July 2011

การเลือกตั้งผ่านพ้นไปได้ด้วยความเรียบร้อย เชื่อว่าหลายคนคงโล่งอกโล่งใจไปพอควร  ไม่ว่าพรรคไหนได้จัดตั้งรัฐบาล หรือพรรคใดเป็นฝ่ายค้าน ถูกใจหรือไม่ถูกใจใคร  แต่มั่นใจได้เลยว่า ไม่น่าจะมีเหตุการณ์ร้ายๆเกิดขึ้นอีกแล้ว พวกเราก็เบื่อกันเต็มที่เช่นกัน  เมื่อคลื่นลมสงบ พวกเราเหล่านาวาพาณิชย์ก็ทำการเดินเรือกันอีกครั้ง เพื่อเตรียมตัวต้อนรับการค้าการขายที่กำลังจะเข้ามาถึง (ถ้าไม่เข้ามา เราก็ไปหาเขา)

ในเดือนกรกฏาคมนี้ เป็นเดือนเกิดของ ThaiCatwalk ที่ได้จัดตั้งตัวเว็ปครบ 5ปี และทำการมาก่อนหน้านั้น ก็เหมารวมว่า ครบรอบ 6ปีในการทำงาน รวมถึงจัดตั้ง ThaiCatwalk ควบคู่ไปกับวงการแฟชั่นไทย  ในเดือนเกิดของผมเองที่ผ่านมา ผมก็ได้ทำบุญทำกุศลกับแฟชั่นนี่เอง เพียงแต่ไม่ได้บอกกับใคร (ไม่ว่าใคร) ทำไปเลย ไม่ต้องพูดไม่ต้องประกาศ  แต่ถ้าเกี่ยวกับเว็บนี้ น่าจะมีการประกาศออกไป ว่า ThaiCatwalk อยากทำงานที่ถือว่าเป็นงานการกุศลในเดือนเกิด  โครงการนี้อยากทำมานานแล้ว บอกได้เลยว่า เป็นปี แต่ยังไม่มีศักยภาพเพียงพอที่จะทำ  ปัจจุบัน ได้ทดลองทำหลายๆสิ่งที่เกี่ยวข้องกันนี้ และคิดว่า น่าจะทำได้แล้ว  นั่นคือ

โครงการ Model Portfolio Creation ที่ต้องการสร้างพอร์ตให้นายแบบนางแบบ เพื่อให้คนทำงานได้มีพอร์ตไว้หางานทำ และเป็นพอร์ตที่ใช้ได้จริง เพราะมีครบในสิ่งที่แบบต้องการใช้ และลูกค้าต้องการดู  อย่างไรก็ตามมีหลายจุดที่ยังต้องคุยกับผู้สนับสนุน เช่นเสื้อผ้า, หน้าผม, สถานที่, เครื่องประดับ, อุปกรณ์การทำงาน, สไตลิสจากสถาบันการศึกษา รวมไปถึงค่าใช้จ่ายในการทำงาน (ที่ไม่ใช่ค่าแรง)  ผู้ที่ลงแรง ได้พอร์ตทุกคนจริง เพราะผมจะให้แผ่นงานทั้งหมดกับเขา ไม่ว่าจะเป็นช่างหน้าผม, สไตลิส, เสื้อผ้า, อุปกรณ์ และเจ้าหน้าที่  รวมไปถึงลงข่าวใน ThaiCatwalk และให้เครดิตทุกคน  หลังจากที่ได้พูดคุยกันในทีมทำงาน ก็ได้ช่วงเวลาในการจัดงานคือ กลางเดือนสิงหาคม  และทำทุกอย่างจบในวันเดียว  งานที่เหลือเป็นการทำ comp card และจัดพิมพ์ ซึ่งยังหาคนทำไม่ได้

รายละเอียดคงประกาศในสัปดาห์หน้า ถึงการรับสมัครแบบ  แต่ถ้าใครอยากสนับสนุนปัจจัย ค่าข้าว ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าขนส่ง และอื่นๆ ยินดีเป็นอย่างยิ่งครับ

Editor in Chief : ณัฐวรรษ (หยก) เจียรนันทะ, Mr. Nattawat (Jade) Chearananta

Jade@ThaiCatwalk.Com or ThaiCatwalk@Hotmail.Com

ขอบคุณครับ,
หยก