Seoul Fashoin Week 10 SS – Day 1
Show : 11 Shows
Venue : Setec, Seoul, Korea
Date/Time : 22 October 2010

Back to SFW’10 SS Table

Seoul Fashoin Week 2010 Spring/Summer – Day 1

by Foxy Lady

งาน”Seoul Fashion Week S/S 2011″คราวนี้ดิฉันดูไม่ครบทุกโชว์ เพราะเหมือนสื่อต่างชาติจะน้อยและมีการดูแลไม่ทั่วถึง ไม่ทั่วถึงที่ว่า..คือโดนกันหมดค่ะ

เปิดฉากมาวันแรก..โชว์แรกก็เดี้ยงเลย สื่อและบายเออร์ที่เป็นคนต่างชาติหลายคนที่ลงทะเบียนแล้วเรียบร้อย กลับไม่มีชื่ออยู่ในระบบ คือต้องมานั่งลงใหม่ทั้งหมดในตอนเช้า มันจะทันไหมค่ะ? กว่าจะลงทะเบียนได้ทำป้ายแขวนคอจบโชว์ก็เริ่มไปแล้ว แต่นั่น..บังเอิญไม่ใช่ดิฉันคนเดียว “Bon”คือโชว์แรกที่เปิด”Seoul Fashion Week S/S 2011″กลับกลายเป็นโชว์ที่คนดูและสื่อน้อยที่สุด เนื่องจากเป็นโชว์แรก..และเรื่องที่ว่า

ส่วนเรื่องรูปสวย..ว๊าย..ย..ไอ้ที่สวยๆน่ะของช่างภาพงานที่เกาหลีค่ะ ส่วนไอ้ที่เยินๆบางภาพน่ะดิฉันถ่ายเอง เพิ่งรู้คราวนี้ว่าแสงไม่พอคืออะไร เหมือนกับที่เพิ่งรู้ว่าไอ้แฟรชที่เป็นวงๆรอบกล้องเขาเอาไว้ทำอะไร การทำงานในส่วนที่ไม่เคยทำจะทำให้เราได้รู้ถึงความลำบากของชาวบ้าน

ส่วนภาพนี้คือส่วนนึงที่ทำให้สื่อต่างชาติ(ที่จริงมันก็มีนิดเดียว) งง..ไปตามๆกันคือ”กระดานข่าว”ในห้องสื่อ เพราะมีแต่ภาษาเกาหลีล้วนๆ อ้าว..แล้วมันสำคัญยังไงกระดานที่ว่า ก็..สื่อต่างๆสามารถรับรู้การอัพเดทข้อมูลของงานได้จาก”กระดานข่าว”แห่งนี้ เช่น..โชว์ที่ว่าเลื่อนจะยังเลื่อนไหม?,วันนี้มีปาร์ตี้อะไร,ใครมาบ้าง

จริงๆนายแบบเกาหลีมักให้ความร่วมมือกับช่างภาพ พอเห็นกล้องมักโพสให้ แต่การสื่อสารในการเรียกนั้นยากมาก ซึ่งถ้าเป็นช่างภาพเกาหลีจะมีความคุ้นเคยกับพื้นที่และนายแบบมากกว่า ดิฉันเลย..ใครเรียกใครถ่าย ดิฉันเลยเข้าไปถ่ายกับเขาด้วย แต่แน่นอนเป็นการเข้าไปถ่ายด้วยแบบประมาณตน..และสำนึกกระลาหัว เพราะดิฉันเป็นคนรู้ตัวเองว่าตำแหน่งไหนควรอยู่ประมาณไหน ต้องรักษาระยะไว้..เอ๊ะ..ดิฉันเขียนอะไรไปเนี่ย..?

โชว์นี้ดิฉันโดนไล่..กรี๊ด..ด..ปล่าวเขาไม่ได้นิมนต์พระมาไล่ แต่พนักงาน”Backstage”เป็นคนไล่..”ชิ้วๆ..ไป๊..อย่ามาเกะกะ..เดี๋ยวตบซ้ายหัน..ขวาหัน..”(ชักเยอะไปแล้ว..เขาแค่ยกมือห้าม..5..5..5) แต่ตัวดีไซน์เนอร์อย่าง”Wook Jun Jung”ที่อยู่ในบริเวณนั้นเป็นคนอนุญาติให้ดิฉันเข้าไปได้ คือว่าเรื่องถ่ายรูป”Backstage”บางแบรนด์ซีเรียส..บางแบรนด์ไม่ซีเรียส คงไปว่าเจ้าของแบรนด์หรือเจ้าหน้าที่ไม่ได้ เพราะอย่างโชว์ของ”Junn. J”นั้น”Backstage”เล็กและแคบมาก นั้นยังไม่สำคัญเท่ากับ..ดิฉันเข้าไปสาย..

ซ้อมเดิน”ฟินาเล่”ด้วยชุดจริง ก่อนที่นายแบบจะเข้าไปเปลี่ยนชุดตามคิว

บางโชว์นั้นอย่างโชว์ของ”General Idea”โชว์นี้ นายแบบบางคนต้องมีการซ้อมเดินใหม่ด้านใน”Backstage”ในระหว่างที่โชว์เริ่มแล้ว ดิฉันไม่แน่ใจว่าเกิดขึ้นจากอะไร?

[ANDY & DEBB]-ANDY & DEBB HOMME – Page 1

[TAEYOUNG KO]-BEYOND CLOSET – Page 3

[JUNGJAE LEE]-BON – Page 5

[DONGJUN KANG]-D.GNAK – Page 7

[HYEMYUNG SONG]-DOMINIC’S WAY – Page 9

[BUMSUK CHOI]-GENERAL IDEA – Page 11

[PT SHOW] [WOOKJUN JUNG]-JUUN.J – Page 13

[SANGHYUK HAN]-MVIO – Page 15

[PT-SHOW] [SUNGKEUN SON]-MW – Page 17

[JUYOUNG LEE]-RESURRECTION – Page 19

[ZIO SONG]-SONGZIO HOMME – Page 21

——————————————————————————

[ANDY & DEBB]-ANDY & DEBB HOMME

The ANDY & DEBB collection was decorated with chandelle that seemed to be popping up like a popup book in the middle of the square runway. ANDY & DEBB said that the collection was completed by getting the inspiration from construction and interior factors such as picture frames, chandelle, lamp shades, grid steel wired net or fences which are also called lattice work.

ANDY & DEBB consisted of a clean design as always (as much as it is reminiscent of Jil Sander which represents minimalism), and it consisted of clean colors that cannot be simply expressed with the words ‘pastel tones’; those colors were ivory, skin beige, light blue, and light grey. In the end when boredom loomed, structure patterns in black and white suits and shirts made highlights. Bright pink coats with unique double pocket details highlighted with curves reminiscent of flower leaves were beautiful, and jackets with puff sleeve details with feminine silhouette also presented ANDY & DEBB’S unique characteristics.

money to develop ThaiCatwalk.Com

On First Page 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22

Page : « Back Next Big Images »

Pros