070424Culture1Fashion Show : Cross Cultures
Brand : 4 brands
Venue : Grand Ballroom, Millennium Hilton Hotel
Date / Time :24 April 2007 ,19.30

Cross Cultures ::: การแลกเปลี่ยน และผสมผสานศิลปะวัฒนธรรม อันแตกต่างในโลกของแฟชั่น

สมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพและโรงแรม มิลเลนเนียม ฮิวตัน มีความยินดีเสนอ แฟชั่นโครงการ “Cross Cultures” ระหว่างวันที่ 16 ถึง 24 เมษายน

นี้จะเป็นครั้งแรกที่เราได้ เชิญสี่ดีไซเนอร์รุ่นใหม่ ระดับแนวหน้าของ วงการจากสี่มุมโลก อย่าง มาดากัสการ์ ญี่ปุ่น ไทยและฝรั่งเศส มาร่วมกันแลกเปลี่ยน และผสมผสานศิลปะวัฒนธรรม อันแตกต่างในโลกของแฟชั่น โดยโครงการครั้งนี้ จะเกิดขึ้นในรูปแบบของเวิร์คช็อป การดีไซน์เสื้อผ้าระหว่าง กลุ่มดีไซ-เนอร์ ซึ่งดีไซเนอร์รับเชิญ ทั้งสี่คนก็จะร่วมสร้างสรรค์ ผลงานสุดพิเศษโดยอาศัย เนื้อผ้า และวัสดุที่สื่อให้เห็น ถึงเอกลักษณ์ของตนเองออกมา

Crosse Cultures เวิร์คช็อปจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16 ถึง 23 เมษายน ที่โรงเรียนสอนตัดเสื้อและดีไซน์ ศูนย์ศิลปะนานาชาติ สมาคมฝรั่งเศส กรุงเทพ โดยจะเปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไป ที่สนใจได้เข้าชมเพื่อศึกษา วิธีการทำงานของ เหล่าดีไซเนอร์อย่างใกล้ชิด และในวันที่ 21 เมษายน เราก็จะจัดกิจกรรม สุดพิเศษให้ทุกท่านได้ม ีโอกาสร่วมพูดคุย กับดีไซเนอร์ ในงานสัมมนาแฟชั่น ดีไซน์ ที่จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 21 เมษายน 2550 เวลา 16.00- 18.00 ณ ห้องออดิทอเรียม สมาคมฝรั่งเศส กรุงเทพ

และ เพื่อเป็นการปิดท้ายงาน เราจึงภูมิใจเสนอแฟชั่นโชว์ Cross Cultures ที่พวกเขาได้สร้างสรรค์ ขึ้นเป็นพิเศษสำหรับ งานนี้ พร้อมด้วยเสื้อผ้า บางส่วนจากคอลเลคชั่น ล่าสุดของดีไซเนอร์ทั้งสี่ ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งโชว์ที่จะเปิด โอกาสให้ท่านได้สัมผัส กับแทรนด์แฟชั่นใหม่ๆ ในระดับนานาชาติ โดยแฟชั่นโชว์ Cross Cultures จะจัดขึ้นในวันที่ 24 เมษายน ณ ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมมมิลเลนเนียม ฮิวตัน

ดีไซเนอร์รับเชิญ :

ศรุดา นิ่มพิทักษ์พงศ์ / ประเทศไทย :
ดีไซเนอร์สาวไทยที่ โดดเด่นท่ามกลางเหล่าดีไซเนอร์ คลื่นลูกใหม่ ภายหลังจากสำเร็จการศึกษา หลักสูตรการตัดเสื้อ และดีไซน์ชั้นสูงที่ สมาคมฝรั่งเศสแล้ว ศรุดาก็สร้างสรรค์ผลงาน และชื่อเสียงอย่างไม่หยุดนิ่ง นอกจากนี้เธอยังร่วม แสดงผลงานของเธอใน Bangkok Fashion Week เมื่อปีที่แล้วโดย เธอได้สร้างสรรค์ผลงาน เข้าร่วมแสดงถึงสองคอลเลคชั่น

อิริค ไรย์สินา / ประเทศมาดากัสการ์ :
อิริค สร้างผลงานโดยเลือกใช้เน้นผ้าไหม แลมบาส ซึ่งเป็นผ้าที่นิยมใน กลุ่มสุภาพสตรีชาวมาดากัส อิริคสร้างผลงาน โดยใช้เน้นการทำผืนผ้าไหม ให้ฟูพองคลุมไหล่ (Silk fur) หรืออีกหนึ่งสไตล์ ผ้ามัดทอแบบช่างฝีมือพื้นบ้าน ของกัมพูชาที่เขาถนัด อิริคนำผลงานของเขา ไปประยุกต์เชื่อมโยง กับทวีปต่างๆ อย่างแอฟริกา เอเชีย และยุโรปออกมาเป็นผืนผ้า อีกหนึ่งชิ้นที่สื่อให้เห็นรากฐาน ของวัฒนธรรม และประเพณีที่แตกต่าง ของแต่ละทวีป นอกจากนี้เขายังเคยสร้างสรรค์ ผลงานให้กับดีไซเนอร์ชื่อดังอย่าง Yves Saint Laurent Christian Lacroix และ Christian Dior

ทาเคโนริ คิโมโต / ประเทศญี่ปุ่น :
ทาเคโนริ คิโมโต เคยร่วมทำงาน กับแบรนด์ในญี่ปุ่นอย่าง Melrose Co. Ltd. ตั้งแต่ปี 2543 ทาเคโนริ สร้างสรรค์ ผลงานโดยปฏิเสธที่จะเดินตาม แทรนด์ต่างๆที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา แต่เขากลับเลือก ที่จะออกแบบเสื้อผ้าที่เน้น ให้ผู้สวมใส่รู้สึกเป็นอิสระ ซึ่งจากการรักษา เอกลักษณ์การดีไซน์ของเขานี้ เองทำให้เขาขึ้นมาเป็น หนึ่งในดีไซเนอร์ แถวหน้าของญี่ปุ่น

คริสทอป์ฟ กีลาร์เม / ประเทศฝรั่งเศส :
สำเร็จการศึกษาจาก วิทยาลัยประยุกต์ศิลป์ขั้นสูง จากประเทศฝรั่งเศส และยังได้เรียนเพิ่มเติมโดยอาศัย ประสบการณ์ กับดีไซเนอร์ชื่อดัง อย่าง J.C. de Castelbajac, Dice Kayak และ Srella Cadente และในปี 2541 เขาก็ได้สร้างสรรค์ คอลเลคชั่นแรกออกมา ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมาก เสื้อผ้าของเขาถูกส่งออก จำหน่ายในหลายประเทศ โดยเน้นเสื้อผ้าสไตส์ที่สื่อถึง ความเป็นผู้หญิงอย่างโดดเด่น