Article : MTI Make Up Trend 2012 by Montri

แบบการแต่งหน้า ปีพุทธศักราช 2555 โดย มนตรี

“โอ้ เด่น ดาริกา ประดับฟ้าศิวิไลซ์ หมดจดสดใส ประทับใจไม่รู้ลืม”

ดารา คือ ดาวเด่น ดารา คือ ความสดใส

ดารา คือ ความเย้ายวน ดารา คือ ความฝัน

ดารา คือ ความบันเทิงใจ ดารา คือ ความงาม


ดารา DHARA

ลีลา SEXY เย้ายวน

ดารา พาฝัน DREAM TIME

บันเทิงใจ JOYFULL

ดารา คือ การแต่งหน้าเพื่อความบันเทิงใจ ความบันเทิงในการใช้ศาสตร์และศิลป์ของการแต่งหน้า มาเติมเต็มความฝันของผู้หญิง เลือกใช้ให้เหมาะสมกับเวลาและโอกาส

เพราะการแต่งหน้า มิใช่ เพื่อการพรางใบหน้าอีกต่อไป แต่การแต่งหน้า เป็นการเปลี่ยนบุคลิกของผู้หญิง

เปลี่ยนคนเดิมให้เป็นคนใหม่ เปลี่ยนตามใจให้เป็นดารา ใส่เมคอัพให้สมบทบาท อยากจะเป็นหญิงสาวหวานใส เซ็กซี่อย่างเป็นธรรมชาติ ชอบที่จะตรึงตาคนรอบข้างด้วยเส้นสายในความฝัน หรือสนุกสนานกับสีสันสดกระจ่าง เลือกใช้ เลือกผสม เลือกเพื่อให้สมกับบุคลิกของตัวเอง เลือกให้สวย เลือกให้เป็น เลือกแต่งหน้าแบบดารา

ลีลา SEXY

แต่งหน้าให้สวยด้วยสีหวานๆ กลุ่มสีพาสเทล เผยผิวสวยใสด้วยรองพื้นก่อนแต่งหน้า (Primer) ใช้คอนซิลเลอร์ อย่างพิถีพิถัน เลือกใช้รองพื้น เนื้อบางเบา เกลี่ยให้ทั่วใบหน้า แล้วใช้แป้งฝุ่นเนื้อโปร่งใสทาทับ แต่งคิ้ว เน้นให้เป็น คิ้วธรรมชาติ ด้วยการใช้เค้กไลน์เนอร์และมาสคาร่าคิ้วสีอ่อน แต่งตาด้วยสีชมพูและสีเขียว ผสมสีให้สวย เขียนอายไลน์เนอร์ใช้ชิดขอบตาเพื่อให้ตาดูกลมโต ปัดมาสคาร่ามากๆ ทาแก้มให้ดูเปล่งปลั่ง สวย สุขภาพดี ใช้ลิปสติกเฉดสีม่วงอ่อนๆทาให้เต็มรูปปาก

พาฝัน DREAM

พิถีพิถันกับการสร้างแสงเงาบนใบหน้า ให้มีมิติด้วยรองพื้นและแป้งสีอ่อนและสีเข้ม เขียนคิ้วค่อนข้างใหญ่ให้ได้รูป เป็นสไตล์สวยคลาสิคและมีพลัง ระบายสีตาด้วยสีส้มและสีขาวครีม แรเงาตาด้วยสีน้ำตาลและสีดำ เขียนขอบตาด้วยอายไลน์เนอร์ให้เป็นเส้นคมๆทั้งตาบนและตาล่าง รวมถึงเส้นตาสองชั้น เขียนให้เป็นเส้นชัดเจน ติดขนตาบนและล่าง ปัดแก้มด้วยการเน้นโครงหน้าให้แสงเงาเด่นชัด ทาปากด้วยสีแดงก่ำๆ เขียนให้ได้รูปปากสวย

บันเทิง JOYFULL

สนุกกับการเล่นสี สีสด สีชัด เปลี่ยนใบหน้าด้วยสีสัน ถ้าต้องการให้สีสันสดชัด ต้องทำสีหน้าทั้งหมดให้ดูขาวสว่าง ใช้รองพื้นสีอ่อนกว่าที่เคยใช้สัก 1 เฉดสี ปรับโครงคิ้วเสียใหม่ เขียนคิ้วให้เป็นเส้นเล็ก เรียว กล้าแต่ง ระบายสีตาให้เป็นสีฟ้าปนเทา ให้ฟุ้งรอบดวงตา ใช้สีชมพูสด เขียนแทรกให้เป็นเส้นที่เปลือกตาบน แล้วใช้สีเหลืองทองเป็นไฮไลท์เติมให้เป็นประกายที่หัวตาทั้งบนและล่าง เขียนอายไลน์เนอร์รอบเส้นขอบตาบนและล่าง ติดขนตาปลอมแบบเพิ่มความยาว ปัดแก้มระเรื่อสีสด ทาปากให้สวยด้วยสีชมพู