Event : ลำนำสี Trio Tint
Brand : MTI
Venue : Paradise Park
Date/Time : 11 March 2011, 13.30

MTI : ลำนำสี Trio Tint

Story & Photo by Nattawat (Jade) C.

MTI ฉลองเปิดร้านใหม่ที่ Paradise Park ด้วยการนำเสนอ Color Trend ใหม่ในการแต่งหน้า ด้วยชื่ออันแสนไพเราะจาก อาจารย์ มนตรี วัดละเอียด, ลำนำสี Trio Tint พร้อมด้วยเพื่อนฝูงมาให้กำลังใจกันมากล้น รวมถึงผู้เข้าประกวดจากหลากหลายเวที ที่ MTI ให้การรังสรรค์ และสนับสนุน

ด้วยหลงใหลในสีสันที่เป็นปฐมภูมิแห่งแสง แม่สีของแสง พ้องกันกับแม่สีลำดับที่ 2 ของรงค์วัตถุ ก่อให้เกิดแรงบันดาลใจเป็น สีเขียว สีม่วง และ สีส้ม สามสีขับลำนำไล่ล้อ ซับสีซ้อนซ่อนสีสวย พร้อมแต่งแต้มสีขาวเพิ่มความสว่างใส

ลำนำสี Trio Tint คือ สีเหลือบเหลื่อมล้อกัน เป็นประกายระยิบระยับ ช่วยเพิ่มความโดดเด่นยามค่ำคืน และเน้นความโดดเด่นสะดุดตาในช่วงเวลากลางวัน

ลำนำสี Trio Tint ยังเปรียบเสมือนลำนำเพลง ขับขานบทเพลงของสีสัน ไม่ว่าจะเป็น

สีเขียวหยก Jade Green

สีม่วงใส Light Violet

และสีส้มสว่าง Bright Orange

ที่ร่วมขับลำนำ ร้อยเรียงกันเป็นหนึ่งเดียว

สามโครงสี สามน้ำหนัก ยังสามารถผสมผสานสีสันร่วมกัน แยกใช้คงสีเดิมไว้ หรือรวมสีที่แตกต่างเพื่อสร้างสีใหม่ ให้การแต่งแต้มสีสันบนใบหน้าเป็นเรื่องสนุก และสร้างสรรค์ เนรมิตโครงหน้าสวย ปากสีอ่อนละมุน ตาสีเข้มฟุ้งมีเสน่ห์ แก้มระเรื่อเรืองรองชวนมอง เป็นการแต่งหน้าที่เน้นการปรับแสงเงาและโครงสร้างใบหน้า โดยการใช้น้ำหนักสีอ่อน กลาง และเข้ม เพื่อให้ใบหน้าสวยหมดจด มีมิติ และเมื่อนำ ลำนำสี Trio Tint มาจางด้วยสีขาว สว่างใส ผมานชิมเมอร์ประกายมุก จะก่อให้เกิดประกายน่าหลงใหล รังสรรค์น้ำหนักทั้งสีอ่อน สีกลาง และสีเข้ม ให้รวมอยู่ด้วยกันอย่างลงตัว “Trio Tint” … MTI Makeup Trend 2011 by Montri

สีม่วงใส Light Violet

แก้ไขรูปหน้าให้สวยด้วยการปรับแสงเงาและโครงสร้างใบหน้าด้วยรองพื้นและแป้ง แต่งคิ้วให้สวยได้รูปแล้วใช้มาสคาร่าสีคิ้วปัดและปรับเพื่อให้ได้โครงคิ้วสวยงามสีอ่อนบางเบา แต่งแต้มดวงตาโดยใช้สีม่วงอ่อนอมขาวระบายเป็นชั้น ตั้งแต่หัวตาใต้คิ้วเป็นเส้นยาวถึงหางคิ้วเกลี่ยให้ฟุ้งแล้วใช้สีม่วงเข้มระบายเป็นชั้นที่ 2 ใต้สีม่วงอ่อนระบายให้เต็มทั้งเบ้าตาแล้วใช้สีม่วงกลางทาทับที่หัวตา จากนั้นเกลี่ยให้กลมกลืนกัน ใช้ทั้งเค้กไลน์เนอร์และอายไลน์เนอร์เขียนเน้นเส้นรอบตาให้ดูเข้มคมชัด ดัดขนตา ปัดมาสคาร่า แล้วติดขนตาปลอมทั้งตาบนและตาล่าง ปัดแก้มโดยใช้วิธีผสมสีทั้ง 3 ลงน้ำหนัก อ่อน กลาง และเข้ม เข้าด้วยกัน เน้นปัดแก้มด้วยโครงสีเข้มของแป้งก่อน แล้วจึงใช้บลัชออนทั้ง 3 สีผสมกันปัดทับอีกครั้ง ใช้ดินสอเขียนปาก วาดรูปปากให้ดูอิ่มเต็ม และทาริมฝีปากให้สวยด้วยลิปสติกสีอ่อน ผสมประกายมุกระยิบระยับระเรื่อ

สีเขียวหยก Jade Green

ปรับแสงเงาและโครงสร้างใบหน้าโดยการใช้น้ำหนักสีอ่อน กลาง เข้มของรองพื้นและแป้ง ทำให้ใบหน้าสวยหมดจด มีมิติ แต่งคิ้วให้สวยได้รูปด้วยเค้กไลน์เนอร์สีน้ำตาลอ่อน

แต่งตาโดยใช้สีเขียวอ่อนอมสีขาวระบายให้ทั่วเปลือกตาบน ตั้งแต่หัวตาใต้หัวคิ้วจนทั่วหางตาและหางคิ้ว จากนั้นใช้สีเขียวกลางระบายทับครึ่งหนึ่ง เกลี่ยน้ำหนักให้เข้มกว่าที่หางตา ทั้งตาบนและตาล่าง แล้วใช้สีเขียวเข้มเขียนให้ชิดขอบตาเกลี่ยให้ฟุ้งสวยเขียนอายไลเนอร์สีเขียวเข้มหรือสีดำให้ตาคม ดัดขนตา ปัดมาสคาร่า ติดขนตาปลอม

ปัดแก้มให้กลมกลืน ตามรูปหน้าโดยผสมสีทั้ง 3 สี เข้าด้วยกัน เกลี่ยให้ดูเป็นสีเดียว

ทาริมฝีปากให้สวยด้วยลิปสติกสีอ่อน

สีส้มสว่าง Bright Orange

ปรับแสงเงาและและความเรียบเนียนของผิวหน้าด้วยรองพื้นและแป้งสีอ่อน กลาง เข้ม ทำให้ใบหน้าสว่างสวยสดใส ตกแต่งคิ้วให้สวยได้รูปแล้วใช้มาสคาร่าสีคิ้วปัดและปรับเพื่อให้ได้โครงคิ้วสวยงาม แต่งแต้มดวงตาโดยใช้สีส้มกลางระบายให้ทั่วทั้งเปลือกตาบนตั้งแต่หัวตาถึงหางคิ้ว พร้อมเกลี่ยให้กลมกลืน ใช้สีส้มอ่อนปนสีขาวระบายทับใต้สันคิ้ว และหัวตา ใช้สีส้มปนสีน้ำตาลเข้มเขียนตามรูปตาให้เข้มทั้งตาบนและตาล่างใช้อายไลเนอร์สีดำเขียนทั้งเส้นในตาและเส้นนอกตา ดัดขนตา ปัดมาสคาร่า ติดขนตาปลอม จากนั้นปัดแก้มโดยใช้วิธีผสมสีทั้ง 3 น้ำหนัก อ่อน กลาง และเข้ม ผสมเข้าด้วยกัน ปัดตามรูปหน้าทำให้ใบหน้าแลดูมีสีสัน เปล่งปลั่ง มีประกาย เติมความสวยสมบูรณ์แบบให้ริมฝีปาก ด้วยลิปสติกสีอ่อน เนื้อครีมผสมลิปกลอส ให้ริมฝีปาก แลดูเอิบอิ่ม ชวนมองOn First Page 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11

Page : « Back Next Big Images »