FashionShow : SPY U Fashion Contest 2010
Brand : Siam Center, Spy
Venue : Siam Discovery
Date/Time : 8 October 2010, 17.00

แจ้งเกิดดาวรุ่งพุ่งแรง ยังก์ดีไซเนอร์เลือดใหม่บนเวที
(Siam Center Design Forward : SPY U Fashion Contest 2010)

เสียงปรบมือกึกก้องสนั่นแคทวอล์กงานแฟชั่นโชว์รอบชิงชนะเลิศของงาน“สยามเซ็นเตอร์ ดีไซน์ ฟอร์เวิร์ด : สปาย ยู แฟชั่น คอนเทสต์ 2010” จัดโดย สยามเซ็นเตอร์ ศูนย์รวมแฟชั่น อินเทรนด์สุดล้ำ ร่วมกับ สยาม ไวเนอรี่ ผู้ผลิตเครื่องดื่ม สปาย ไวน์คูลเลอร์ และ สปาย ค็อกเทลซึ่งได้เปิดเวทีให้ดีไซเนอร์หน้าใหม่จากมหาวิทยาลัยต่างๆ ได้อวดศักยภาพความเป็นหนึ่งในด้านการออกแบบแฟชั่น ณ ดิสคัฟเวอรี่ พลาซ่า สยามดิสคัฟเวอรี่

พลังแห่งการสร้างสรรค์ไอเดียไม่สิ้นสุด และเสียงเชียร์ดังกึกก้องปกคลุมไปทั่วงานแฟชั่นโชว์ภายใต้แนวคิด “Color of Modern Art” การรวมพลังความคิดสร้างสรรค์ล้ำจินตนาการจากการนำเอาแนวทางของศิลปะสมัยใหม่มาผสานเข้ากับการออกแบบเสื้อผ้า โดยใช้แรงบันดาลใจจากสีสันของ “SPYทั้ง 8 รสชาติ โดยนักออกแบบรุ่นใหม่ทั้ง 10 ทีมซึ่งผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในแวดวงแฟชั่นและศิลปะ จากผลงานที่ร่วมส่งเข้าประกวดทั่วประเทศกว่า 300 ชิ้นงาน แต่ละทีมได้ทุ่มเทฝีมือ และไอเดียอย่างเต็มความสามารถ ด้วยจุดมุ่งหมายเดียวกันคือรางวัลชนะเลิศบนเวทีแห่งโอกาสครั้งนี้

ถึงเวลาระทึกใจเริ่มขึ้น เมื่อผลรางวัลชนะเลิศสุดยอดยังก์ดีไซเนอร์เพียงหนึ่งเดียวบนเวทีตกเป็นของนักออกแบบที่ไขว้คว้าตามความฝันเพื่อเป็นที่หนึ่งบนเวทีอย่าง ชนะพล เล็กประเสริฐ จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒประสานมิตร กับผลงานคอลเลคชั่น“The Second Paint”โดดเด่นด้วยไอเดียช้างที่เป็นจิตรกรวาดรูปได้ ถ่ายทอดผ่านด้วยลายพิมพ์ สีสันสดใสจากเครื่องดื่มSPYบวกกับ การสร้างเทคนิคด้วยการปาดสีอะคริลิคเป็นรูปทรงฟรีฟอร์ม คล้ายกับฝีแปรงของช้าง และแฝงความเป็นโมเดิร์นอาร์ตด้วยการตัดเส้นสีดำในรูปแบบโมเดิร์น กราฟฟิตี้ เพื่อเพิ่มความทันสมัยน่าสนใจ สอดแทรกเทคนิคสร้าง Texture บนเสื้อผ้า Stretch Chiffon ด้วยการทำลายโครงสร้างเดิมฉีกผ้าออกตามแนวผ้า แล้วนำกลับมาเย็บซ้อนขึ้นใหม่ เพิ่มมิติให้กับเนื้อผ้า

ส่วนรางวัลรองชนะเลิศ จำนวน 2 รางวัล ได้รับทุนการศึกษารางวัลๆ ละ 20,000 บาท ตกเป็นของดีไซเนอร์ไอเดียสร้างสรรค์ ธนิศรา จุลศักดิ์ จาก มหาวิทยาลัยศิลปากร กับผลงานในคอลเลคชั่น“Wonderful Vission” นำเทคนิคการผสมสีมาประยุกต์มาใช้กับการผสมสีของผ้าด้วยการตัดผ้าเป็นเส้น แล้วนำมาถักรวมกันจนเกิดเป็นสีส้ม สีเหลือง สีฟ้า สีม่วง สีเขียว ส่วนโครงชุดเพิ่มรูปทรงที่แปลกใหม่ เพื่อแสดงถึงการหลีกหนี และการคิดค้นแรงบันดาลใจใหม่ๆให้เกิดขึ้นในชีวิตจริง และอีกหนึ่งรางวัลได้แก่ ไกรวิชญ์

คูณมี จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กับผลงานในคอลเลคชั่น “Lady with the tears” ได้แรงบันดาลใจจากภาพวาดแนวป๊อป อาร์ต เป็นรูปหญิงสาวกำลังเศร้า และร้องไห้ของ Roy Lichtenteinโดยนำแต่ละภาพที่เป็นอิสระมาเชื่อมโยงผูกเป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่พบรัก และอกหัก โดยนำSilhouetteของยุค 60”sที่ดูเข้ารูปมาผสมกับ Oversize Silhouetteเกิดเป็นฟอร์มที่ดูแปลกตา ใส่รายละเอียดที่มีลักษณะเป็น Pop Artด้วยการนำเส้นผม ใบหน้า ดวงตา และน้ำตาของหญิงสาว รวมถึงการใช้ถ้อยคำ เส้นหยัก และเส้นเฉียงสไตล์ป๊อป อาร์ต มาใช้ทำให้ชุดโดดเด่น และเต็มไปด้วยพลังของป๊อป อาร์ต แนวนิยมศิลปะที่โดดเด่นในยุคโมเดิร์น อาร์ต

นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษอย่าง รางวัล Popular Vote ซึ่งได้คะแนนมาจากโหวตสูงสุดจากเว็ปไซต์ ตกเป็นของ เพชรดนัย ทันใจ และ ธัญพิสิฐ์ ฐานทองดี มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ในคอลเลคชั่นColor of Happinessนอกจากนี้ยังมีรางวัล Inspiring Award สำหรับชุดที่ออกแบบมาโดนใจสไตล์ “สปาย” ซึ่งผู้คว้ารางวัลนี้ไปครอง เทพทิวา เทวกุล ณ อยุธยา มหาวิทยาลัยศิลปากร ด้วยคอลเลคชั่น Splaher Expression” ผลงานแนวสาด และหยดสีลงบนผืนผ้าใบให้ความรู้สึกที่สนุกสนาน เคลื่อนไหว ไม่หยุดนิ่ง โดยสื่อผ่านเสื้อผ้าคอลเลคชั่นนี้ ด้วยการใช้สีที่ดูฉูดฉาน สดใส และอีกหนึ่งผลงานการดีไซน์เสื้อยืด รางวัล Together Award ตกเป็นของ ภูวดล สลักทอง และ ชลธาร ชัชวาลา มหาวิทยาลัยศรีน ครินทรวิโรฒประสานมิตร กับการตัดเย็บในแนวคิด “รักสันติภาพ และความสงบสุข”

สยามเซ็นเตอร์ ดีไซน์ ฟอร์เวิร์ด : สปาย ยู แฟชั่น คอนเทสต์ 2010” ถือเป็นอีกหนึ่งเวทีแห่งโอกาส สำหรับการเริ่มต้นก้าวแรกของเหล่าดีไซนเนอร์รุ่นใหม่ที่มีแรงบันดาลใจ ความมุ่งมั่นพร้อมที่จะก้าวไปให้ถึงฝัน ได้แสดงศักยภาพที่เปี่ยมไปด้วยความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ และเติบโตสู่วงการแฟชั่นระดับมืออาชีพต่อไปในอนาคต สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.0-2658-1000 ต่อ 223 และ 197

ต้องการความแน่นอนในเรื่องการเก็บภาพบนเวที

มั่นใจในทีมบันทึกภาพโดย ThaiCatwalk Team

ติดต่อ ThaiCatwalk@hotmail.com หรือกดชมราคาเบื้องต้น

On First Page 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Page : « Back Next Big Images »