EFW’13 : Fashion Fresh Faces
Brand : Thea by Thara, Tutti, Patinya
Venue : Tent @ CentralWorld
Date/Time : 12 October 2013, 15.00

Back to Show Table

ELLE Fashion Week A/W 13 – Fashion Fresh Faces
Thea by Thara, Tutti, Patinya

Photo by Nattawat (Jade)

Shiqi Yao, ตะวันนา ธารา และกรุณา วัจนพุกกะ

“แบรนด์ Thea by Thara โฟกัสไปที่เรื่องราวภัยพิบัติของธรรมชาติ เช่น สึนามิ น้ำท่วม ฯลฯ ในขณะเดียวกันเรากลับเห็นความสวยงามอยู่ในนั้น ไม่ว่าจะเป็นช่วงที่เกิดฟ้าผ่า หรือตอนที่ภูเขาน้ำแข็งกำลังจะแตก เราเห็นความสวยงามจากสิ่งเหล่านั้นจึงเกิดเป็นเสื้อผ้าที่ใช้ลายพิมพ์ในแบบแอ็บสแทร็กต์ มีการผสมผสานเทคนิคหลายอย่างเข้าไป เช่น การพิมพ์ทอง การทำดิ้นเงิน หรือการผสมแมตทีเรียลอันหลากหลายลงไปบนโครงเสื้อ มีส่วนผสมของความเป็นอเมริกันกับความเป็นเอเชีย มันมีความเป็นมินิมัล มีความชิก ในขณะเดียวกันก็สอดแทรกกลิ่นอายตะวันออกลงไปด้วย งาน embroidery ทำให้ชุดแต่ละชุดมีความเรียบเท่ แต่แฝงไว้ด้วยความเป็นเฟมินิน

“คราวนี้ถือเป็นโชว์ใหญ่ของเราครั้งแรก เราจึงอยากเพิ่มคอสตูมแอ็กเซสเซอรี่ส์ลงไปด้วย รวมถึงรายละเอียดที่จำเป็นของการโชว์ต่างๆ โดยเน้นให้มีบรรยากาศที่แสดงถึงอารมณ์ความรู้สึก เป็นเหมือนละครเวทีเรื่องหนึ่งให้คนเข้าใจถึงความเป็น Thea by Thara มากยิ่งขึ้น”

นัทธนุช วงศ์พัวพันธ์

“คอลเล็กชั่นฟอล/วินเทอร์ของปีที่แล้ว Tutti ได้แรงบันดาลใจมาจากตุ๊กตาแอนทีก และสำหรับครั้งนี้เราก็เลือกใช้ตุ๊กตาด้วยเช่นเดียวกันแต่เป็นตุ๊กตาบาร์บี้ตัวแทนความสมบูรณ์แบบของหญิงสาวที่ทรวดทรวงดี มีความสามารถ ไม่ว่าจะในสาขาอาชีพอะไร จนเกิดเป็นคอลเล็กชั่น ‘Plastic Elastic Fantastic’ ความงามที่สะท้อนถึงการทำศัลยกรรมพลาสติกจะถูกถ่ายทอดผ่านรูปร่างของผู้หญิง ไม่ว่าจะทรงตรง ทรงแอปเปิ้ล ทรงลูกแพร์ และทรงนาฬิกาทราย มีการนำผ้ารูปทรงต่างๆ อาทิ ทรงกลมมาสร้างเอฟเฟ็กต์บนชุดเพื่อให้ได้สัดส่วน เสริมด้วยรายละเอียดอย่างผ้าออร์แกนดี้ ผ้าลูกไม้บนโทนสีครีม ขาว ดำ แซมด้วยสีเนื้อ แดง ชมพู น้ำเงิน และเทา รวมไปถึงรายละเอียดเลเซอร์คัตบนผืนพลาสติก

“จากภาพที่คนมองว่าการใช้ลูกไม้แล้วจะทำให้ดูหวาน คราวนี้เราเลยอยากทำโชว์ให้ดูโรแมนติกแต่ต้องมีความเป็นโมเดิร์น อยากให้เข้าใจว่าลูกไม้ที่เป็นซิกเนเจอร์ของ Tutti สามารถสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวัน และสามารถผสมเข้ากับการแต่งตัวแต่ละสไตล์ได้อย่างไม่ยากเย็นนัก”

ปฏิญญา เกี่ยวข้อง

“คอลเล็กชั่น ‘Stronger Inner Me’ ในคราวนี้ตีแผ่ความเป็นผู้หญิงที่ประกอบขึ้นจาก 2 ส่วนด้วยกัน อันดับแรกเรามองว่าผู้หญิงมีความเข้มแข็งอยู่ภายใน ไม่ว่าจะผิดหวังจากความรัก การงาน หรืออะไรก็ตาม แต่ก็ยังสามารถดึงตัวเองกลับมาได้ ต่อมาก็คือผู้หญิงทุกคนมีความเซ็กซี่อยู่ในตัว ดังนั้นจึงเกิดเป็นคอลเล็กชั่นที่มีความเป็นมาสคิวลินจากสูท เบลเซอร์ หรือกางเกง แต่ซ่อนดีเทลเซ็กซี่อยู่ในเนื้องาน ไม่ว่าจะเป็นผ้าซีทรูด้านข้างกางเกง สายเอี๊ยมผ้าเนื้อแข็งที่ทำเป็นแบบคล้องคอ ทั้งหมดคือความเรียบโก้ผ่านการตัดเย็บที่ประณีต ด้วยแพตเทิร์นที่มีความซับซ้อนเล็กๆน้อยๆซ่อนอยู่ กิมมิกอีกอย่างหนึ่งของคอลเล็กชั่นนี้ก็คือเสื้อผ้าทุกชิ้นถูกตั้งชื่อเป็นชื่อของผู้ชาย ซึ่งน่าจะสร้างความน่าสนใจได้ไม่น้อย

“ตั้งแต่ก่อตั้งแบรนด์ Patinya มาได้ 3 ปี การได้ทำโชว์กับแอลถือเป็นหนึ่งในเป้าหมายสำคัญที่สุด ดังนั้นเราจึงตั้งใจเต็มที่ ไม่อยากให้โชว์ของ Patinya ดูน่าเบื่อ แม้ว่าตัวโชว์จะดูเรียบนิ่งแต่ด้วยดีเทลของเสื้อผ้าจะสามารถดึงดูดสายตา ให้คนร้องว้าวขึ้นมาได้ อยากให้ทุกคนได้มาดูจะเห็นถึงพัฒนาการที่แตกต่างของเราจริงๆ”

Thea by Thara

We focus on the natural disasters such as Tsunami and floods that happened in the recent past. We want people to look at the bright side of these predicaments because there is beauty in and of itself. We use it to make an abstract print that ends up as a pattern on the clothes.

This is the big show that we have never done before so we would like to add more costumes and accessories into the show with all necessary details. We will create the atmosphere that reflects the feeling of a Broadway theatre so that people understand Thea by Thara more.

Tutti

For last year’s Autumn/Winter collection, Tutti got inspired by the antique dolls and as for this collection we still have dolls as our inspiration specifically Barbie. Barbie represents the perfect figure of a woman. This is the story behind this collection which is called ‘Plastic Elastic Fantastic.’ Different body shapes such as apple, pear or even hourglass will reflect the beauty that is the result of plastic surgery. Lace is often associated with a sweet and innocent look, but this time we try to modernize it as we want to make a statement that Tutti lace attire can be worn daily and can be stylized for multiple looks.

Patinya

In the collection “Stronger Inner Me,” we showcase the femininity which composes of two sections. First, we already know that every woman is strong; even when she is disappointed from love, work or other problems, she can still pull herself back and go on. Also, every woman is sexy inside. Therefore, even masculine blazers and trousers will have a sexy detailing. Another gimmick of this collection is that we use male’s names for each piece in our collection.

Since establishing Patinya 3 years ago, being a part of ELLE Fashion Week is one of our ultimate goals. With that being said, we are very dedicated in making the show interesting, and we really aim to wow our audience.

Pros