efw08aw12EFW’08 : Young Designer by NOKIA
Brand : Nokia
Venue : Tent @ CentralWorld
Date / Time : 17 October 2008 ,21.00

Back to Show Table

ELLE FASHION WEEK 2008 AUTUMN/WINTER
EFW’08 A/W : Young Designer by NOKIA

Chalida Mahasawat
“หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ELLE Fashion Week จะอยู่ยืนยาวต่อไปอีก สิบๆปี เพื่อสนับสนุนดีไซเนอร์ทุกรุ่นต่อๆไป” คุณชลิดา มหาสวัสดิ์ (แพรว) น้องเล็กคนล่าสุดของเวที ELLE Fashion Week ในปีนี้เคยได้รับรางวัลจากการประกวด Inspy U Fashion Contest ในปี 2007 และเป็นหนึ่งในเจ็ดผู้เข้าร่วมโครงการ “ผ้าขาวม้า” กับนิตยสาร Lips แพรวเชื่อว่าทุกสิ่งรอบๆ ตัวมีความเป็นแฟชั่นอยู่ แค่รู้จักสังเกตเท่านั้น คอลเล็กชั่นที่จะนำมาโชว์ในครั้งนี้ เธอได้แรง บันดาลใจจากการศึกษาพฤติกรรม เพื่อความอยู่รอดของแมลง โดยนำเอารูปร่างของแมลง มาปรับเป็นโครงเสื้อ ผสมผสานเข้ากับ ลายกราฟิก

Vatit Itthi “รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในโอกาสฉลองครบรอบ 10 ปี ของ ELLE Fashion Week” คู่หูดีไซเนอร์หน้าใหม่ คุณวทิต วิรัชพันธุ์ และคุณอิทธิ เมทะนี ที่มีรางวัลการันตีอย่าง Rising Star จาก Fashion Group International of Chicago และยังได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 20 แบรนด์ที่ได้ร่วมแฟชั่นโชว์ของ City of Chicago และ Marshall Field’s Department Store อีกด้วย สำหรับการร่วมงานบนเวที ELLE Fashion Week เป็นครั้งแรกนี้ ทั้งสองนำชุด Evening Dress ที่โดดเด่นด้วยฝีมือการตัดเย็บสุดเนี้ยบ ตามถนัดมานำเสนอเพื่อร่วมฉลองกับ 10 ปี ของ ELLE Fashion Week

แสง เงา และ งานเปเปอร์ อาร์ต คือแรงบันดาลใจของพวกเรา สำหรับคอลเลคชั่นนี้ โดยนำความโปร่งใส และการเล่นแสงมาสร้่าง อารมณ์และสีสัน รูปทรงเสื้อผ้าโดยรวมเรา ผสมผสานงานในสไตล์ 50 และ 40 เข้าด้วยกัน เราใช้สไตล์ของยุค 50 สำหรับชุด เดย์ ทู ไนท์ และค็อกเทลเดรส
สำหรับ ชุดกลางคืน เราดึงเอาเสน่ห์ และความเย้ายวนใจ ของฮอลลีวูดในยุค 40 ด้วยการใช้เทคนิคพิเศษ ในการจับเดรป เพื่อสร้่างสัมผัส และความรู้สึกที่นุ่มนวล และเนื่องจากเราต้องการ ให้เสื้อผ้าเรา มีความโดดเด่นทึีแตกต่างไม่เหมือนใคร เราจึงนำเทคนิค การเพนท์ผ้าด้วยมือ และการตกแต่งรายละเอียดด้วยงานแฮนด์เมด เพื่อเพิ่มเอกลักษณ์ให้กับ Vatit Itthi Collection

Our inspiration for this collection is Paper Art, Light and Shadow, transparency and spectrum of light for the mood and color. For the silhouette, we mix the 50s and 40s together. We used the 50s for our day-to-night and cocktail dress looks. And for all evening looks, we love the Hollywood glamour from the 40s. So we used a lot of advanced draping techniques to create a more sensual and softer feel to it. Also, we want to add a hand-made touch to the collection besides the details of the garments. So we chose the painted fabrics for this collection. It makes our clients feel even more special and unique when they put it on.

Ek Thongprasert “ดีใจมากที่วงการแฟชั่นไทยมีผู้สนับสนุนอย่างมั่นคง ในการเปิด โอกาสให้เหล่าดีไซน์เนอร์ทั้งใหม่ และเก่าได้แสดงผลงาน มาตลอด 10 ปี” คุณเอก ทองประเสริฐ ดีไซเนอร์ไฟแรง ผู้คว้ารางวัลมาแล้ว หลายเวที ทั้ง International Talent Support หรือ ITS#SIX ในปี 2007 จาก Hogeschool Antwerpen ประเทศเบลเยี่ยม รางวัลที่ 1 จากผลงาน “The Little Prince” ในปี 2007 ที่ Fashion Weekend, Bruxelles ประเทศเบลเยี่ยม และรางวัลที่ 1 จากเวทีการประกวด SAHA Group Design Contest ในปี 2003 สำหรับคอลเล็กชั่น ที่จะโชว์ในงานนี้ใช้ชื่อว่า “LOVE” เป็นการบอกเล่าถึงแง่มุม ทั้งด้านดี และด้านลบของความรัก ซึ่งเป็นกระบวนการของความรัก ที่ไม่มีจุด เริ่มต้น และสิ้นสุดที่แน่นอน

There is no gallery selected or the gallery was deleted.

Pros