“Siam Paragon Watch Expo 2011” มหกรรมงานนาฬิกาครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี

Photo by Nattawat (Jade)

ศูนย์การค้าสยามพารากอน สร้างปรากฏการณ์งานแสดงนาฬิกาครั้งยิ่งใหญ่แห่งปีจัดงาน “สยามพารากอน วอชท์ เอ็กซ์โป 2011” (Siam Paragon Watch Expo 2011) พร้อมจัดงานรอบพิเศษสำหรับสื่อมวลชนเพื่อร่วมชมสุดยอดนวัตกรรมแห่งกาลเวลา อัพเดทเทรนด์นาฬิกาล่าสุดจากกูรูนาฬิกา และร่วมแลกเปลี่ยนไอเดียเก๋ในการเลือกนาฬิกาเรือนโปรดให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ โดยเซเลบริตี้และนักสะสมนาฬิกาชั้นแนวหน้า สำหรับผู้ที่ชื่นชอบและนักสะสมนาฬิกา ร่วมชมและเป็นเจ้าของนวัตกรรมเรือนโปรดจากแบรนด์นาฬิกาชั้นนำของโลกกว่า 200 แบรนด์ จำนวนกว่า 30,000 เรือนได้ใน ระหว่างวันที่ 20 กรกฎาคม – 9 สิงหาคม ศกนี้ ณ บริเวณ วอชท์ เอ็กซ์โป และ วอชท์ บูติก ชั้น M, ชั้น 1 สยามพารากอน และแผนกนาฬิกา พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์

การจัดงานในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากบุคคลที่มีชื่อเสียงในแวดวงสังคมที่เป็นนักสะสมหรือผู้ที่ชื่นชอบในนวัตกรรมแห่งกาลเวลาร่วมนำเสนอไลฟ์สไตล์ของตนผ่านนาฬิกาแบรนด์ดัง อาทิ กรณ์ ณรงค์เดช, พ.ต.ท อภิเนสภ์ พรพิบูลย์, เฉลิมพงษ์ ศรีโรจนันท์, วรรณพร โปษยานนท์ และ ซินดี้- สิรินยา เบอร์บริดจ์ ร่วมด้วยศิลปินและนักแสดงชื่อดังที่มาร่วมสร้างสีสัน ได้แก่ สองศิลปินดังจาก เดอะ สตาร์ นท พนายางกูร และแอม สิริพงศ์ ชูศักดิ์สกุลวิบูล พร้อมด้วย แป้ง-อรจิรา แหลมวิไล, แก้ว ซาซ่า-จรีนา สิริสิงห์, น๊อต-วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ และ โอ๊ค-สมิทธิ์ อารยะสกุล

นายเกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ ผู้บริหารอาวุโสสายการตลาด แห่งสยามพารากอน กล่าวว่าสยามพารากอนนับเป็นศูนย์กลางนาฬิกาและอัญมณีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและหนึ่งในเอเชีย โดยมหกรรมนาฬิกาในครั้งที่ 6 นี้จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ เดอะ โครนิเคิล ออฟ ไทม์พีซ (The Chronicle of Timepieces) ที่เชื่อมโยงคุณค่าของนวัตกรรมแห่งโลกเวลาตั้งแต่อดีตจนถึงอนาคต ตลอดจนนำเสนอเอกลักษณ์และต้นกำเนิดของแต่ละแบรนด์นาฬิกา มาให้ผู้ที่ชื่นชอบและนักสะสมได้ชมภายในงานเดียว โดยใช้พื้นที่กว่า 13,000 ตารางเมตร ของวอชท์ บูติก (Watch Boutique) ของแบรนด์นาฬิกาชั้นนำ ร่วมกับแผนกนาฬิกา พารากอน ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์ คัดสรรนาฬิกาเรือนพิเศษ คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด พร้อมทั้งนวัตกรรมอัจฉริยะแห่งโลกเวลามานำเสนอเป็นประเทศแรกหลังงาน Basel World และ SIHH จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์

สำหรับแบรนด์นาฬิกาชั้นนำของโลกกว่า 200 แบรนด์ อาทิ BLANCPAIN, CORUM, FRANCK MULLER, GLASHÜTTE ORIGINAL, GREUBEL FORSEY, HUBLOT, JACOB & CO., OMEGA, PARMIGIANI FLEURIER, PIAGET และULYSSE NARDIN ร่วมด้วยแบรนด์นาฬิกาใหม่ที่จะเปิดตัวภายในงาน ได้แก่ BREMENT และ PRO HUNTER โดยจัดแบ่งหมวดหมู่นาฬิกาออกเป็น3 คอนเซ็ปต์

Masterpiece ประดิษฐกรรมชิ้นพิเศษ ที่รังสรรค์ขึ้นจากกลไกจักรกลคุณภาพสูง เน้นการทำงานของเทคโนโลยีที่เข้ากับดีไซน์ที่งดงาม ถ่ายทอดเอกลักษณ์และคุณค่าของแบรนด์ระดับโลก ได้หนุ่มหล่ออย่าง พ.ต.ท. อภิเนสภ์ พรพิบูลย์ มาร่วมพรีเซ้นท์ไลฟ์สไตล์แบบแอดเวนเจอร์ผ่านเรือนจักรกลนาฬิกาซับซ้อน Parmigiani รุ่น Bugatti Super Sport วางกลไกซ้อนกันเป็นแนวขวางเช่นเดียวกับการวางเครื่องยนต์ในรถยนต์สปอร์ต Bugatti Veyron 16.4 Super Sport และครั้งแรกของโลกที่หน้าปัดแสดงเวลา ชั่วโมง นาที และวินาที เป็นแนวตั้ง ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 30 เรือน

Luxury เรือนเวลาอันหรูหราสง่างามด้วยวัสดุตัวเรือนล้ำค่า ประณีตด้วยการคัดสรรอัญมณีชิ้นงามมาบรรจงตกแต่งบนเรือนนาฬิกา ได้เวิร์คกิ้งมัมอย่าง ซินดี้-สิรินยา เบอร์บริดจ์ มาอวดความงดงามของ GuessGC รุ่น Precious Diver Chic Ceramic เครื่องบอกเวลาชิ้นหรู เงางามเปล่งประกายด้วยเพชร 100 เม็ดบนกรอบหน้าปัดวงกลมพื้นหน้าปัดมุก เพิ่มลุคความเป็นสปอร์ตเลดี้ด้วยเข็มบอกเวลาเรืองแสง

ในขณะที่Trend นาฬิการุ่นล่าสุด ล้ำสมัย นำเทรนด์จากแบรนด์ดังทั่วโลกมานำเสนอก่อนใครได้รับเกียรติจาก กรณ์ ณรงค์เดช ถ่ายทอดไลฟ์สไตล์ของผู้ชื่นชอบในการท่องเที่ยว มาพร้อมกับ Hublot รุ่น Aero Bang Gold-Tantalum นาฬิกาเรือนสปอร์ต ตัวเรือนทองชาด 18K มาพร้อมสายยางสีดำสนิท พร้อมอวดการทำงานของกลไกโครโนกราฟอัตโนมัติ ผ่านลายฉลุบนพื้นหน้าปัด, ส่วนนักธุรกิจหนุ่มอย่าง เฉลิมพงษ์ ศรีโรจนันท์ เลือกสวมFranck Muller รุ่น Conquistador Grand Prix Chronograph ที่มาพร้อมกับกลไกอัตโนมัติ ตัวเรือนเด่นด้วยรูปทรง Cintrée Curvex, และวรรณพร โปษยานนท์ มาพร้อมกับ Glam Rock รุ่น SoBe นาฬิกาไอเดียสุดชิกที่แพร่ระบาดไปยังแฟชั่นนิสต้าทั่วทุกมุมโลก ตัวเครื่องกลไกแบบ ควอทช์ 3 เข็ม พร้อมฟังก์ชั่นใหม่ “Just Click” ที่เพียงคลิกก็เปลี่ยนกรอบให้เข้ากับหน้าปัดได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ผู้ที่ชื่นชอบและนักสะสมยังจะมีโอกาสได้ชมนวัตกรรมล่าสุดได้ที่ วอชท์ บูติก (Watch Boutique) ของแบรนด์นาฬิกาชั้นนำ อาทิ A.LAGNE & SÖHNE, BREGUET, BVLGARI, CARL F BUCHERER, CARTIER, CHANEL, CHOPARD, FRANCK MULLER, HARRY WINSTON, MONTBLANC, PATEK PHILLIPPE, PIAGET, ROLEX, VACHERON CONSTANTIN, ร่วมด้วย YAFRIRO และแบรนด์อื่นๆ อีกมากมาย อีกด้วย

“ทั้งนี้เรายังได้เตรียมนำนวัตกรรมใหม่ล่าสุดแห่งโลกเวลา ที่กำลังเป็นได้รับการจับตามองและเป็นที่นิยมในปัจจุบันมาจัดแสดง อาทิ ครั้งแรกที่ปฏิวัติวงการนาฬิกาด้วยการวางกลไลซ้อนกันเป็นแนวขวางเช่นเดียวกับการวางเครื่องยนต์ในรถยนต์สปอร์ต, นาฬิกาคลาสสิคแบบร่วมสมัย ซึ่งหลายๆ แบรนด์ยักษ์ใหญ่ได้มีการนำดีไซน์รุ่นคลาสสิคกลับมาสร้างสรรค์ใหม่ โดยผนวกเข้ากับนวัตกรรมและเทคโนโลยีของศตวรรษที่ 21 ซึ่งจะทำให้ตัวเรือนนาฬิกานั้นมีความบางเป็นพิเศษ รวมไปถึงการใช้โลหะผสมเช่นอัลลอยด์และเออร์กัลป์ (Ergal) ที่ใช้ในอุตสาหกรรมการผลิตรถแข่งฟอร์มูล่า วัน และยานอวกาศ ซึ่งจะมีความทนทานต่อสนิมและรอยขูดขีดได้สูงมาก สำหรับเทรนด์สีที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ จะเป็นตระกูลสีทองเกือบทุกสี ทั้งทอง (Yellow Gold), ทองชมพู (Pink Gold) ทองสีกุหลาบ (Rose Gold) รวมถึง ทองคิงโกลด์ (King Gold) สีทองเข้มที่ได้จากการเพิ่มแพลตตินั่มเข้าไปในเนื้อทอง ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกในงาน Basel World 2011 ที่ผ่านมา” นายเกรียงศักดิ์ กล่าว

ด้านนายเชิงชาย ภูววีรานนท์ ผู้จัดการใหญ่บริหารสินค้า บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวเสริมว่า แผนกนาฬิกา พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ ได้ร่วมนำแบรนด์นาฬิกาดังมากมายมาร่วมจัดแสดงภายในงาน อาทิ METAL.CH, STEEL CRAFT, MONDAINE, ICE WATCH และอีกหลายแบรนด์ที่เปิดตัวรุ่นพิเศษเป็นครั้งแรก เพื่อให้ผู้ที่ชื่นชอบและนักสะสมนาฬิกาได้เลือกชมและซื้ออย่างจุใจ ภายใต้ข้อเสนอสุดพิเศษ อาทิ CHARRIOL Black&White nights in St.Tropez Box set, MIDO Baroncelli Rose Gold 18K (Special Edition) และ TW STEEL CE 3012 และ CE 3015 ที่ต่างก็มาพร้อมกับข้อเสนอและของรางวัลพิเศษสุดเร้าใจ

สำหรับกิจกรรมส่งเสริมการขายนั้น สยามพารากอนเตรียมมอบโปรโมชั่นสุดพิเศษ ไม่ว่าจะเป็น ส่วนลดพิเศษสูงสุดถึง 70% พร้อมของรางวัลมากมาย มูลค่ารวมกว่า 10 ล้านบาท และข้อเสนอพิเศษสุดที่เปิดโอกาสให้สุดยอดนักช้อปได้สัมผัสประสบการณ์ความเร็วกับซุปเปอร์คาร์ในฝัน ได้แก่ Lamborghini Gallardo LP560-4, Maserati Quattroporte S และBMW Z4 นอกจากนี้ บริษัทได้เตรียมข้อเสนอพิเศษให้แก่ผู้ถือบัตรเครดิตกสิกรไทย รับคืนรวมสูงสุดถึง 25% พร้อมรับของสมนาคุณพิเศษมากมาย อาทิ แพ็คเกจเทรนนิ่งในสนามแข่งรถกับซุปเปอร์คาร์ระดับโลกFERRARI ณ นครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน,คอนโดมิเนียม Marrakesh Hua-Hin และแพ็คเกจที่พัก พร้อมโปรโมชั่นพิเศษสุดจาก 12 สถาบันการเงินชั้นนำอีกด้วย ร่วมด้วยรายการที่นักช้อปหลายคนชื่นชอบกับการรับไมล์สะสมการบินไทยสูงสุด 10 บาทต่อ 1 ไมล์สะสม

“สยามพารากอน วอชท์ เอ็กซ์โป 2011” (Siam Paragon Watch Expo 2011) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 กรกฎาคม – 9 สิงหาคม ศกนี้ ณ บริเวณ วอชท์ เอ็กซ์โป และ วอชท์ บูติกชั้น M, ชั้น 1 สยามพารากอน และแผนกนาฬิกา พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์

Pros