Event : Men’s Health Guys’ Challenge 2011
Brand : Men’s Health Magazine
Venue : Gaysorn
Date/Time : 6 June 2011, 14.00

10 หนุ่มหล่อขึ้นแท่นลุ้นตำแหน่ง Men’s Health Guys’ Challenge 2011
เวทีเปลี่ยนผู้ชายธรรมดา เป็นสุภาพบุรุษสุดเพอร์เฟ็คท์
ร่วมเชียร์และโหวตหนุ่มในฝันให้คว้าชัยในรอบตัดสิน พฤศจิกายนศกนี้

Photo by Nattawat (Jade)

เป็นอีกหนึ่งเวทีคุณภาพที่หนุ่มๆ ทั้งหลายรอคอย Men’s Health Guys’ Challenge 2011 (เมนส์เฮลธ์กายส์แชลเลนจ์ 2011)ซึ่งจัดโดย นิตยสารเมนส์เฮลธ์Men’s Health นิตยสารสำหรับคนรักสุขภาพและการออกกำลังกาย ที่สามารถเปลี่ยนผู้ชายธรรมดาให้กลายมาเป็นสุภาพบุรุษสุดเพอร์เฟ็คท์ได้อย่างน่าทึ่ง และในปีนี้ถึงเวลาอีกครั้งที่จะเปิดเวทีเฟ้นหาหนุ่มมั่น เพื่อร่วมกิจกรรมการอบรมด้านพัฒนาบุคลิกภาพ และเสริมสร้างความฟิต ความแข็งแกร่งของร่างกายภายใต้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ พร้อมติดตามการพัฒนาอย่างใกล้ชิด เพื่อค้นหาเจ้าของตำแหน่ง Men’s Health Guys’ Challenge คนใหม่

ชัชวิน อุณหะนันท์ บรรณาธิการ นิตยสารเมนส์เฮลธ์ Men’s Health ประเทศไทย ได้จัดงานแถลงข่าวการประกวดหนุ่ม Men’s Health Guys’ Challenge 2011 ขึ้น เพื่อกล่าวถึงวัตถุประสงค์และแนวคิดในการจัดงานของปีนี้ พร้อมเปิดตัว 10 หนุ่มหล่อที่ผ่านการคัดเลือกเข้าสู่รอบสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในวันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2554 ณ เดอะเทรเชอรี่ ศูนย์การค้าเกษร ชั้น 5

“การประกวด Men’s Health Guys’ Challenge เป็นการส่งเสริมและสนับสนุนการดูแลสุขภาพ รวมทั้งบุคลิกภาพของผู้ชายในปัจจุบัน รวมถึงกระตุ้นให้คนยุคใหม่ใส่ใจในการดูแลสุขภาพและดูแลตัวเองให้มากยิ่งขึ้น โดยคุณสมบัติของผู้สมัครนั้นต้องเป็นเพศชาย สัญชาติไทย อายุระหว่าง 20 – 40 ปี จะเป็นโสดหรือสมรสแล้วก็ได้

ในการประกวดปีนี้เราเน้นคอนเซ็ปต์“MARINE COMBAT” นอกจากหนุ่มเมนส์เฮลธ์ (Men’s Health) จะต้องดูดีทั้งรูปลักษณ์ภายนอก สุขภาพฟิตเปรี๊ยะ มีความรู้ในเรื่องเทคโนโลยีแล้ว ยังเพิ่มความพิเศษขึ้นมาอีกอย่างคือ ต้องเป็นผู้ที่ห่วงใย ดูแลใส่ใจสังคม สิ่งแวดล้อม และผู้คนรอบข้างด้วย

ส่วนผลการตัดสินจะมี 3 ตำแหน่งสำคัญด้วยกัน ได้แก่ Men’s Health Guy Award, Cool Guy Award และ Innovative Guy Award โดยคณะกรรมการร่วมให้คะแนน นอกจากผมแล้ว ยังมี ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, เบิร์ด-พ.ท. วันชนะ สวัสดี, ตัวแทนจากFitness First และtruelife ครับ” บก.ชื่อดัง เผย

ซึ่งหนุ่มๆ ทั้ง 10 คนที่เข้าตากรรมการผ่านถึงรอบสุดท้าย Men’s Health Guys’ Challenge ได้แก่

  • MH1 ณฐเดช อภิรักษ์กุลวงศ์ นักศึกษานักออกแบบมัลติมีเดีย วัย 21 ปี วิทยาลัยนานาชาติ สาขาออกแบบมัลติมีเดีย มหาวิทยาลัยศิลปากร
  • MH2 ภัทรเดช สงวนความดี อายุ21 ปี นักศึกษาเอกภาษาจีนเพื่อธุรกิจ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
  • MH3 ภัทรพล กสิกิจวรกุล หนุ่มมากความสามารถอายุ 25 ปี เป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัว รับสอนภาษาจีน และเป็นนักเต้น จบการศึกษาด้านบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเซียะเหมิน เซี่ยงไฮ้
  • MH4 รัตนสกุล พลอยพรหมมาศ วัย 21 ปี นักศึกษาคณะ บริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรามคำแหง
  • MH5 จ.ส.อ. อิทธิพล หวานดี วัย 23 ปี จบการศึกษาปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์-สื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง
  • MH6 กนธร ปราณีประชาชน แพทย์หนุ่มวัย 27 ปี จบแพทยศาสตร์บัณฑิต คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล
  • MH7 ศรุต นวประดิษฐกุล วัย 20 ปี นักศึกษาสาขานิเทศศิลป์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
  • MH8 ธีระ พัฒนศักดิกุล เจ้าของธุรกิจส่วนตัวอายุ 25 ปี จบปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณา มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
  • MH9 ศริบุตร สุขุมภาณุเมศร์ วัย 23 ปี นักศึกษาชั้นปี 4 สาขา Multi Media Design มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
  • MH10 ปรเมษฐ์ ยิ้มละมัย อายุ 23 ปี นักศึกษาชั้นปี 4 คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

ในระยะเวลานับจากนี้ไปจนถึงเดือนตุลาคม ก่อนถึงรอบตัดสิน ทั้ง 10 หนุ่ม จะต้องร่วมทำกิจกรรมทดสอบความสามารถต่างๆ ด้วยกัน เป็น Mission เสริมทักษะ ความรู้ต่างๆ อาทิ การปะทะแข่งกีฬาระหว่างรุ่นพี่และรุ่นน้อง Men’s Health Guys’ Challenge พร้อมลุ้นรางวัล Man of the Match, ด่านความสนุก, การเลือกทำอาหารเมนูง่ายๆ ทานเอง หลังค่ำคืนที่หนักหน่วงจากปาร์ตี้, ฝึกและทดสอบกำลังกาย กำลังใจ ความเป็นผู้นำ ความฟิตปั๋ง, ทดสอบความแข็งแกร่งของร่างกาย, การเลือกไวน์ให้เหมาะกับอาหารที่รับประทาน, รวมถึงการเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับบุคลิก เป็นต้น ซึ่งเป็นการดูแลทั้งด้านสุขภาพร่างกายจากภายใน สู่บุคลิกภาพที่ดีภายนอก

และเพื่อให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ “MARINE COMBAT” กิจกรรมสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับหนุ่มๆ ทั้งหลายคือ การเข้าแคมป์เพื่อฝึกความเป็นผู้นำ ทดสอบความอดทน ความสามัคคี การทำงานเป็นทีม มีความคิดสร้างสรรค์ พร้อมที่จะแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างดี โดยเลือก ฐานทัพเรือสัตหีบ เป็นสถานที่สำหรับสร้างความสนุก และความทรงจำที่ประทับใจครั้งหนึ่งในชีวิต

ส่วนเกณฑ์การตัดสิน เพื่อค้นหาสุดยอดหนุ่มหล่อดูดีทั้งสุขภาพกายและใจ ทั้ง 3 ตำแหน่งนั้น พิจารณาจากการให้คะแนนช่องทาง ต่างๆ ดังนี้

Men’s Health Guy Award พิจารณาจาก

– คะแนนรวมจากการโหวตทั้ง 4 ช่องทาง 30% คือ http://menshealth.truelife.com, ใบโหวตจาก Fitness First 17 สาขา, ไปรษณียบัตรที่ติดชิ้นส่วนการโหวตจากนิตยสาร Men’s Health, และ SMS

– การให้คะแนนจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 70% โดยพิจารณาจาก พัฒนาการและการเปลี่ยนแปลงของสรีระ 20 คะแนน, พัฒนาการด้านสุขภาพ และความสมดุลด้านจิตใจ 20 คะแนน และ พัฒนาการด้านสไตล์ การแต่งกาย และการดูแลตัวเอง 30 คะแนน, พัฒนาทางด้านสังคม ความสนใจต่อเรื่องรอบตัว 30 คะแนน

Cool Guy Award พิจารณาจาก

– คะแนนรวมจากการโหวตทั้ง 4 ช่องทาง 40% คือ http://menshealth.truelife.com, ใบโหวตจาก Fitness First 17 สาขา, ไปรษณียบัตรที่ติดชิ้นส่วนการโหวตจากนิตยสาร Men’s Health, และ SMS

– การให้คะแนนจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 60% โดยพิจารณาจาก พัฒนาการและการเปลี่ยนแปลงของสรีระ 20 คะแนน, พัฒนาการด้านสุขภาพ และความสมดุลด้านจิตใจ 20 คะแนน, พัฒนาการด้านสไตล์ การแต่งกาย และการดูแลตัวเอง 20 คะแนน, บุคลิกภาพเป็นตัวของตัวเองที่เด่นชัด 40 คะแนน

Innovative Guy Award พิจารณาจาก

– คะแนนรวมจากการโหวตทั้ง 4 ช่องทาง 50% คือ http://menshealth.truelife.com, ใบโหวตจาก Fitness First 17 สาขา, ไปรษณียบัตรที่ติดชิ้นส่วนการโหวตจากนิตยสาร Men’s Health, และ SMS

– การให้คะแนนจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 50% โดยพิจารณาจาก พัฒนาการและการเปลี่ยนแปลงของสรีระ 20 คะแนน, พัฒนาการด้านสุขภาพ และความสมดุลด้านจิตใจ 20 คะแนน, พัฒนาการด้านสไตล์ การแต่งกาย และการดูแลตัวเอง 20 คะแนน, พัฒนาทางด้านความคิดใหม่ๆ ไอเดียใหม่ทางด้านเทคโนโลยีและดิจิตอล 40 คะแนน

ทั้งนี้คะแนนจากการโหวตทั้งหมดจะถูกนำมาจัดเรียงตามลำดับ ผู้ที่ได้รับคะแนนการโหวตสูงสุดจะถูกนำมาใช้ในการพิจารณาตำแหน่ง Men’s Health Guys Challenge 2011 ส่วนผู้ที่ได้รับคะแนนการโหวตสูงสุดลำดับที่สอง จะนำมาใช้ในการพิจารณาตำแหน่ง Cool Guy 2011 และผู้ที่ได้รับคะแนนการโหวตสูงสุดลำดับที่สาม จะนำมาใช้ในการพิจารณาตำแหน่ง Innovative Guy 2011

นิตยสารเมนส์เฮลธ์ (Men’s Health) ประเทศไทย เป็นนิตยสารสำหรับคนรักสุขภาพและการออกกำลังกาย ที่สามารถนำไปปรับใช้กับชีวิตได้ผลจริง 100 เปอร์เซ็นต์ มีเนื้อหาครอบคลุมทุกเรื่องราวที่ผู้ชายสนใจใคร่รู้ ทั้งเรื่อง สุขภาพ, การออกกำลังกายและกีฬา, โภชนาการและการลดน้ำหนัก, เซ็กซ์และความสัมพันธ์, ไลฟ์สไตล์และการเดินทาง, หน้าที่การงานและความเครียด, แฟชั่นและการดูแลตัวเอง Men’s Health จึงเหมาะสำหรับผู้ชายที่เอาใจใส่และดูแลตัวเอง

ร่วมสัมผัสและติดตามกิจกรรมต่างๆ ของทั้ง 10 หนุ่มได้ทางนิตยสารเมนส์เฮลธ์ Men’s Health ตั้งแต่ฉบับเดือนกรกฎาคม – ธันวาคม 2554, http://menshealth.truelife.com และ True Vision67 ในรายการ Food&Health Gang ทุกวันเสาร์ 4 โมงเย็น (เริ่ม 6 สิงหาคมนี้เป็นต้นไป) ใครจะเป็นหนุ่มในฝันคนต่อไปของสาวๆ รอลุ้นกันได้บนเวที Men’s Health Guys’ Challenge 2011 พฤศจิกายนนี้

On First Page 1 2 3 4 5 6

Page : « Back Next Big Images »

Pros