เพราะ city collection คือ เทรนด์ที่กำหนดทิศทางของฤดูหนาว 2013/14 โดยโดดเด่น ที่การนำเสนองานแพ็ทช์เวิร์ค คอลเลคชั่นนี้ จึงเต็มไปด้วย การผสมผสานวัสดุทั้งเจอร์ซีย์ ไนลอน คอตตอนเคลือบ หนัง ส่วนงานดีไซน์เน้นไปที่ลายทาง ลายเฮอร์ริ่งโบน และลายขนาดเล็ก ตลอดจนสีสันอันหลากหลาย

และสำหรับ casual collection นี้ ได้รับแรงบันดาลใจสำคัญ มาจากกีฬารถแข่ง โดยเน้นวัสดุเจาะรู ไนลอนสาน และหนังถือเป็นองค์ประกอบสำคัญ ของแจ็คเก็ตแข่งรถ ทั้งนี้ Daniel Hechter ถือเป็นแบรนด์เสื้อผ้าจากยุโรป เพียงแบรนด์เดียว ที่มีความเกี่ยวข้องโดยตรง กับเสื้อผ้าแนวสปอร์ตแวร์ เนื่องจาก มิสเตอร์เฮคเตอร์ คือผู้ก่อตั้งสโมสรฟุตบอล PSG ในปี 1975 และจากนั้นเป็นต้นมาได้มีการร่วมมือกันอีกหลายครั้งระหว่าง Daniel Hechter และการแข่งขันกีฬาประเภทต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแข่งรถ อาทิ การแข่งขัน La Man ในประเทศฝรั่งเศส ในปี 1987

ความโดดเด่นของคอลเลคชั่นนี้ยังอยู่ที่งานบุด้วยเมทัลลิก ผ้าพรินต์ลายนูน และผ้าพรินต์ที่ใช้เทคนิคฟล็อกกิ้ง ตลอดจนเทคโนโลยีใหม่ๆ เสริมด้วยเครื่องประดับ อาทิ บัลลิสติคไนลอนสำหรับกระเป๋า และรองเท้าบู๊ตแข่งรถ หรือสไตล์แบบ sparco เพื่อให้ได้ลุคที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว ยังเน้นไปการใช้สีน้ำเงิน/แดง/ขาว พร้อมกับการเล่นเรื่องของโลโก้ อันสะท้อนให้เห็นถึงอิทธิพลของกีฬาสกีด้วย อีกทั้งยังให้ความสำคัญกับการผสมสีมากกว่าเรื่องของสี โดยสีผสม หรือสีเข้ม อาทิ ดำ และน้ำเงินกรมท่าหรือเขียวเข้มและแดงเข้ม ถูกเสริมความสดใสด้วยสีส้ม และเขียวอ่อน และอีกหนึ่งลักษณะสำคัญสำหรับหน้าหนาวนี้คือ ผ้าวูลจากแกะพันธุ์ Cheviots และผ้าวูลพิเศษอื่นๆ

คอลเลคชั่นจาก Daniel Hechter จึงนำเสนอคอลเลคชั่นที่เปี่ยมไปด้วยสไตล์ และความสมดุล สื่อถึงลุคแบบวินเทจ และย้อนยุค อันเกิดจากได้แรงบันดาลใจจากงานดีไซน์สุดสมาร์ต ทัศนคติอันทันสมัยที่ช่วยเสริมความแปลกใหม่ น่าสนใจ และเป็นตัวของตัวเองให้กับแบรนด์ฝรั่งเศสแบรนด์นี้

ความสำคัญยังอยู่ที่ชุดสูทแบบเข้ารูป (เชิร์ตแจ็คเก็ตที่ 74 ซม.) กางเกงขาลีบ เต่อ และพับขา เหมาะสำหรับใส่กับรองเท้าบู๊ต ปิดท้าย ที่การเลเยอร์ทับด้วยเสื้อโค๊ตแบบมีปกคอที่พาดไหล่ไว้อย่างเก๋ไก๋

_MCP6023 _MCP7214 IMAGE01_PARIS_027 IMAGE01_PARIS_111 IMAGE02_PARIS_032 1