08dec16Fashion Show : Code of Beauty
Brand : M.A.C.
Venue : Siam Discovery
Date / Time : 22 December 2008 ,16.30

CODE OF BEAUTY
Siam young make up & body paint artist contest

วงการแฟชั่นเตรียมต้อนรับเหล่าเมคอัพอาร์ททิสเลือดใหม่มากความสามารถ ผู้ชนะเลิศจากการประกวด “โค้ด ออฟ บิวตี้ : สยาม ยัง เมคอัพ แอนด์ บอดี้ เพนท์ อาร์ททิส คอนเทสต์” (CODE OF BEAUTY : Siam young make up & body paint artist contest) จัดโดยสยามดิสคัฟเวอรี่ ร่วมกับเครื่องสำอาง M.A.C ณ ชั้น 1 สยามดิสคัฟเวอรี่

มุ่งมั่นสนับสนุนเยาวชนคนรุ่นใหม่ ให้มีเวทีแสดงพลังสร้างสรรค์มาอย่างต่อเนื่อง โดยไม่ตาม กระแสใคร!!! เมื่อเวทีแห่งโอกาสของเมคอัพ และบอดี้เพนท์อาร์ททิสรุ่นใหม่ เปิดให้กลุ่มคนไฟแรง ได้ร่วมประชันความสามารถ ในโครงการ “CODE OF BEAUTY : Siam young make up & body paint artist contest การประกวดแต่งหน้า และบอดี้เพนท์ ถ่ายทอดจินตนาการของศิลปะแห่งสีสันบนใบหน้า และเรือนร่างตามสไตล์ที่ถนัด ชิงเงินรางวัลกว่า 300,000 บาท โดยได้รับเกียรติจากบรรดาเหล่ากูรู ในวงการแฟชั่น และความงามชั้นแนวหน้าของเมืองไทย มาร่วมตัดสินมากมาย อาทิ กมล ฉัตรเสน เมคอัพอาร์ททิสชื่อดัง กูรูคนสำคัญของวงการแฟชั่นความงาม อภิวัฒน์ ยศประพันธ์ สไตลิสต์ ชั้นแนวหน้าของเมืองไทย สรกฤต พงษ์ดี ช่างภาพชื่อดัง มัญชุมาศ นำเบญจพล ดีไซเนอร์ และเจ้าของ ห้องเสื้อ Munchu’s และพรพิชิต ขุมเงิน โปรเฟสชั่นแนลเมคอัพอาร์ททิสเครื่องสำอาง M.A.C โดยกำหนดหัวข้อการประกวด ดังนี้

– Siam Young Make Up Artist การประกวดแต่งหน้า ตามคอนเซ็ปต์ที่โจทย์กำหนด คือ Glamorous Beauty : การแต่งหน้าแบบสวยงาม สำหรับโอกาสพิเศษ และออกงาน, Dramatic Chic : การแต่งหน้าเน้นคอนเซ็ปต์ เรื่องราว หรือตามยุคสมัย, Creative Fancy : การแต่งหน้าเน้นความคิด สร้างสรรค์แบบเปิดกว้าง

– Siam Young Body Paint Artist การประกวดออกแบบสร้างสรรค์ ศิลปะบนเรือนร่าง ในคอนเซ็ปต์ Artistic Body Painting ให้อิสระทางความคิดในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ

กว่า 100 ผลงานที่ได้รับความสนใจร่วมส่งผลงานเข้าประกวดจากนิสิต นักศึกษาจาก มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ คณะกรรมการได้คัดเลือกผู้ผ่านเข้ารอบเหลือเพียง 16 คนสุดท้าย ร่วมเตรียมความพร้อมสู่โค้งสุดท้าย บนเวทีในรอบชิงชนะเลิศ ด้วยการเข้าคอร์สติวเข้มกับ เวิร์คช็อปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ เข้มข้นทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ โดยโปรเฟสชั่นแนลเมคอัพอาร์ททิส จากเครื่องสำอาง M.A.C ที่ได้ถ่ายทอดเคล็ดลับการแต่งหน้า และแนะนำเทคนิคความงาม รวมทั้งทิปส์และเทคนิคการแต่งหน้าต่างๆ เพื่อให้ได้เป็นแนวทางในการเนรมิตสุดยอดผลงานเมคอัพ และบอดี้เพ้นท์ในรอบชิงชนะเลิศ โดยเกณฑ์การตัดสินเฟ้นหาสุดยอดผลงาน ดังนี้ ตรงตามคอนเซ็ปต์, ความคิดสร้างสรรค์, เทคนิคและการใช้สี, ตรงต่อเวลา และเทคนิคการนำเสนอ

ปัจจุบันผู้คนต่างให้ความสำคัญของอาชีพที่เกี่ยวข้องกับความงาม โดยเฉพาะเมคอัพ และบอดี้เพนท์อาร์ททิส ซึ่งเป็นอาชีพที่คนรุ่นใหม่หันมาให้ความสนใจกันมาก เพราะมีการเจริญเติบโต ของธุรกิจด้านความสวยความงาม อย่างรวดเร็ว และกว้างขวางอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งเป็นอาชีพอิสระ

ที่สามารถสร้างงานสร้างรายได้ที่ดี เป็นหนึ่งช่องทางอาชีพ ที่จะช่วยฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจซบเซา ในปัจจุบันได้ ดังนั้น เพื่อเปิดประตูเข้าสู่วงการเมคอัพอาร์ททิสให้เปิดกว้างสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่ และเพื่อเป็นเวทีแห่งโอกาสให้กับนิสิต นักศึกษาที่มีความสามารถท้างด้านศิลปะแห่งความงาม ได้แสดงศักยภาพ และก้าวเข้าสู่วงการเมคอัพมืออาชีพ จึงเป็นจุดกำเนิดของโครงการประกวด “โค้ด ออฟ บิวตี้ : สยาม ยัง เมคอัพ แอนด์ บอดี้ เพนท์ อาร์ททิส คอนเทสต์” (CODE OF BEAUTY : Siam young make up & body paint artist contest) ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ และเครื่องสำอาง M.A.C ผลักดันให้คนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถได้ก้าวสู่อาชีพนี้ต่อไป

There is no gallery selected or the gallery was deleted.

Pros