เชื่อว่า หลายคนก็ทราบอยู่แล้วว่า งานของ ThaiCatwalk ที่ได้รับการถ่ายจากทีมงาน ThaiCatwalk จะถูกนำส่ง และลงใน FTV network ซึ่งถือว่าเป็นการช่วยผลักดันผลงานทั้ง desginers, brands และ models สู่สายตาชาวโลก (ส่งถึง แต่ลงหรือไม่ อันนี้ผมตอบไม่ได้นะ บอกตรงๆ) นั่นคือเหตุผลว่า ทำไมจึงมี โลโก้ FTV ติดในรูปทางด้านบนขวามือ  งานช่วยชาติ เพราะรูปที่ส่งให้เขา ไม่มีลายน้ำกลางภาพ

จริงๆแล้ว มีอีกหลายสื่อ ทั้งในและต่างประเทศ ต่างต้องการให้ผมช่วยจัดส่ง contents ไปให้ ซึ่งผมก็สอบถามตรงๆว่า ได้ตังค์หรือไม่ เพราะเราก็ไม่มีรายได้มากนัก ทั้งหมด คือ ขอกันฟรีๆ เราก็ตอบปฏิเสธไป เงียบไปบ้าง  โดยลักษณะคนในไทย และในเอเซ๊ย อาจไม่ทราบว่า ข่าวที่ต่างประเทศที่เราเห็นๆกัน เขาทำสัญญาตกลงกัน เคยได้ยินคำว่า AFP ใช่ไหมครับ CNN บ้าง  นั่นแหละครับ ไม่มีอะไรฟรีๆนะครับ อุปกรณ์การทำงานของพวกเขา ระดับท๊อปทั้งหมดนะ  การซื้อขาย content เป็นปกติเหมือนกับการซื้อของขายของที่จับต้องได้  บ้านเราเพียงเริ่มจะยอมรับในบางกลุ่มเท่านั้น

ยังมีอีก 6สื่อที่ไม่ได้ออกนาม เขาก็ใช้ content ของทาง ThaiCatwalk ทั้งลงเครดิต และไม่ลงเครดิต เป็นสื่อที่รู้จักกัน พี่น้องกัน เราก็ช่วยเท่าที่ทำได้ครับ ตอนนี้ก็ได้รับการทาบทามให้ทำ content ลงในหน้าหนังสือพิมพ์บันเทิงฉบับนึง ลงแนะนำนางแบบสายแฟชั่น, พริตตี้ และเซ็กซี่  ลงแบบเต็มหน้า ผมก็ยังไม่ได้รับปากว่าจะทำให้ เพราะไม่ใช่งานง่ายๆ ต้องเข้าสตูทุกอาทิตย์  งานหลักผมคือ ไปเก็บงานแฟชั่นมาผลิตลงใน ThaiCatwalk แต่ถ้าผลิตตรงๆแบบนี้ และไม่ได้ค่าใช้จ่าย คงยากหน่อย  อีกอย่าง ผมไม่ใช่โมเดลลิ่ง ส่วนใหญ่ก็ขอโมที่รู้จักกัน ก็ขอกันตรงนี้ โมไหนอยากส่งเด็กมาถ่าย ก็ติดต่อมาได้นะครับ ผมเป็นลักษณะที่ไม่ได้เข้าหาโมหนะครับ อย่าว่ากันเลย  อันนี้เป็นลักษณะแนะนำตัวแบบให้รู้จักในวงกว้าง คือ ลงหนังสือพิมพ์บันเทิง

ครั้นจะให้ไปถ่ายแบบนอกสถานที อันนี้ยากกว่าหาแบบอีก 55 เพราะไม่ค่อยรู้จักโรงแรม รีสอร์ท  หลายคนคงผิดคาด นึกว่าผมรู้จักคนเยอะ พอดีคนละแนวครับ

ช่วงนี้ผมก็ส่ง content ในเว็ปไปให้ก่อน การลงพิมพ์ ก็อยู่ดุลพินิจย์ของเขา

thai034 la009 may008 cc012 india1-017