รับสมัครนางสาวไทยวันที่สอง คึกคัก สาวนักล่าฝันตบเท้าชิงตำแหน่งนางสาวไทยคนที่ 48 หวังโอกาสก้าวสู่วงการบันเทิงเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทำกิจกรรม ผู้เข้าประกวดคุณแม่ระบุ เลือกเวทีนางสาวไทยเพราะไม่มีโชว์ชุดว่ายน้ำ

รับสมัครมาเป็นวันที่สองแล้วสำหรับเวทีนางสาวไทยประจำปี 2556 สำหรับปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด The Wonder of Miss Thailand ซึ่งกองประกวดตั้งบูธรับสมัครระหว่างวันที่ 23-26 พฤศจิกายน 2556 ณ ลานเอเดน ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยผู้เข้าประกวดหลายรายได้เปิดเผยกับกองประกวดว่า สาเหตุที่มาสมัครเพราะเป็นโอกาสสำคัญที่จะทำให้ก้าวสู่วงการบันเทิง

มายด์ จิตญาดา ลี้รักสิทธิ์ อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏ สวนสุนันทา กล่าวถึงการมาสมัครประกวดในครั้งนี้ว่าเป็นความฝันของตนเอง รวมทั้งเป็นความหวัง ของครอบครัวที่จะได้เห็นตนทำงานการแสดง

ร่วมเวทีประกวดต่างๆ มาตั้งแต่เด็กค่ะ ตอนเด็กได้เป็นหนูน้อยนพมาส เวทีนี้ถือเป็นเวทีใหญ่ที่สุด ของหนู เรียนวิชาเอกด้านการแสดงด้วย อากงดูทีวีก็อยากให้หนูอยู่ตรงนั้นบ้างทุกคนในครอบครัว อยากให้เข้าวงการค่ะ

แครอต ทิตารีย์ สุขรัตน์ อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม รักการเป็น นางแบบแต่ได้รับคำแนะนำจากหลายคนว่าควรจะมาประกวดนางสาวไทย

ใจไปทางงานเดินแบบ แต่ทุกคนบอกว่ารูปร่างน่าจะเป็นนางงามมากกว่าเลยตัดสินใจมาประกวด เพราะอยากทำงานวงการบันเทิง ไม่ได้เป็นนางแบบก็อาจเป็นนักแสดงแทนก็ได้ค่ะ

ส่วน แพน ปรียานารถ ลายคราม อายุ 22 ปี กำลังศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ต้องการทำงานในวงการบันเทิงด้วยเช่นกัน แต่ระบุว่าที่เลือกสมัครเข้าประกวดนางสาวไทยเพราะเห็นว่า ไม่ต้องประกวดในชุดว่ายน้ำ

คิดว่าเป็นเวทีที่ได้แสดงความสามารถ แต่ไม่ต้องแต่งตัวโป๊ แพนมองว่า ผู้หญิงไทยควรสงวนตัว แต่งตัวมิดชิดดูมีคุณค่ากว่า อย่างชุดที่ใส่มาสมัครก็ต้องสวมเสื้อคลุมมาก่อนเหมือนกันค่ะ

อย่างไรก็ตาม ผู้เข้าประกวดหลายรายให้เหตุผลในการสมัครเข้าร่วมการประกวดในครั้งนี้ว่าเพื่อเก็บเกี่ยว ประสบการณ์จากการทำกิจกรรม นิว วิภาวรรณ วิชัยดิษฐ์ อายุ 22 ปี นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เข้าร่วมประกวดเพราะคิดว่าตนเองบุคลิกเรียบร้อยน่าจะเหมาะกับเวทีนางสาวไทย แต่หากไม่ได้รับรางวัล ประสบการณ์ในกองประกวดน่าจะเป็นประโยชน์สำหรับนักศึกษาวิชาเอก ด้านการโฆษณาประชาสัมพันธ์อย่างเธอเช่นกัน

เช่นเดียวกับ เหม่ยลี่ บุณยานุช ธรรมสิริคุณ อายุ 23 ปี เพิ่งเรียนจบจากคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ บอกว่าตนเองเป็นคนขี้อาย จึงอยากพัฒนาตัวเองและหาประสบการณ์ด้านการ ประชาสัมพันธ์จากกองประกวด เพราะเป็นสาขาที่เรียนมา ส่วนคุณแม่บอกว่าอนุญาตให้ลูกสาวประกวด เพราะเห็นว่าไม่มีการประกวดชุดว่ายน้ำ

กิ๊ฟ กฤชกร หอมบุญญาศักดิ์ นางสาวไทยประจำปี 2553 ซึ่งเข้าร่วมงานการรับสมัคร เพื่อให้คำแนะนำ และกำลังใจแก่สาวงามรุ่นน้อง กล่าวเชิญชวนให้ผู้ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนเข้าร่วมการประกวดในครั้งนี้ เพราะนอกจากจะได้ทำกิจกรรมที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์ต่อสังคมแล้ว สิ่งสำคัญคือการได้ค้นพบ ศักยภาพของตนเอง

ก่อนจะมาประกวด ไม่เคยคิดว่าตัวเองเป็นคนที่มีความอดทนหรือมุ่งมั่นมากนัก แต่พอต้องมาทำ กิจกรรมในกองประกวด ยอมรับว่าค่อนข้างหนัก แต่เราก็ทำได้ รู้สึกว่าเราสามารถเอาชนะตัวเอง และผ่านอุปสรรคต่างๆ ไปได้นางสาวไทยประจำปี 2553 บอกด้วยว่าการเข้าประกวดนางสาวไทย ยังทำให้เธอได้เปิดโลกทัศน์จากการพบปะผู้คนที่หลากหลาย ทำให้มุมมองของเธอเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม

ได้เจอทั้งคนที่เก่งกว่า และคนที่ด้อยกว่าเรา ทำให้รู้สึกว่าคนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกได้ที่จะทำ ในสิ่งที่ดีและมีประโยชน์แก่ตัวเองและคนอื่นๆ ค่ะ

ด้าน โบลิ่ง ปริศนา กัมพูสิริ นางสาวไทย ประจำปี 2555 กล่าวถึงประสบการณ์ประกวดนางสาวไทยว่า ทำให้ได้เรียนรู้ทักษะต่างๆ และพัฒนาตนเองจากโอกาสการทำงานที่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง และหลากหลาย ทั้งงานพิธีกร ผู้ประกาศข่าว นักแสดง ฯลฯ การตัดสินใจเข้าร่วมการประกวดตอนอายุ 25 เศษจึงถือเป็น จุดเปลี่ยนที่สำคัญของชีวิต

เพื่อนบอกให้มาประกวดตั้งหลายปีแล้ว แต่ตัดสินใจตอนปีสุดท้ายก่อนอายุเกินเกณฑ์รับสมัคร นิดเดียว มาคิดย้อนกลับไปรู้สึกว่าถ้ามาตั้งแต่ก่อนหน้านี้ เราคงได้ค้นพบสิ่งที่รักและมีโอกาส ได้ทำงานที่ชอบได้เร็วกว่านี้พร้อมเชิญชวนให้น้องๆ ที่ยังมีโอกาสให้มาร่วมสมัครการประกวด นางสาวไทยในปีนี้

การประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2556 ภายใต้แนวคิด “The Wonder of Miss Thailand สวยสง่า ทันสมัย มีความสามารถ” เพื่อคัดเลือกผู้มีความเหมาะสมในการครองมกุฏนางสาวไทย คนที่ 48 บนเวทีอันทรงคุณค่า  ผู้ที่ได้รับตำแหน่งนางสาวไทยจะได้รับรางวัลมงกุฎพร้อมสายสะพายเงินรางวัลมูลค่า 1,000,000 บาท, รถยนต์ ISUZU MU-X 1 คัน และโอกาสในการเป็นศิลปิน MCOT Talent ซึ่งเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้-26 พฤศจิกายน 2556  ณ ลานอีเด็น ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

miss01 miss02 miss03 miss04 miss05 miss06 miss07 miss08 miss09 miss10 miss11