motor2-001Event : Motor Expo 2013, Innovative Energies-World-Chaning Vehicles
Brand : Multi Brands
Venue : Challenger Hall
Date/Time : 28 November 2013

Motor Expo 2013, Innovative Energies-World-Chaning Vehicles

Photo by Banhan

ตระการตารับ 3 ทศวรรษ “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 30” รถใหม่เปิดตัวเพียบ พร้อมระเบิดโปรโมชันที่สุดแห่งปี ปลุกกำลังซื้อฟื้นคืนชีพ อวดโฉม 5 รถต้นแบบแห่งอนาคต คาดตลาดรถเล็กยังแรงต่อเนื่อง ตั้งเป้ายอดจอง 50,000 คัน ผู้ชมงานทะลุ 1.6 ล้านคน วันนี้ – 10 ธันวาคม ชาเลนเจอร์ 1-3 IMPACT เมืองทองธานี บริการรถรับ-ส่ง ฟรี!

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 30หรือ “The 30th Thailand International Motor Expo 2013” เปิดเผยว่า “แนวคิดในการจัดงานแต่ละปีล้วนถ่ายทอดถึงมุมมองตลาดรถยนต์ที่เปลี่ยนแปลงไปและปีนี้ก็เช่นกัน ผมมองว่าวิกฤตที่ส่อเค้าจะเกิดขึ้นในโลกอีก 50 ปีข้างหน้าน้ำมันดิบสำรองในแหล่งต่างๆจะหมดลง ถ้าต้องการยุติวิกฤตมลภาวะและหลีกเลี่ยงวิกฤตขาดแคลนน้ำมันอย่างทันท่วงที ผู้ผลิตยานยนต์ต้องแสวงหา ”จุดเปลี่ยน” ให้พบตั้งแต่วันนี้ นั่นจึงเป็นที่มาของแนวคิด “พลังงานสร้างสรรค์ ยานยนต์เปลี่ยนโลก” (INNOVATIVE ENERGIES-WORLD-CHANGING VEHICLES)

ด้านสถานการณ์ตลาดรถยนต์ในเมืองไทย ขวัญชัย กล่าวว่า “เมื่อปีที่แล้วตลาดรถยนต์เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดซึ่งเป็นผลมาจากนโยบายรถคันแรกของรัฐบาล ความต้องการรถยนต์ของผู้บริโภคในปี 2556 จึงถูกนำไปใช้ล่วงหน้ากับโครงการดังกล่าว ส่งผลให้ตลาดขายรถช่วงครึ่งปีแรกชะลอตัวลงเล็กน้อยและค่อยๆปรับตัวดีขึ้นตามลำดับ จนถึงในช่วงงาน MOTOR EXPO ซึ่งเป็นฤดูกาลของการซื้อ-ขายรถ ประกอบกับบริษัทรถยนต์ต่างแข่งขันนำเสนอโปรโมชันดึงดูดใจลูกค้าเพื่อทำยอดส่งท้ายปี จึงเชื่อมั่นว่าจะมีผู้ชมงานและจองรถแน่นขนัดเช่นทุกปี เนื่องจากคนไทยยังมีความต้องการใช้รถและเปลี่ยนรถใหม่อยู่ โดยคาดการณ์ยอดจองรถในงานไว้ 50,000 คัน ผู้ชมงานราว 1.6 ล้านคน สร้างเม็ดเงินสะพัดในงานมูลค่าประมาณ 5 หมื่นล้านบาท”

บนพื้นที่จัดแสดงงานทั้งภายในและภายนอกอาคารทั้งสิ้น 85,000 ตารางเมตร

ผู้ชมงานจะพบกับ รถยนต์ถึง 38 ยี่ห้อ ได้แก่ BENTLEY, BMW, CHEVROLET, CITROEN, DEVA, DFSK, FORD, GRAND CARRYBOY, HONDA, HYUNDAI, ISUZU, ITI, JAGUAR, JINBEI, KIA, LAND ROVER, LEXUS, MAZDA, MERCEDES-BENZ, MG, MINI, MITSUBISHI, MTM, NISSAN,PEUGEOT, PORSCHE, PROTON, RELY, SAMMITR,SKODA, SSANGYONG, SUBARU, SUZUKI, TATA, TOYOTA, VOLKSWAGEN,VOLVO และจากบริษัทผู้นำเข้าและจำหน่ายรถยนต์อิสระ CARLSSON (BRG)

ยิ่งกว่านั้น ภายในงานยังพบกับไฮไลท์มากมาย มีรถต้นแบบ 5 คัน เริ่มจาก “HONDA NSX CONCEPT” รถต้นแบบรูปลักษณ์สปอร์ท ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังไฮบริดรุ่นใหม่ผสมผสานระหว่างเครื่องยนต์ ไดเรคท์อินเจคชัน วี 6 สูบ วีเทค 3.5 ลิตร HYUNDAI HND-6” รถแนวคิดแบบซีดานกึ่งสปอร์ทขนาดกลาง มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า BLUE2  หรือ “บลูสแควร์” มาจากการรวมเอาคำว่า BLUE DRIVE เข้ากับคำว่า H2 ซึ่งเป็นรหัสของไฮโดรเจน เพราะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ใช้พลังงานจากไฮโดรเจน

และสะดุดตากับMERCEDES-BENZ GLA CONCEPT” รถต้นแบบ เอสยูวี ขนาดคอมแพคท์ บนพแลทฟอร์มรถขับเคลื่อนล้อหน้า เอมเอฟเอ (MFA) แบบที่ 4 ถัดจากเอ-คลาสส์, บี-คลาสส์ และ ซีแอลเอ-คลาสส์ ตามด้วยMG ICON รถแนวคิด เอสยูวี ขนาดเล็ก ที่พัฒนาและถูกสร้างขึ้นโดยทีมงานออกแบบของ MG โดยนำจุดเด่นของรถสปอร์ทเล็กยอดนิยมในอดีตอย่าง เอมจีเอ และ เอมจีบี จีที มาประยุกต์ใช้ เครื่องยนต์เบนซินพัฒนาใหม่แบบ 4 สูบ เทอร์โบ

ยังคงเอกลักษณ์โดดเด่น NISSAN FRIEND-ME” รถแนวคิดในรูปลักษณ์ของเก๋งซีดาน 4 ประตู แบบ 4 ที่นั่ง ที่มีตัวถังเล็กกะทัดรัด หลังคาเตี้ย ภายในห้องโดยสารวางเก้าอี้ที่นั่งแบบแยกเดียว 4 ตัว ติดตั้งอุปกรณ์สื่อสารรวมทั้งจอมัลทิมีเดียไว้ครบ ขุมพลังเป็นระบบไฮบริด (PUREDRIVE HYBRID POWERTRAIN) ที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า และแบทเตอรีลิเธียม-ไอออน

ขณะที่โซนรถจักรยานยนต์ ปีนี้เป็นเป็นปีที่ 3 ที่ผู้จัดร่วมกับ บริษัท นิตยสารโมโตครอส จำกัด เปิดพื้นที่สำหรับคอบิ๊กไบค์ได้สัมผัส และใกล้ชิดกับการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ๆ ทั้งครั้งแรกในโลก และในเอเชียถึง 10 ยี่ห้อ ได้แก่ BENELLI, DUCATI, HONDA, KAWASAKI, KEEWAY, KTM, MV AGUSTA, SUZUKI, TRIUMPH และUDA

และในโอกาสครบ 30 ปีของการจัดงาน ผู้จัดขอมอบสิทธิพิเศษบัตรชมงานฟรีจำนวน 2 ใบ เพียงดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน “MOTOR EXPO TOUCH” ลงสมาร์ทโฟนในระบบแอนดรอยด์และiOS เท่านั้นนอกจากนี้ ผู้จัดยังพัฒนาแอพพลิเคชั่นใหม่สำหรับผู้ใช้ไอแพดสามารถรับข่าวสารความเคลื่อนไหวภายในงานได้อย่างฉับไว ครบถ้วนด้วยทั้งภาพบรรยากาศในงาน รวมรูปพริททีสีสันคมชัด รวมถึงเปรียบเทียบสเปคและราคากับรุ่นที่ใกล้เคียงเพื่อประกอบการตัดสินใจได้อีกด้วย

สำหรับการเดินทางไปชมงานก็จัดให้มีรถ Express Shuttle Bus บริการรับ-ส่งฟรี วันธรรมดา เวลา 12.00-22.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 11.00-22.00 น.

ใน 4 เส้นทางหลัก ประกอบด้วย

1) หมอชิต- IMPACT -หมอชิต BTS สถานีหมอชิต EXIT 2, MRT สถานีจตุจักร EXIT 4

2) อ่อนนุช- IMPACT -อ่อนนุช BTS สถานีอ่อนนุช EXIT 2

3) สีลม- IMPACT -สีลม BTS สถานีศาลาแดง EXIT 5, MRT สถานีสีลม EXIT 1

4) รังสิต- IMPACT -รังสิต ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ลานจอดรถตู้ หน้าห้างบิ๊กซี หลังสนามบาสเกตบอล

อย่าพลาด.. “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 30” ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 IMPACT เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน -10 ธันวาคม 2556 พร้อมรับชมการถ่ายทอดสดงานได้ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ในวันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2556 ตั้งแต่เวลา 13.50 – 15.40 น. ชมรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานได้ที่ www.motorexpo.co.th

money to develop ThaiCatwalk.Com money to develop ThaiCatwalk.Com money to develop ThaiCatwalk.Com  nextpage

On First Page 1 2

Page : « Back Next Big Images »

Pros