Diesel Black Gold Spring/Summer 2011

คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2011 สำหรับผู้ชาย จาก ดีเซล แบล็คโกลด์ (Diesel Black Gold) ปฏิวัติกฏเกณฑ์การตัดเย็บเสื้อผ้า สร้างสรรค์ความแปลกใหม่ในสไตล์เหนือจริง

ชุดสูทมีความน่าสนใจตั้งแต่การวางโครงร่าง เริ่มจากลองครั้งแรกที่ยังมองเห็นรอยขีดของชอล์คและด้ายเนา เป็นงานศิลปะที่ยังสร้างไม่เสร็จ อยู่กึ่งกลางระหว่างความฝันกับความจริง ในคอลเลคชั่นชายประจำฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2011 นี้ ดีเซล แบล็คโกลด์ นำศาสตร์ของงานฝีมือเทเลอร์ระดับสูงมาเป็นแรงบันดาลใจ ออกแบบเสื้อผ้าที่ดูเหมือนยังอยู่ในขั้นตอนการตัดเย็บ พร้อมจะปรับเปลี่ยนให้เข้ากับผู้สวมใส่ แต่งด้วยวัสดุที่แหวกกฎเกณฑ์ด้วยสไตล์และสีสันโฉบเฉี่ยว ให้ผลเหนือจริงเกินจินตนาการ และเท่เข้มแบบร็อก แอนด์ โรล ในคอลเลคชั่นที่เรียกได้ว่าพังค์สั่งตัด

คอลเลคชั่นฤดูกาลนี้คือบทสรุปรวมลุคสำหรับชายหนุ่มในแบบของ ดีเซล แบล็คโกลด์ (Diesel Black Gold) ที่ทั้งสร้างสรรค์ เฉลียวฉลาด ไม่ยึดติดกับกฎเกณฑ์ และมีเสน่ห์ในแบบสบายๆ เป็นเสื้อผ้าที่ท้าทายแต่ในขณะเดียวกันก็ดูคลาสสิก เป็นการปะทะของสไตล์ที่แสนสนุกสนาน

ชิ้นเด่นประจำฤดูกาลได้แก่เทรนช์โค้ตมีสายคาดเอวผ้าไนล่อนเนื้อเบาเป็นเงามัน ปกซ้อนหลายชั้นจงใจให้ดูเหมือนยังสอยริมไม่เสร็จ และแจ็คเก็ตที่ยังอยู่ระหว่างกระบวนการตัดเย็บ แต่งด้วยรายละเอียดโลหะเมทัลลิค นอกจากนี้ยังมีเสื้อนอกสำหรับสวมไปดินเนอร์ ดูเป็นทางการแต่แปลกตาเพราะมาในเนื้อผ้าถัก กางเกงเน้นทรงสลิม ผ้าเจอร์ซี่ย์และหนัง ในโครงสร้างที่เข้าชุดกันกับเวสต์โค้ตเสื้อกั๊กแบบกลับสวมได้สองด้าน และปล่อยตะเข็บลุ่ยให้ดูเท่

แนวคิดหลักของคอลเลคชั่นสะท้อนถึงศิลปะการตัดเย็บระดับเทย์เลอร์ จึงมีลวดลายเลขสายเทปวัดตัวพิมพ์อยู่ที่ซับในและปกของแจ็คเก็ต เสื้อยืดคอกลม เสื้อเชิ้ต รวมทั้งที่ด้านข้างขากางเกงด้วย แพทเทิร์นกระดาษที่เป็นแบบสำหรับตัดผ้าก็มีบทบาทไม่แพ้กัน รูปทรงเรขาคณิตเหล่านั้นกลายมาเป็นลายพิมพ์บนทีเชิ้ตและแจ็คเก็ตเบลเซอร์ แต่งด้วยด้ายเดินเส้นเลียนแบบแนวการเนาและเย็บสอย

ในส่วนของยีนส์แน่นอนว่า ดีเซล แบล็คโกลด์ มีพัฒนาการไม่หยุดยั้ง ด้วยกระบวนการพิเศษเฉพาะตัว และการฟอกย้อมทั้งกางเกงทรงเรียวสลิมฟิตและทรงตรงเรกูลาร์ ฟิต ซึ่งมีแบบขาแคบและเป้าต่ำให้เลือกด้วย สียีนส์ฤดูกาลนี้เริ่มตั้งแต่น้ำเงินเข้มแบบดั้งเดิม ดาร์ค วินเทจบลูหลายระดับที่ยิ่งมีชีวิตชีวาด้วยลายเส้น 3ดี วิสเคอร์สสามมิติ ตามมาด้วยลายหินขัด ลายแปรง รอยเย็บชุน และการใช้ชิ้นผ้าปะแต่งบนพื้นผิวฟอกขาว ที่ทำให้ยีนส์ดูเท่อย่างแท้จริง

กางเกงยีนส์เดนิมหลากสี  ตัดเย็บด้วยมือทั้งหมดที่โอคายาม่า ญี่ปุ่น ด้วยขั้นตอนดั้งเดิมที่สะท้อนอยู่ในชิ้นงานที่ดูเป็นวินเทจโดยแท้ การตัดเย็บแบบเทย์เลอร์ชั้นสูงนั้นเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์เครื่องแต่งกายชาย และเป็นเคล็ดวิชาที่อยู่ไร้กาลเวลาและเหนือกว่าความผันแปรของแฟชั่น

ดีเซลนำวิชาช่างกลับมาโลดแล่นในคอลเลคชั่นอันแสนโดดเด่น ที่ออกแบบมาเพื่อยกย่องฝีมือชั้นครู พร้อมกับสร้างนิยามใหม่ให้ความสง่างามของเครื่องแต่งกายชาย

คอลเลคชั่นสำหรับสุภาพสตรี เรื่องราวของจดหมายรักที่เล่าถึงงานศิลปหัตถกรรม และบรรยากาศดนตรีในเมืองฝั่งตะวันตกของสหรัฐอเมริกา ความคิดสร้างสรรค์อันโลดแล่นเปี่ยมด้วยชีวิตชีวาของงานศิลปหัตถกรรมจากฝั่งตะวันตก จิตวิญญาณอิสระแห่งเทศกาลดนตรีร็อค และทิวทัศน์ที่อาบด้วยแสงอาทิตย์ในแคลิฟอร์เนีย สร้างอารมณ์ความรู้สึก บันดาลใจให้ออกมาเป็นคอลเลคชั่น ดีเซล แบล็คโกลด์ (Diesel Black Gold) ซึ่งออกแบบโดยโซเฟีย โคโคซาลากี้

ชิ้นงานดูหมือนหัตถกรรม คล้ายปะแต่งประดิษฐ์ด้วยฝีมือของผู้สวมใส่ในแบบเฉพาะตัว สีสันนุ่มนวลฟุ้งฝันอย่างชมพูฝุ่น เทาและน้ำตาลแทน เสริมด้วยอารมณ์วินเทจย้อนอดีตที่เปรียบเสมือนดีเอ็นเอของแบรนด์ ดีเซล (Diesel) ให้ความรู้สึกเสมือนเป็นชุดโปรดที่สวมใส่และรักใคร่มานานหลายฤดูร้อน แล้วแต่งเติมอิทธิพลเฉียบคมจากร็อคแอนด์โรลล์ให้เซ็กซี่อย่างพอดี

ภาพทิวทัศน์ทะเลทรายวาดด้วยมือ และรูปทรงแปลกตาของต้นกระบองเพชรปรากฏบนเครื่องประดับ กระเป๋า และรองเท้า นำพาผู้สวมใส่ไปสู่ดินแดนกันดารในแคลิฟอร์เนีย ภาพรวมของคอลเลคชั่นที่พลิ้วไหวร่วมสมัย ยังแฝงความรู้สึกหวนหาอดีตไว้ได้อย่างแนบเนียนในสัมผัสแห่งวินเทจบนรายละเอียดเครื่องหนัง กางเกงขาบานกับแจ็คเก็ตหนังและหนังกลับทรงเข้ารูป นอกจากนี้ยังมีชิ้นงานที่แทรกลวดลายดอกไม้ไว้ในองค์ประกอบ อย่างเช่นชิ้นผ้าปะแต่ง ย้อนสู่สมัยแห่งการทดลองทางแฟชั่นที่นำผ้าและวัสดุใกล้มือมาใช้ ลวดลายดอกไม้ใบไม้ให้ความรู้สึกถึงธรรมชาติแบบฝั่งตะวันตก ที่ซึ่งงานเทศกาลกลางแจ้งมีความสำคัญเปรียบได้กับพิธีกรรมนอกศาสนา

All Material is from Brand’s PR