john060BIFW’13 : John Paras, Angels and Attraction
Brand : John Paras
Venue : Tent @ Siam Paragon
Date/Time : 9 November 2013, 18.00

Back to Show’s Table

Bangkok International Fashion Week 2013
John Paras, Angels and Attraction

Photo by Banhan

Designer จอห์น พาราส

ดีไซเนอร์หนุ่มรุ่นไหม่ไฟแรงจากฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นดีไซเนอร์ที่อายุน้อยที่สุดที่ได้ร่วมโชว์ผลงานบนเวทีฟิลิปปินส์ แฟชั่น วีค กับคอลเลคชั่น ‘Angels and Attraction’ ที่หลอมรวมเอาเหลี่ยมมุม และสไตล์การสร้างสรรค์งานจิตรกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของศิลปินแห่งชาติชาวฟิลิปปินส์ Hernando R. Ocampo เข้าไว้ด้วยกัน เผยให้เห็นเทคนิคการจัดวางองค์ประกอบของมุมและรอยตัดบนเนื้อผ้า ที่จะสร้างเสน่ห์ดึงดูดให้กับหญิงสาวผู้สวมใส่ ที่จะเติมความมั่นใจให้ผู้สวมใส่และสร้างความรู้สึกให้กับผู้พบเห็น ทำให้ผู้หญิงดูเปี่ยมเสน่ห์แบบไม่มากไม่น้อยเกินไป ด้วยโครงสร้างแบบคลาสสิคแต่แฝงด้วยกลิ่นอายแบบโมเดิร์น

การตัดและจัดวางผ้าเผยให้เห็นความกลมกลืนกับสรีระของร่างกายหญิงสาว เนื้อผ้าที่ใช้มีทั้งผ้าทวีด, หนัง, เครป, เจอร์ซีย์, ชีฟอง, ผ้าตาข่าย และผ้าสำหรับตัดสูท ในโทนสีดำ, ขาว, กรมท่า, ม่วง และทอง

ผู้หญิงในสไตล์แบบจอห์น พาราส คือผู้หญิงที่มั่นใจและรู้วิธีที่จะสนุกกับการใช้ชีวิต ที่ถือว่าการแต่งตัวเป็นสิ่งที่สำคัญในชีวิตและรู้จักแต่งตัว และการแต่งตัวจะช่วยเสริมสร้างให้ดูดีอย่างเหมาะสมโดยไม่บดบังบุคลิกภาพและตัวตนของผู้สวมใส่

“แฟชั่น” ไหลเวียนอยู่ในสายเลือดของจอห์น พาราสมานับแต่วัยเยาว์ ในช่วงวัยเด็กเขาได้คลุกคลีอยู่ในโรงงานทำรองเท้าของคุณแม่ ได้สัมผัสกับม้วนผ้าหลากหลายในโรงงาน ด้วยความที่มีใจรักในด้านการออกแบบและแฟชั่น ทำให้ John Paras ตัดสินใจที่จะเติมเต็มความฝันด้วยการศึกษาด้านการออกแบบแฟชั่นและการจัดสินค้า (Fashion Design and Merchandising) ที่ De La Salle – College of Saint Benilde ประเทศฟิลิปปินส์

ในปี 2006 ความสามารถของจอห์น พาราส ก็ยิ่งเจิดจรัส และโดดเด่นมากขึ้น โดยได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน 26 ดีไซเนอร์หน้าใหม่ที่น่าจับตามองมากที่สุด และในปี 2007 เขาก็ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน 27 ดีไซเนอร์หน้าใหม่ที่โดดเด่นแห่งปี และติดอันดับ 1 ใน 10 ดีไซเนอร์หน้าใหม่แห่งปี 2010 อีกด้วย ต่อมาในปี 2011 คอลเลคชั่นของเขาได้รับยกย่องให้เป็นที่สุดแห่งแรงบันดาลใจจากนิตยสารชั้นนำของฟิลิปปินส์อย่าง Sense และ Style Magazine และยังครองตำแหน่งเป็นสุดยอดคอลเลคชั่น จากนิตยสารชั้นนำอย่าง Lifestyle Asia Magazine อีกด้วย

ปัจจุบันเสื้อผ้าของ จอห์น พาราส เป็นที่ชื่นชอบในหมู่นักแสดงชั้นนำและเซเลบริตี้มากมายในฟิลิปปินส์ โดย แบรนด์ John Paras เป็นแบรนด์ในเครือบริษัท Deslumbrante Group ซึ่งเป็นบริษัทของครอบครัวภายใต้การบริหารของ เจสันผู้เป็นบิดา และ พี่สาวชื่อ แอนนา ซึ่งรวมถึงแบรนด์เครื่องประดับ ANN ONG ซึ่งออกแบบโดยมารดาของจอห์น รวมอยู่ด้วย

john032

Designer John Paras

An up and coming fashion designer from the Philippines and the youngest designer to be showcased at Philippines Fashion Week. His “Angles and Attraction” collection was inspired by angles and the Filipino artist Hernando R. Ocampo. The collection showcases how when a certain angle that is cut on the fabric and placed in a specific part of a woman’s body, it brings confidence to the wearer and inspires the observer. As a result, the woman can flaunt her body without being too suggestive or inappropriate with classic silhouettes that are fun and modern.

The silhouettes and cutting technique showcases the female form. The fabrics used include tweeds, leather, crepe, jersey, chiffon, tulle and suiting fabrics in black, white, navy blue, purple and gold.

The woman who wears John Paras is a confident woman who knows how to have fun. She’s a woman who makes clothes a big part of her lifestyle and knows how to wear them right, clothes that flatter appropriately without taking away the character and individuality of the wearer.

Pros