ไม่พูดถึงไม่ได้ สำหรับงาน Model Portfolio Creation # 3 ซึ่งเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ที่เราได้ทำเป็นงานวันเกิด ThaiCatwalk เพื่อสร้างพอร์ต ให้นางแบบนายแบบ ได้นำไปใช้งานในสายอาชีพ แม้ว่า พอร์ตจะดูเรียบง่าย แต่เชื่อว่า เป็นจุดเริ่มต้นให้นำไปแคสงาน และสร้างพอร์ตที่ดีกว่าดีจาก ทีมงานระดับอาชีพต่อๆไป  ในการทำงานแต่ละครั้ง ทีมงานดีใจเป็นอย่างมาก เพราะได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีตลอดมาจากทุกฝ่าย แม้ว่าเราจะเป็นเว็ปเล็กๆ และเป็นเฉพาะกลุ่ม แต่หลายคนก็ยังกรุณาเราเรื่อยมา  แรกๆ ThaiCatwalk มุ่งเน้นผลิต/เก็บผลงานเรื่อยมา  มีระยะหลังที่หลายคนแนะว่าต้องมี Event เป็นของตัวเองเล็กบ้างใหญ่บ้าง เพื่อเป็น profile ในการไปขอทำงานใหญ่ๆในอนาคต เหมือนกับการสร้างพอร์ตนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม การทำงานของทีม ThaiCatwalk ก็ยังยึดพื้นฐานในการทำสิ่งที่เรามีกำลัง และคิดว่าดีต่อผลลัพท์เป็นอันดับแรก เรื่อง profile / port ของตัวเองไม่เคยอยู่ในหัว เราก็ยังคงเป็น stepping stone ให้กับนายแบบ นางแบบ และดีไซเนอร์ ได้ก้าวไปสู่ฝันอันยิ่งใหญ่ต่อไป ผมว่า แค่นี้ก็สุขใจแล้ว  ทำเพื่อเงินมากๆ ก็ไม่ไหว ปวดหัว ปวดใจ   เราทำงานแบบบ้านๆ คือ ใครสนับสนุนเรา เราก็พูดถึงเขาเยอะๆ แนะนำเขากับผู้ที่เกี่ยวข้อง ช่วยกันและกัน  ใครที่ไม่ได้สนับสนุน ก็ไม่ต้องน้อยใจ ผลงานยังคงมีในเว็ปเรื่อยมา (ถ้าได้ไปงาน)

ถ้างานสร้างพอร์ตแบบนี้ ช่วยให้หลายคนมีช่องทาง ก็จะพยายามทำต่อ ไม่จำเป็นต้องรอให้ครบรอบวันเกิด แต่ว่า ต้องใช้เวลาติดต่อเรื่องเสื้อผ้า หน้าผม นานหน่อย อย่ากระทันหัน อย่างเดือนกันยายน น่าจะมีอีกงานนึง คราวนี้ทำให้กับเด็กตัวเล็กๆ เป็นงานการกุศลจริงๆ เพราะมีการขอรับบริจาค เพื่อนำเงินทั้งหมดไปทำบุญกัน ไว้คุยจบ จะนำมาแจ้งนะครับ และต้องขอความแรงงานมาช่วยกันด้วย

งานใหญ่(ของคนอื่น)ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะดังมาทั่วโลก และเวียนมาถึงบ้านเรา คือ Vogue, Fashion’s Night Out ซึ่งจะมีการจัดกันในวันที่ 27-28 กันยายน ยาวกันตั้งแต่ เซนทรัลชิดลม ไปจนถึง Siam Discovery ผ่านกี่ห้าง ผ่านกี่โรงแรม ก็นั่นคือเส้นทางทั้งหมด แต่ว่ารายละเอียดของงาน ยังไม่ทราบครับ ผมทราบมาจากหนังสือ Vogue ซึ่งทางกองฯได้กรุณาจัดส่งให้ทุกเดือน  ที่จริงผมได้มาประมาณ 4วันแล้วครับ เพื่อนโทรมาบอกจึงได้รีบเปิดอ่านรายละเอียดเรื่องนี้

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม
ณัฐวรรษ (หยก) เจียรนันทะ
บรรณาธิการ ThaiCatwalk

IMG_2595 IMG_2596 IMG_2597 IMG_2598 IMG_2599 IMG_2600 IMG_2601