mar1 Event : Marie Claire Best Beauty 2013 Presented by Central/ZEN
Brand : Multi Brands
Venue : W Hotel
Date/Time : 7 August 2013, 17.00

Marie Claire Best Beauty 2013 Presented by Central/ZEN

Photo by Banhan

นิตยสาร Marie Claire (แมรี แคลร์) ร่วมกับ ห้างเซ็นทรัล และห้างเซน จัดงานประกาศผลรางวัล “Marie Claire Best Beauty 2013 Presented by Central/ZEN” โดยมีผู้ชนะรางวัลจำนวน 34 รางวัลใน 31 สาขา และแขกผู้มีเกียรติร่วมรับประทานอาหารค่ำพร้อมร่วมเป็นเกียรติในพิธีมอบรางวัลสุดยอดผลิตภัณฑ์ความงามยอดเยี่ยมแห่งปี เป็นปีที่ 3 กับรางวัลอันทรงเกียรติที่สุดของเมืองไทย เพื่อเฟ้นหาผลิตภัณฑ์ความงามอันทรงคุณค่า

รางวัล “Marie Claire Best Beauty 2013 Presented by Central/ZEN” นับเป็นปีที่ 3 ของรางวัลอันทรงเกียรติที่สุดของเมืองไทย ที่มีการตัดสินรางวัลผลิตภัณฑ์ความงามยอดเยี่ยมโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิที่เชี่ยวชาญด้านความงามโดยเฉพาะ และเปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปได้เข้ามามีส่วนร่วมตัดสินรางวัลผลิตภัณฑ์ความงามกับรางวัล Marie Claire Reader’s Choice Awards โดยมีการแถลงข่าวและจัดกิจกรรมร่วมกับผู้อ่านไปแล้ว ณ เซ็นทรัล 4 สาขาทั่วกรุงเทพฯ และเซน ได้แก่ในวันที่ 31 พฤษภาคม และ 1-2 มิถุนายน ณ ห้างสรรพสินค้าเซน, 8-9 มิถุนายน ณ เซ็นทรัลลาดพร้าว, 15-16 มิถุนายน ณ เซ็นทรัลบางนา, 22-23 มิถุนายน ณ เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ และครั้งสุดท้ายในวันที่ 29-30 มิถุนายน ณ เซ็นทรัลปิ่นเกล้า

หลังจากการทดลองและให้คะแนนด้วยกฏเกณฑ์การตัดสินอันเข้มข้นเป็นระยะเวลากว่า 12 สัปดาห์ของคณะกรรมการตัดสินรางวัลทั้ง 17 ท่าน และการรวบรวมคะแนนนับพันที่มีสาวๆให้ความสนใจร่วมโหวตให้กับสุดยอดผลิตภัณฑ์ในดวงใจ จนได้ผู้ชนะรางวัลทั้ง 4 สาขา ได้แก่ Marie Claire Best Beauty Awards (รางวัลผลิตภัณฑ์ความงามดีเด่น) Marie Claire Men’s Skincare (รางวัลผลิตภัณฑ์บำรุงและดูแลผิวสำหรับผู้ชาย) Marie Claire Special Awards (รางวัลพิเศษจากนิตยสารแมรี แคลร์ ประเทศไทย) และ Marie Claire Reader’s Choice Awards (รางวัลผลิตภัณฑ์ความงามขวัญใจผู้อ่านนิตยสาร)

สิริมน ณ นคร กรรมการผู้จัดการ บริษัท โพสต์ อินเตอร์เนชั่นแนล มีเดีย จำกัด กล่าวว่า “ปีนี้เป็นปีที่ 3 ในการจัดงาน Marie Claire Best Beauty รางวัลผลิตภัณฑ์ความงามยอดเยี่ยมที่กล้าพูดได้ว่า เป็นการประกวดผลิตภัณฑ์ความงามที่ถือว่าสมบูรณ์แบบที่สุดในประเทศไทย โดยได้ใช้มาตรฐานซึ่งมีความเป็นสากล และมีการกำหนดกฎเกณฑ์ของการตัดสิน สำหรับเหล่าคณะกรรมการที่ได้รับเชิญในปีนี้โดยยังคงเน้นเรื่องของการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์จริงเป็นเวลาถึง 3 เดือน มาเป็นแกนหลักของการคัดสรรผลิตภัณฑ์ความงามยอดเยี่ยมต่างๆ พร้อมกับได้เพิ่มกฏเกณฑ์และแนวทางบางประการที่มีรูปแบบเฉพาะ มาช่วยให้การตัดสินผลิตภัณฑ์ต่างๆ เกิดความยุติธรรม และถูกต้องเหมาะสมกับผู้หญิงไทย โดยการพิจารณาหาผู้ชนะที่มีเกณฑ์การตัดสินกลาง และเกณฑ์การตัดสินเฉพาะตามกลุ่มประเภทต่างๆ ของผลิตภัณฑ์นั้นๆ เพื่อเน้นย้ำให้เห็นว่ารางวัลนี้พยายามเฟ้นหาผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ดีที่สุดและเหมาะสมที่สุด”

โดย ปิลันธน์ ศรีวีระกุล .00. เผยถึงความพิเศษที่มีมากขึ้นสำหรับรางวัลในปีนี้ ได้แก่การเพิ่มรางวัลผลิตภัณฑ์บำรุงและดูแลผิวสำหรับผู้ชาย Marie Claire Men’s Skincare (แมรี แคลร์ เมนส์ สกินแคร์) เพื่อสะท้อนถึงการที่ผู้ชายในปัจจุบันหันมาให้ความสนใจในเรื่องการดูแลตัวเองมากขึ้น นอกจากนี้ระยะเวลาในการเข้าร่วมกิจกรรมได้ขยายเพิ่มขึ้นเป็น 3 เดือน เพื่อให้กรรมการได้ใช้เวลาในการทดลองผลิตภัณฑ์ทั้ง 569 ผลิตภัณฑ์ที่ส่งเข้าประกวดอย่างเต็มที่ รวมทั้งเปิดโอกาสให้สาวๆ ได้ร่วมทดลองและโหวตให้กับผลิตภัณฑ์ที่ชื่นชอบมากที่สุด โดยผลการประกาศรางวัลจะถูกตีพิมพ์ในนิตยสารแมรี แคลร์ เดือนสิงหาคม ซึ่งถือว่าเป็นฉบับที่ขายดีที่สุดเสมอมา

ภายในงานได้รับเกียรติจากผู้ชนะรางวัลทั้ง 31 สาขา ผู้ให้การสนับสนุนการจัดงาน ผู้บริหารจากมีเดียเอเจนซี่ คณะกรรมการตัดสินรางวัล และเหล่าคนดังเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง โดยมีเซเลบริตี้และศิลปินดาราพร้อมใจกันเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นผู้ประกาศผลสุดยอดผลิตภัณฑ์ความงามยอดเยี่ยมแห่งปี 2013 ได้แก่ ปิลันธน์ ศรีวีระกุล, กานดา สายทุ้ม, อรวดี ตันศราวิพุธ, เป็ด-อภิชาติ นรเศรษฐาภรณ์, ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม, โมเม-นภัสสร บุรณศิริ, แพรี่พาย -อมตา จิตตะเสนีย์, จีน-จีราภัสร์ อริยบุรุษ, ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ, หน่อย-บุษกร วงศ์พัวพันธ์, แพทย์หญิงธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล, กรณ์ ณรงค์เดช, ก้อง-สหรัถ สังคปรีชา, หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา, ฮั่น-อิสริยะ The Star 8, รุจ-ศุภรุจ The Star 4, เต๋า-เศรษฐพงศ์ AF8, รอน-ภัทรภณ AF5, ณัฎฐ์ ทิวไผ่งาม AF5, และ แม็กซ์-ณัฐวุฒิ The Voice พร้อมด้วยแขกรับเชิญที่มีชื่อเสียง อาทิ เล็ก-กรกนก ยงสกุล, ป๊อบ- วราวุธ เลาหพงศ์ชนะ, ปุ๊ก-ทิพย์วิภา ศรีวิกรม์, เบล-สุพล พัวศิริรักษ์, ไนกี้-นิธิดล ป้อมสุวรรณ, เปิ้ล-จริยดี ธรรมวิทย์ สเปนเซอร์ และ เจย์ สเปนเซอร์ นอกจากนี้ในทุกปี นิตยสารแมรี แคลร์ยังได้ผู้หญิงที่มากด้วยความสามารถพร้อมทั้งยังทำงานเพื่อสังคมมาเป็นผู้เชิญรางวัล Marie Claire Special Awards อันเป็นรางวัลพิเศษจากการคัดสรรโดยกองบรรณาธิการของนิตยสารแมรี แคลร์ ประเทศไทย ซึ่งในปีนี้ได้รับเกียรติจาก คุณคริสตินา เคร้าเซ่อ ผู้อำนวยการบริหารมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม (Operation Smile Thailand), คุณทยา ทีปสุวรรณ อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร, คุณกิติยา โสภณพานิช ผู้จัดการมูลนิธิสถาบันราชพฤกษ์

money to develop ThaiCatwalk.Com money to develop ThaiCatwalk.Com

รางวัลอันทรงเกียรติของนิตยสารแมรี แคลร์ ประเทศไทย ประกอบด้วย รางวัลผลิตภัณฑ์ความงามดีเด่น (Marie Claire Best Beauty), รางวัลพิเศษ จากนิตยสารแมรี แคลร์ ประเทศไทย (Marie Claire Special Awards), รางวัลผลิตภัณฑ์บำรุงและดูแลผิวสำหรับผู้ชาย (Marie Claire Men’s Skincare Awards) และรางวัลผลิตภัณฑ์ความงามขวัญใจผู้อ่านนิตยสาร (Marie Claire Reader’s Choice Awards)

รางวัลผลิตภัณฑ์ความงามดีเด่น (Marie Claire Best Beauty)
รางวัลที่มอบให้กับผลิตภัณฑ์ความงามดีเด่น โดยการตัดสินของคณะกรรมการมากประสบการณ์ในแวดวงความงาม ตามหมวดและสาขา ต่างๆ รวมทั้งสิ้น 19 รางวัล
1. Body Lotion สาขาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกาย ได้แก่ Almond Milk Concentrate จาก L’Occitane
2. Body Wash สาขาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวกาย ได้แก่ Lavender Lush Shower Gel จาก Erb
3. Deodorant สาขาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใต้วงแขน ได้แก่ Dove Ultimate White Deodorant จาก Dove
4. Eye Cream สาขาผลิตภัณฑ์ดูแลและบำรุงผิวรอบดวงตา ได้แก่ Génifique Yeux Light-Pearl™ จาก Lancôme
5. Eye Liner สาขาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางสำหรับเขียนรอบดวงตา ได้แก่ Eyeliner Stylo จาก NARS
6. Mascara สาขาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางสำหรับปัดขนตา ได้แก่ Platinum Mascara Waterproof จาก Fairydrops
7. Cleanser สาขาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ได้แก่ Eau Efficace Gentle Make-Up Remover จาก Sisley
8. Anti-Aging สาขาผลิตภัณฑ์บำรุง ช่วยชะลอริ้วรอยสำหรับผิวหน้า ได้แก่ Double Serum จาก Clarins
9. Moisturizer สาขาผลิตภัณฑ์เพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้า ได้แก่ The Moisturizing Soft Cream จาก La Mer
10. Sunscreen สาขาผลิตภัณฑ์กันแดดสำหรับผิวหน้า ได้แก่ Impress UV Essence จาก Kanebo
11. Whitening สาขาผลิตภัณฑ์เพื่อผิวกระจ่างใสสำหรับผิวหน้า ได้แก่ Snowise Ex Whitening Serum จาก Sulwhasoo
12. Foundation สาขาผลิตภัณฑ์รองพื้น ได้แก่ Diorskin Nude Liquid Foundation จาก DIOR
13. Two Way Foundation Powder สาขาผลิตภัณฑ์แป้งผสมรองพื้น ได้แก่ Renewing Powder Foundation จาก THREE
14. Primer สาขาผลิตภัณฑ์ปรับสภาพผิวก่อนการลงรองพื้น ได้แก่ M.A.C Prep+Prime Moisture Infusion จาก M.A.C
15. BB Cream สาขาผลิตภัณฑ์บีบีครีม ได้แก่ LES BEIGES จาก Chanel
16. Hair Care สาขาผลิตภัณฑ์ดูแล และบำรุงเส้นผม ได้แก่ Cristalliste จาก Kérastase
17. Hair Styling สาขาผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม ได้แก่ Sea Salt Texturising Spray จาก Toni&Guy
18. Hand Cream สาขาผลิตภัณฑ์ดูแล และบำรุงมือและเล็บ ได้แก่ Wisteria Hand Therapy จาก Crabtree&Evelyn
19. Lip Color สาขาผลิตภัณฑ์มอบสีสันบนเรียวปาก ได้แก่ Shiseido Makeup Perfect Rouge จาก Shiseido และ Lip Velvet จาก Burberry Beauty

รางวัลสุดยอดผลิตภัณฑ์ความงาม “MARIE CLAIRE BEST BEAUTY 2013 PRESENTED BY CENTRAL/ZEN” 

รางวัลพิเศษ จากนิตยสารแมรี แคลร์ ประเทศไทย (Marie Claire Special Awards)
รางวัลพิเศษประจำปีที่เกิดจากการคัดสรรโดยกองบรรณาธิการของนิตยสารแมรี แคลร์ ประเทศไทย รวมทั้งสิ้น 5 รางวัล
1. สาขาผลิตภัณฑ์ความงามหรือแคมเปญส่งเสริมการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม (Best Eco-Friendly) ได้แก่ Nounou Shampoo จาก Davines
2. สาขาผลิตภัณฑ์ความงามล้ำสมัย (Hi-Tech Heroes) ได้แก่ Essential Power Cream จาก SK-II
3. สาขาผลิตภัณฑ์ความงามหรือแคมเปญตอบแทนและช่วยเหลือสังคม (More Than A Pretty Face) ได้แก่ Rouge Dior Nude Lipstick จาก DIOR
4. สาขาผลิตภัณฑ์ความงามที่ให้ผลลัพธ์น่าประทับใจ (Most Impressive Performance) ได้แก่
• Make Up – Balm Jovi Palette จาก theBalm
• Hair Care – Thermal Creations Heat Tamer Protective Spray จาก TRESemmé
• Skin Care – B.A The Mask จาก POLA
5. สาขาผลิตภัณฑ์ความงามสัญชาติไทยทรงคุณค่า (Thai Prestige) ได้แก่ Natural Rice Bran Oil Soap จาก Harnn

รางวัลผลิตภัณฑ์บำรุงและดูแลผิวสำหรับผู้ชาย (Marie Claire Men’s Skincare Awards) รางวัลที่มอบให้กับผลิตภัณฑ์ความงามสำหรับผู้ชายดีเด่น รวมทั้งสิ้น 3 รางวัล
1. Cleanser สาขาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ได้แก่ T-Pur Cleanser Anti Oil & Wet จาก Biotherm Homme
2. Sunscreen สาขาผลิตภัณฑ์กันแดดสำหรับผิวหน้า ได้แก่ Shiseido Men Active Energizing Concentrate จาก Shiseido
3. Moisturizer สาขาผลิตภัณฑ์เพิ่มความชุ่มชื้นผิวหน้า ได้แก่ Facial Fuel UV Guard จาก Kiehl’s

รางวัลผลิตภัณฑ์ความงามขวัญใจผู้อ่านนิตยสาร (Marie Claire Reader’s Choice Awards) รางวัลที่ตัดสินโดยผู้อ่านนิตยสารแมรี แคลร์ ประเทศไทย ซึ่งได้ร่วมทดลองและใช้ผลิตภัณฑ์ พร้อมทั้งร่วมโหวตให้กับผลิตภัณฑ์ความงามที่ชื่นชอบที่สุด (Test & Vote) ในกิจกรรม Marie Claire Best Beauty On-Location ที่ทางนิตยสารจัดขึ้น รวมทั้งสิ้น 4 รางวัล
1. สาขาผลิตภัณฑ์บำรุง ดูแล และผิวหน้า (Skincare) ได้แก่ Cellumination Day Surge UV จาก SK-II
2. สาขาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางตกแต่งผิวหน้า และผิวกาย (Make Up) ได้แก่ Diorskin Nude Compact จาก DIOR
3. สาขาผลิตภัณฑ์ผลิตภัณฑ์น้ำหอมสำหรับผิวกาย (Fragrance) ได้แก่ Miss Dior Eau de Toilette จาก DIOR
4. สาขาสุดยอดเคาน์เตอร์เครื่องสำอางที่โดดเด่นในด้านการให้บริการ (Service) ได้แก่ SK-II

Pros