Milin

Under Sense and Sensibility

กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ สุดโปรดของเหล่าสาวอัพทาวน์สุดเปรี้ยว กับคอลเล็กชั่นล่าสุดUnderSense and Sensibility ที่ดีไซเนอร์สาวคนเก่ง มิลินยุวจรัสกุล และทีมดีไซน์ หยิบเอาเรื่องราวของจิตใต้สำนึกที่ก่อให้เกิดจินตนาการชวนฝันมาตีความเป็นงานใหม่ จนเกิดเป็นคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าที่เล่นกับความรู้สึกของผู้สวมใส่ โดยหยิบเอามุมมองทางทฤษฏีของจิตวิทยาที่ ซิกมุนด์ฟรอยด์ (Sigmund Freud) นักจิตวิทยาชื่อดัง ได้กล่าวถึงสภาวะที่ติดอยู่ในพวัง ครึ่งหลับครีงตื่น การมีความคิดสลับไปมา และล่องลอยว่าสิ่งเหล่านั้นมันคือความฝัน ซึ่งเกิดขึ้นจากการแสดงออกของจิตใต้สำนึก จนนำมาสู่ภาพฝันที่แตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคล แน่นอนว่าฝันของสาวๆตามแบบฉบับของMilinในหน้าร้อนนี้ จึงเต็มไปด้วยความอ่อนหวาน ที่แฝงไว้ด้วยความหรูหรา สวยงาม และน่าสนใจเป็นที่สุด

เพื่อให้เข้าถึงทฤษฏีที่ว่านี้ มิลินหยิบเอาลักษณะของความฝัน ทั้งการฝันแบบเป็นเรื่องราว และการฝันแบบย่นย่อสลับไปมา มาตีความเป็นเทคนิคหลักที่นำมาใช้ในคอลเล็กชั่น นั่นคือ เทคนิคการพิมพ์ลายผ้า และเทคนิคการอัดพลีตบนเนื้อผ้า แน่นอนว่าภาพพิมพ์ลายที่กลายเป็นเหมือนเอกลักษณ์สำคัญของแบรนด์ ยังคงมีมาฝากสาวๆบนชุดกระโปรงทั้งสั้นและยาวเช่นเดิม พิเศษตรงที่ในครั้งนี้ สีสันและลวดลายถูกย่อขยาย และเล่นกับภาพฝันที่ดูลวงตากึ่งหลับกึ่งตื่น ชวนให้ผู้ใส่รู้สึกสนุกกับการมองหาและเลือกลายผ้าที่ตัวเองชื่นชอบ โดยมิลินตั้งใจสร้างลายผ้าแต่ละลาย โดยการเล่นกับเทคนิคการถ่ายรูป ที่หลายคนมักใช้เป็นเครื่องมือเพื่อเก็บความ ทรงจำที่แตกต่างกันไป

ทั้งภาพของ ลายก้อนเมฆ(Twilight) ที่เกิดจากการถ่ายภาพช่วงแสงทไวไลท์และเพิ่มเทคนิค distort ทำให้ภาพที่ได้ดูบิดเบี้ยวจากความเป็นจริงไปทั้งสีสันและรูปร่าง เช่นเดียวกับ ลายดวงไฟ ที่เกิดจากการถ่ายภาพแบบ out of focus ทำให้ได้ภาพแบบ blur เห็นเป็นดวงไฟซ้อนทับกัน ในขณะที่ ลายไฟวิ่ง ก็มาจากเทคนิคแบบ star trail ที่ทำให้เกิดเป็นเส้นขีดที่ลากทับกันไปมา เช่นเดียวกับ ลายท้องฟ้ายืด ที่ใช้เทคนิคแบบ speed shutter มาทำให้ภาพที่ได้ดูแปลกไป ลายผ้าทุกลายจึงดูแปลกไปขึ้นอยู่กับเทคนิคการถ่ายภาพที่เลือกใช้ ซึ่งเปรียบเสมือนความทรงจำที่แตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคล ในขณะที่ การอัดพลีตลงบนเนื้อผ้า เปรียบเสมือนภาพฝันที่ไม่ต่อเนื่องกัน ถูกนำมาใช้เป็นเทคนิคเพิ่มความน่าสนใจ ลงบนตัวชุด ทั้งพลีตแบบเล็ก พลีตถี่ ไปจนถึงพลีตใหญ่ และการจับพลีตเฉพาะจุดของตัวชุด เพื่อเพิ่มมิติและมุมมองใหม่ให้กับชุดกระโปรง กลายมาเป็นอีกหนึ่งภาพฝันแบบใหม่ในคอลเล็กชั่นนี้เช่นกัน

ด้านสีสันและโครงเสื้อในคอลเล็กชั่นนี้ ยังคงเต็มไปด้วยความน่าสนใจ ไล่ตั้งแต่กลุ่มสีสดอย่าง สีฟ้าใส (Cloud blue) สีชมพูลิปติก (Sun kiss pink) สีส้มดวงอาทิตย์ (Sun orange) สีเหลืองเลม่อน(Lemon drop) ตัดสลับกับสีเทาเงิน (Silver lining)และสีดำคาเวียร์ (Cavier) ซึ่งเปรียบเสมือนสีของท้องฟ้าตั้งแต่เช้ายันค่ำ ในขณะที่โครงชุด ในครั้งนี้มีความน่าสนใจใหม่ๆนอกจากชุดอัดพลีตต่างๆ ก็คือ กางเกงขายาวปลายขากว้าง ชุดเสื้อคล้องคอ เรื่อยไปจนถึงชุดกระโปรงสั้นและยาวที่มีเทคนิคซ่อนเก็บ และซ้อนผ้าบนตัวชุด เผยให้เห็นลายพิมพ์ผ้าที่ซ่อนไว้ ในขณะที่ชิ้นเด็ดอย่างกางเกงขาสั้น เสื้อสายเดี่ยว และเสื้อตัวสั้นที่หลายๆคน ชื่นชอบก็มีให้เลือกใส่บนเนื้อผ้าหลากชนิดที่ ดูเบาสบายน่าสวมใส่ต้อนรับซัมเมอร์นี้

ปลดปล่อยตัวเองไปในโลกจินตนาการและความฝันกับMilinได้แล้ววันนี้

All Material is from Brand PR
On First Page 1 2

Page : « Back Next Big Images »

Pros