการส่งเสริมแฟชั่นให้เป็นที่จับตามอง”

หลังจากนี้ 12 ผู้ท้าชิง จะต้องเข้าสู่ Fashion Studio และทำ Workshop ร่วมกันเป็นเวลา 8 สัปดาห์ เพื่อพัฒนาทักษะในการออกแบบตามแต่ละโจทย์ โดยลงพื้นที่เข้าถึงแหล่งวัตถุดิบอย่างจริงจังตลอดจน สเก็ตช์แบบ, สร้างแพทเทิร์น, ตัดเย็บ และนำเสนอผลงานผ่านนางแบบบน Catwalk จริง ในวัน Weekly Fashion Show สัปดาห์ละครั้ง โดยมีคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญในแต่ละแขนงมาตัดสิน ผู้ที่มีคะแนนน้อยที่สุดจะถูกคัดออกสัปดาห์ละ 1คน ส่วนผู้ที่มีคะแนนสูงสุดหรือ Champion of the Week จะได้รับสิทธิพิเศษในการไม่ถูกคัดออกในสัปดาห์ต่อไป จนถึงสัปดาห์ตัดสิน (สัปดาห์ที่ 8) ผู้แข่งขันจะเหลือเพียง 5 คนสุดท้ายซึ่งจะต้องนำเสนอความคิด และฝีมือออกมาอย่างมืออาชีพภายใต้โจทย์สุดหิน เพื่อค้นหาสุดยอดดีไซเนอร์หน้าใหม่ โดยผู้ชนะเลิศจะได้รับถ้วยเกียรติยศเงินรางวัล 200,000บาท และเข้าร่วมงานห้องเสื้อแบรนด์ดัง, รองชนะเลิศอันดับ 1 และ 2 ได้รับเงินรางวัล 50,000บาท และ 30,000บาทตามลำดับ และทั้ง 3 คนที่ได้รับรางวัลจะได้เข้าร่วมปฏิบัติงานจริงกับทีม Designer ของบริษัทในเครือ Jaspal เป็นระยะเวลา 1 Season

รายชื่อผู้เข้ารอบสุดท้าย 12 คน

1. นายวรวุฒิ วิศพันธุ์

2. นายสุธร เศรษฐมังกร

3. นายศิรัส ตันติยาพงศ์

4. นางสาวสุธิษณา เลิศสุขประเสริฐ์

5. นายพิทวัส จันทศร

6. นางสาวภัสณพชร สนณิณกิตตน์กุล

7. นายวัชรดล อริยเมธกุล

8. นายเกียรติกร เจริญพาณิช

9. นายวรรณกร อุ่นวิเศษ

10. นายเฉลิม อินทลักษณ์

11. นางสาวอภิสสรา สาธุประดิษฐ์

12. นายชนะพล เล็กประเสริฐ

 

ร่วมติดตามรับชมรายการ The Designer ทุกวันอาทิตย์ เวลา 21.30-22.30

ทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ เริ่มตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน นี้เป็นต้นนี้

ต้องการความแน่นอนในเรื่องการเก็บภาพบนเวทีมั่นใจในทีมบันทึกภาพโดย ThaiCatwalk Team

ติดต่อ ThaiCatwalk@hotmail.com หรือกดชมราคาเบื้องต้น

On First Page 1 2 3 4

Page : « Back Next Big Images »