Event : Central Chinese New Year 2011
Brand : Central
Venue : Central Chidlom
Date/Time : 27 January 2011, 18.00

ห้างเซ็นทรัล ฉลองตรุษจีนยิ่งใหญ่ ดึง “ชมพู่ อารยา”
สวมบทนางฟ้า ร่วมอวยพร ในการแสดงโคมไฟยักษ์ สูงกว่า 10 เมตร
!

ห้างเซ็นทรัล จับมือ ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย ฉลองตรุษจีนปีกระต่ายทอง จัดงาน“Central Chinese New Year 2011” ดึงดาราฮอต “ชมพู่ อารยา” สวมบทนางฟ้าจากสรวงสวรรค์ ในการแสดงโคมไฟยักษ์ สลักอักษรมงคล ความสูงกว่า 10 เมตร ร่วมอวยพรเทศกาลมหามงคล ตลอดจนกิจกรรมเติมสีสัน และโปรโมชั่นสุดพิเศษ แจกอั่งเปา ส่วนลดเพิ่ม 5%

งานเมื่อวันก่อน จัดขึ้นที่บริเวณลานมรกต ห้างเซ็นทรัลชิดลม โดยได้รับเกียรติจาก มาดามอู๋ ฮุ๋ยชิง (Madame Wu Huiqing) ภริยา ฯพณฯ กว่าน มู่ (H.E.Mr.Guan Mu) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย, คุณวันชัย จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการ บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด,คุณสิริเกศ จิรกิติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริหารสาขา บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด, มร.แมตทิว ล็อบเนอร์ (Mr. Matthew Lobner) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย ร่วมเป็นประธานในงาน ท่ามกลางบุคคลที่มีชื่อเสียงมาร่วมงานจำนวนมาก อาทิ ดร.มาส-ณัฐวรรณ ตันหยงมาศ, ลภาภิดา หล่อกิติยะกุล, วรัดดา รัตนิน, สิริผกา-สิรินดา กรรณสูตร, ณัฏฐกรม์-ณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ เป็นต้น

คุณสิริเกศ จิรกิติ กล่าวว่า “ห้างเซ็นทรัล กับธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย ได้ร่วมกันจัดงานนี้ขึ้น เพื่อฉลองเทศกาลมงคลของชาวจีน และพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีน โดยจัดให้มีกิจกรรมและการแสดงศิลปวัฒนธรรมจีนที่น่าสนใจที่สาขาชิดลม พร้อมกันนี้ยังได้จัดโปรโมชั่นพิเศษที่ห้างเซ็นทรัลทั้ง 14 สาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวัน 15 ก.พ. 54 เช่น รับอั่งเปาส่วนลดเพิ่ม 5%* เมื่อช้อปฯ ครบทุก 2,000 บาท สามารถใช้ซื้อสินค้าเคาน์เตอร์ปกติร่วมกับสติ๊กเกอร์ส่วนลด 10-50%* จากรายการ “Central Let’s Celebrate 2011” ได้ (*อั่งเปาและสติ๊กเกอร์ใช้ได้ถึง 22 ก.พ. 54) รวมไปถึง เมื่อช้อปฯ ครบทุก 1,500 บาท จะได้รับสิทธิ์ลุ้นรับฟรี I Phone4 (ทุกสาขา รวม 100 รางวัล) รวมมูลค่าเกือบ 2.4 ล้านบาท เป็นต้น เพื่อมอบโอกาสดีที่สุดให้กับลูกค้า ในช่วงการจับจ่ายในเทศกาลมงคลนี้ค่ะ”

บรรยากาศภายในงานวันนี้ นับแต่ก้าวแรกก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายแดนมังกร โดยมีการออกแบบเหมือนหมู่บ้านชาวจีน ประดับโคมไฟสีแดง พร้อมจัดกิจกรรมที่น่าสนใจเพื่อฉลองเทศกาลมงคล เช่น การแสดงศิลปะชงชา, การแจกอักษรมงคลจีนจากซินแส ตลอดจนบูธกิจกรรมสนุกสนานจากธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย เป็นต้น

กระทั่งถึงเวลาเริ่มงาน นุ้ย-สุจิรา อรุณพิพัฒน์ ดารา/พิธีกรชื่อดัง ได้กล่าวต้อนรับเข้าสู่งาน พร้อมเชิญประธานในงาน และคณะผู้บริหาร ประกอบด้วยมาดามอู๋ ฮุ๋ยชิง, คุณวันชัย จิราธิวัฒน์, คุณสิริเกศ จิรกิติ, มร.แมตทิว ล็อบเนอร์ ร่วมทำพิธีเบิกเนตรสิงโต เพื่อเปิดงานอย่างเป็นทางการ

จากนั้น สีสันของงานได้เริ่มขึ้นด้วยศิลปินคุณภาพ“น้อย วงพรู” พรีเซ็นเตอร์บัตรเครดิต HSBC Visa Platinum ขึ้นเวทีขับร้องเพลง “The way you make me feel” ของศิลปินเพลงป๊อบระดับโลก โรแนน คีทติง (Ronan Keating) ซึ่งมีทั้งความไพเราะและให้ความรู้สึกที่ดี มอบแทนคำอวยพรสำหรับทุกคนในเทศกาลตรุษจีนนี้ แล้วต่อเนื่องด้วยการแสดงสุดตื่นตาและฮือฮา กับการเชิดสิงโตลีลาแมดฮอปแร็พ ปะทะ ดนตรี Hip Hop โดยหนุ่มหล่อขาแดนซ์ ชิน-ชินวุฒ อินทรคูสิน

กระทั่งถึงเวลาของไฮไลท์สุดอลังการ กับการแสดงโคมไฟยักษ์ ความสูงกว่า 10 เมตร พร้อมป้ายผ้าสลักอักษรมงคล 萬事如意! (ว่าน ซื่อ หยู อี้) แปลว่า “สมหวังดั่งปรารถนา” และ 富貴滿門! (ฟู่กุ้ยหมานเหมิน) แปลว่า “ร่ำรวยมีเงินทองเต็มบ้าน” พร้อมการเผยโฉมของดาราสาวสุดฮอต ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เกต ที่งามสง่าดุจนางฟ้าลอยมาจากสรวงสวรรค์ ผู้นำแสงสว่างและสิ่งที่ดีลงมามอบให้กับคนจีนและคนไทยเชื้อสายจีน เนื่องในเทศกาลตรุษจีน เป็นการปิดท้ายงานด้วยความอิ่มเอมใจ

สำหรับชุดที่ นางฟ้าของงานสวมใส่นั้น ออกแบบโดย ผักกาด-ประภากาศ อังศุสิงห์ ดีไซเนอร์แถวหน้าของเมืองไทย ซึ่งเคยโชว์ฝีมือให้ทั้งคนไทยและต่างชาติทึ่ง และอึ้งมาแล้วมากมาย คุณผักกาดเล่าถึงคอนเซ็ปต์ชุดนี้ว่าคือ ชุดโคมไฟ “ผมออกแบบโดยผสมผสานความเป็น Tradition และ Modern พร้อมกลิ่นอายของชุดจีนที่สอดคล้องกันอย่างลงตัว โดยได้เน้นรูปทรงของโคมไฟ เพื่อให้เข้ากับธีมของงาน” สำหรับแรงบันดาลใจในการออกแบบนั้น คุณผักกาดเผยว่า “ต้องการสื่อให้เห็นว่าผู้สวมใส่ เป็นเสมือนนางฟ้าจากสรวงสวรรค์ นำแสงสว่าง และสิ่งดีๆ ลงมามอบให้กับชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีน เนื่องในเทศกาลตรุษจีน ให้ทุกท่านพบแต่สิ่งดีๆ และความเป็นสิริมงคล นอกจากนี้ การใช้โคมไฟยังสื่อถึงการไล่สิ่งอัปมงคลหรือสิ่งชั่วร้ายให้ออกไป ใครได้เห็นชุดนี้ก็จะถือว่าตลอดปี 54 นี้จะราบรื่น และพบแต่ความเป็นสิริมงคลครับ”

นอกจากกิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้นในวันนี้แล้ว ห้างเซ็นทรัลทุกสาขา ยังมอบโอกาสทองโดยจัดรายการ “Central Chinese New Year 2011” มอบสิทธิพิเศษ เช่น ช้อปฯ ครบทุก 2,000 บาท รับอั่งเปาส่วนลดเพิ่ม 5%, ทุกศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ที่ 28-29-30 ม.ค., 4-5-6 ก.พ. และ 11-12-13 ก.พ. 54 แผนกเครื่องสำอาง และน้ำหอม เคาน์เตอร์ปกติ มอบส่วนลด 10-15%, ช้อปฯ สินค้าทุกประเภทครบทุก 1,500 บาท จะได้รับสิทธิ์ลุ้นรับฟรี I Phone4 (ทุกสาขา รวม 100 รางวัล) รวมมูลค่าเกือบ 2.4 ล้านบาทเป็นต้น ตั้งแต่วันนี้ ถึง 15 ก.พ. 54 ที่ห้างเซ็นทรัล ทุกสาขา