มาต่อกันอีกนึดนึง .. นิดนึงจริงๆ ..5 ..5 ..5 ว่ากันด้วยเรื่องซื้อของ และเรื่องกิน คราวนี้ที่ไป ทัวร์จากเมืองจีน ค่อนข้างเยอะ .. หนาแน่น .. ใครที่ทนทัวร์จีน (หมาย ถึงจีนแท้ๆ ต้นฉบับที่ไม่ใช่ฮ่องกง หรือใต้หวัน) ไม่ได้ควรมีขันติ ..5 ..5 ..5 ทั้งเรื่องมารยาท และความสะอาด คนชาตินี้ได้ไป 100 คะแนนเต็ม แต่เป็น 100 คะแนนในทางด้านลบนะ ..5 ..5 ..5 ตามห้าง และโรงแรมใหญ่ๆ จะเต็มไปด้วยทัวร์จากเมืองจีนมาลง ลงกันแบบเป็นกองทัพ มากันหมดขุนศึกตระกูลหยาง ตั้งแต่อาม่า, อากง, โซ้ยอี้, โซ้ยเจ็ก, อาตี๋, อาหมวย และมาพร้อมระบบเสียงสเตอริโอดอลบี้ 800 หลอด ไม่ว่าศูนย์การค้านั้น จะระดับเอลิสต์เพียงใด .. ทัวร์จากจีนจะสามารถลดเกรด ศูนย์การค้านั้นให้เหลือเพียงแค่ตลาดนัดท้ายซอยได้..5 ..5 ..5

That CD Shop : ร้านขายซีดี และดีวีดีที่หายากขึ้นทุกวัน ในยุคที่นิยมการโหลด ทั้งถูกต้องและไม่ถูกต้อง ร้าน”That CD Shop”นั้นตามสายตาของดิฉันเพลงดีกว่าร้าน “HMV” ที่ขายสินค้าในประเภทเดียวกัน โดยเฉพาะเพลง “Dance” และเพลงแบบ “Lounge” โดยเฉพาะเพลงแบบ “Lounge” ทาง “That CD Shop” มีการออกแผ่นเป็นของตัวเองด้วย และแน่นอน ..แพง

Orchard : ถนนชอปปิ้งชื่อดังของสิงคโปร์ ไม่ได้ไปหลายปีเปลี่ยนไปจนงง หลายตึกยังอยู่ที่เดิม แต่ได้รับการตกแต่งใหม่จนจำตึกเดิมไม่ได้ เป็นถนนที่มีห้างเยอะที่สุด, ร้านเยอะที่สุด, กะเทยหนาแน่นที่สุด (5..5 ..5)ใน สิงคโปร์ แต่.. ร้านไม่ค่อยต่างจากกรุงเทพนัก ดังที่เขียนไว้ในบทความที่แล้ว

The Shoppes at Marina Bay Sands : ศูนย์การค้าใหญ่ยักษ์หรูหราห้าดาวระดับเอลิสต์ (แต่ทัวร์จีนเยอะ มาก..5 ..5 ..5) ใครชอบของแพง, ของใหญ่, ของดัง .. เชิญที่นี่คะ แต่ละร้านของแต่ละแบรนด์ใหญ่สุดลูกหูลูกตา อย่าเอาขนาดร้านแบรนด์เดียวกันตามพารากอน, เกษร หรือเอราวัณไปเปรียบเทียบ คนละรุ่นคนละไซส์ แต่ร้านส่วนใหญ่นั้นยังเปิดไม่ครบ น่าจะเป็นปี 2014 ไปแล้วที่น่าจะเปิดครบหมดทั้งหมด

Tim Ho Wan : ร้านที่ขายเฉพาะติ่มซำ ที่เขาว่าดังนักหนามาจากฮ่องกง ร้านดัง, เล็ก และแพงคนแน่นมาก ต้องเล่นเก้าอี้ดนตรี แถมคิวยาวจน ถ้าหิวมากๆอาจ ทนรอไม่ได้ จากที่ได้ไปกินก็อร่อยนะ .. แต่ไม่ใช่ที่สุด เพราะเคยไปฮ่องกง แล้วเจ้านายเก่าพาไปกินอร่อยกว่านี้ .. กว่าแบบหลายเท่า

Ng Ah Sio : ร้านขายบักกุ๊ตเต๋ชื่อดังของประเทศนี้ จริงๆนี่คือจุดนึงเลยนะที่ต้องไปสิงคโปร์ครั้งนี้ เพราะต้องพาคนสำคัญไปกิน เพราะลองค้นหาดูหลายครั้งแล้วทั้งจากเวปไทย และเวปสิงคโปร์เองเขาก็ว่าร้าน นี้ดีที่สุด แน่นอนแพงและแน่น แต่คงด้วยบารมีของคนสำคัญที่ไปด้วยกัน ไปถึงก็ได้นั่งและได้อาหารเลยเหมือนเสกเหมือนดีดนิ้ว

กรี๊ด..ด ..ด ..ด ..เขียนยาวอีกแล้ว..ว ..ว ..ว แหมนะคนมันบ้าน้ำลาย คุยแล้วคุยไม่หยุดเขียนแล้วเขียนไม่จบ..5 ..5 ..5 ที่เขียนมาก็ใช่ว่าจะทั้งหมด แต่เป็นที่ที่ได้ไปมาแล้วมากกว่า ลองเข้าไปอ่านดูได้จากตามลิงค์ที่ใส่ไว้ด้านหน้า รวมไปถึงลองเข้าไปหาอ่านบทความภาษาอังกฤษที่แนะนำร้านและสถานที่ต่างๆที่ได้ รับความนิยมในสิงคโปร์ได้ในเวปนี้คะ”The Best Singapore

Picture : Foxy Lady

Concept_014_2_1_2