FashionShow : MEN INTREND + W we craze fashion Blame it on summer 80 Fashion Looks  80 Summer Incidents
Venue : Siam Paragon
Date/Time : 14 March 2012, 18.30

MEN INTREND + W we craze fashion Blame it on summer 80 Fashion Looks  80 Summer Incidents

Photo by Nattawat (Jade)

เดอะมอลล์กรุ๊ปสร้างปรากฏการณ์ใหม่แห่งโลกแฟชั่น เชิญแฟชั่นกูรูอวดคอลเลคชั่นรับซัมเมอร์ผ่านงาน “MEN INTREND + W we craze fashion Blame it on summer 80 Fashion Looks 80 Summer Incidents

เดอะมอลล์ กรุ๊ป จัดงาน “MEN INTREND + W we craze fashion Blame it on Summer 80 Fashion Looks 80 Summer Incidents” (เมน อินเทรนด์ และ ดับเบิ้ลยู วี เครส แฟชั่น เบลม อิท ออน ซัมเมอร์ 80 แฟชั่น ลุค 80 ซัมเมอร์ อินซิเด้นท์) ปรากฎการณ์แฟชั่นรับซัมเมอร์ที่สร้างสรรค์เสื้อผ้าแบรนด์ดังให้เป็น 80 ชุดสำหรับ 80 สถานการณ์ในฤดูร้อนสำหรับแฟชั่นนิสต้า โดย Fashion Curator จิตต์สิงห์ สมบุญ และวรรณพร โปษยานนท์ พร้อมเผยเทรนด์ฮอตประจำซีซั่น

คุณอัจฉรา อัมพุช รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด เผยว่า “งาน MEN INTREND + W we craze fashion Blame it on Summer 80 Fashion Looks 80 Summer incidents งานนี้เป็นปรากฏการณ์แฟชั่นครั้งสำคัญของเดอะมอลล์ กรุ๊ปที่ทาง MEN INTREND และ W we craze fashion ร่วมกันจัดขึ้น เพื่อตอกย้ำภาพผู้นำแฟชั่นและต้อนรับฤดูร้อนสุดฮอตด้วยการสร้างประสบการณ์แฟชั่น นำเสนอเทรนด์เสื้อผ้าผู้หญิง-ผู้ชาย สวิมแวร์ แอคเซสเซอร์รี่คอลเลคชั่น Spring/Summer 2012 อย่างเต็มรูปแบบที่สุดจากกว่า 300 แบรนด์ชั้นนำ อาทิ Project 1.1 by Greyhound, Curated by Ek Thongprasert, Wrkroom, Croquis, Pronto, Paul & Joe Sister, Markus Lupfer, Greyhound, Joseph, Disaya ฯลฯ โดยนำเอาเทรนด์แฟชั่นมาผสมกับ Urban living ไลฟ์สไตล์ของคนเมืองสมัยใหม่มากำหนดเหตุการณ์ต่างๆ (Incidents) ในช่วงซัมเมอร์ ถือเป็นครั้งแรกของการทำงานร่วมกันระหว่าง MEN INTREND และ W we craze fashion กับ Fashion Curator (แฟชั่น คูเรเตอร์) ซึ่งเป็นคนในแวดวงแฟชั่นผู้มีบุคลิคและมีสไตล์โดดเด่น มาคัดสรรเสื้อผ้าและแอคเซสเซอร์รี่แบรนด์ดัง เป็น 80 แฟชั่นลุค 80 สไตล์รับซัมเมอร์ของผู้ชาย ให้กับ MEN INTREND โดยกูรูแฟชั่นอย่าง จิตต์สิงห์ สมบุญ และ 80 แฟชั่นลุค 80 สไตล์ของผู้หญิงรับซัมเมอร์ให้กับ W we craze fashion โดย วรรณพร โปษยานนท์ โดยนำเสนอผ่าน Fashion Supplement ในนิตยสารและ Fashion Presentation ในงานอีเวนท์เปิดตัว นอกจากนี้ ยังนำเสนอ Digital Style Guide การนำเสนอคอลเลคชั่นซัมเมอร์ในรูปแบบใหม่ ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกชมสินค้าผ่านทาง www.blameitonsummer.com และมือถือได้อีกด้วย เป็นอีกปรากฎการณ์แฟชั่นแปลกใหม่ที่เราต้องการนำเสนอให้กับผู้ที่ชื่นชอบแฟชั่นและสามารถนำสไตล์ไกด์ทั้งหมดนี้ไปเลือกใช้สวมใส่ได้จริง”

จิตต์สิงห์ สมบุญ ดีไซเนอร์โดดเด่นของวงการแฟชั่นไทยผู้สร้างสรรค์ 80 ลุคสำหรับผู้ชาย ในฤดูร้อน 80 สถานการณ์ให้กับ MEN INTREND เผยว่า “ผมอยากเรียกทั้ง 80 ลุคนี้ว่าเป็นแฟชั่นที่เกิดขึ้นจริงได้ เป็นแฟชั่นที่มีอยู่จริง ใช้ชิ้นที่มีจริงๆ ให้คนสวมใส่ในทุกที่ที่ไปได้จริง เอาของจริงมาจัดวางองค์ประกอบใหม่ ทำความเป็นจริงให้ดูน่าสนใจและหลุดจากแฟชั่นเดิม ไปสู่ความจริงของแฟชั่นที่จับต้องได้ โดยใช้ความสามารถในการสร้างสรรค์ลุคมากกว่าเน้นโปรดักชั่นที่ดูเกินจริงอย่างที่เคยเห็น”

โดยเทรนด์ประจำซัมเมอร์ซีซั่นในแบบฉบับของ จิตต์สิงห์ สมบุญ นั้นโทนสีที่ขาดไม่ได้คือสีขาวหลากหลายเฉด รวมถึงสีน้ำตาลทุกๆเฉด โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังสีน้ำตาลเข้มบนรองเท้าหนังแบบสวมและรองเท้าบู้ทหุ้มข้อที่นำมาจับคู่กับเสื้อผ้าแบบ Work wear และ Utility ที่เน้นประโยชน์ใช้สอยบนดีไซน์สะดุดตาอย่างการปะกระเป๋าหรือดีเทลซิป ด้านแอคเซสเซอรี่ที่ขาดไม่ได้ในฤดูร้อนคือแว่นตากันแดด ซึ่งนอกเหนือจากแว่นทรงคลาสสิกอย่าง Aviator หรือ Wayfarer แล้ว แว่นที่เหมาะกับร้อนนี้คือทรงวินเทจแบบแฟนตาซีที่ช่วยสร้างความเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ซึ่งแบ่งออกเป็น 5 คีย์ลุคหลัก ได้แก่
1. FORMAL ลุคที่เกิดจากการแมทช์เสื้อผ้าสำหรับโอกาสเป็นทางการแต่แฝงด้วยรสนิยมแห่งแฟชั่น
2. SMART CASAUL ลุคที่มิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าในสไตล์ลำลองกึ่งทางการ แต่คงเสน่ห์ของแฟชั่นไว้ครบถ้วน
3. LAID BACK รับลมร้อนกับลุคของเสื้อผ้าที่คล่องตัว สำหรับวันพักผ่อนอันแสนสบายในฤดูร้อน
4. DENIM ลุคที่สร้างสรรค์จากยีนส์สุดเท่ห์หลากหลายแบบ แมทช์กับเสื้อผ้าและแอคเซสเซอรี่ที่เหมาะกับโอกาสต่างๆ กัน
5. TRENDY ลุคที่สนุกสนานนำแฟชั่นด้วยการแมทช์ลุคที่เผยเสน่ห์อันสดใสให้หนุ่มๆ

สำหรับอีก 80 ลุค สำหรับ 80 สถานการณ์ในช่วงซัมเมอร์ของหญิงสาวได้ วรรณพร โปษยานนท์ แฟชั่นนิสต้า ผู้มีสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ที่ทุกคนจับตามองมาสร้างสรรค์ผลงานจากความชื่นชอบส่วนตัวของเธอผสมผสานกับเทรนด์แฟชั่นให้กับ W we craze fashion “ดวงอยากให้ภาพที่ออกมาสะท้อนได้ทุกความต้องการของผู้หญิงในปัจจุบัน ซึ่งสถานการณ์หรือลุคต่างๆ มาจากรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ที่ดวงชื่นชอบและคิดว่าน่าจะนำมาเป็นไอเดียใหม่ในการแต่งตัวให้ผู้หญิงในหน้าร้อนนี้ สามารถเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งตัวหรือเลือกลุคใหม่ๆ มาทดลองสวมใส่ในบางสถานการณ์หรือบางโอกาสที่คุณนึกไม่ออกว่าจะเลือกลุคแบบไหนก็สามารถนำมาใช้ในการแต่งตัวได้จริงๆ ซึ่งถือเป็นอีกทางหนึ่งที่ช่วยคุณค้นพบสไตล์ที่ถูกใจและเหมาะกับตัวคุณเอง”

ซึ่งเทรนด์ร้อนประจำซัมเมอร์นี้ของ วรรณพร โปษยานนท์ เป็นการนำแฟชั่นแบบผู้ชายมาดัดแปลงให้เข้ากับผู้หญิง เช่น สูทเข้ารูป, โบว์ไท, เนคไทเส้นเล็ก ไปจนถึงโทนสีและสไตล์ลิ่ง สำหรับลวดลายนั้น ลายพิมพ์ถือเป็นเทรนด์สำคัญประจำซัมเมอร์ที่ยังคงให้สาวๆ สนุกกับการแต่งตัวอยู่เสมอมา โดยได้นำมาผสมผสานออกเป็น 3 คีย์ลุคหลักของหญิงสาวสำหรับโอกาสต่างๆ ในฤดูร้อนนี้
1. POSH ลุคแห่งชุดราตรีอันหรูหรา เผยถึงเสน่ห์เย้ายวนที่หญิงสาวต่างฝันถึง
2. CASUAL CHIC ลุคลำลองแต่แฝงแฟชั่นเก๋ที่สร้างความสดใสให้สาวๆ ในทุกโอกาสที่สวมใส่
3. SAVVY ลุคที่สร้างสรรค์ออกมาให้สาวๆ ได้เปรี้ยวสะดุดตาพร้อมออกไปรับประสบการณ์ใหม่ๆ สนุกๆ ผ่านสายลมในฤดูร้อน

สำหรับบรรยากาศภายในงาน “MEN INTREND + W we craze fashion Blame it on Summer 80 Fashion Looks for 80 Summer Incidents” ได้รวบรวมแบรนด์เสื้อผ้า แอสเซสเซอร์รี่และสวิมแวร์ คอลเลคชั่นล่าสุด Spring/Summer 2012 กว่า 300 แบรนด์ อาทิ BUTTON UP, CROQUIS, CURATED BY EK THONGPRASERT, HOKOTO, MEN’S CLUB, PROJECT 1.1 BY GREYHOUND, PATTRIC BOYLE, PRONTO, SHAKE APPEAL, WRKROOM จาก MEN INTREND และแบรนด์จาก W we craze fashion อาทิ ASAVA, ASV, DISAYA, F-FASHION, FLY NOW III, GARDEN, GREYHOUND, ISSUE, IT’S HAPPENED TO BE BROWNIE SWAN, KAI, KLOSET, KWANKAO, MILIN, PLAYHOUND, SENADA, SRETSIS, VICKTEERUT, MUNCHU’S, PROMOD, THEA BY THARA, GUESS มามิกซ์แอนด์แมทช์จาก 80 ลุคของผู้หญิง และ 80 ลุคของผู้ชายที่ Fashion Curator ทั้งสองได้ครีเอทขึ้นเป็นลุคใหม่ในรูปแบบ Fashion Presentation ผ่านนางแบบและนายแบบที่สวมบทบาทเป็นแฟชั่นนิสต้ายุคใหม่ ที่สะท้อนการใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ด้วยกิจกรรมและสถานการณ์แตกต่างกัน 80 สถานการณ์กับ 80 ลุคที่สร้างแรงบันดาลใจให้ได้นำไปปรับใช้ได้จริงสำหรับซัมเมอร์นี้ โดยมีเซเลบริตี้แถวหน้า อาทิ พิมพ์เลิศ ใบหยก, พีชนา สงวนสัตย์, พิมพ์พาภรณ์ ลีนุตพงษ์, สิดารัศมิ์ พุทธินันท์, กงพัฒน์ ศักดาพิทักษ์, เขริกา โชติวิจิตร, ชนินธิดา จันทรุเบกษา, กงพัฒน์ ศักดาพิทักษ์, ปราการ ไรวา ฯลฯ ร่วมอัพเดทเทรนด์สุดฮอตสำหรับซัมเมอร์อย่างคับคั่ง

Continue Page 2

On First Page 1 2

Page : « Back Next Big Images »

Pros