Nike อวดโฉม Nike Air Max Lunar90 และ  Air Max 90 Jacquard ที่มาพร้อมคุณสมบัติ ของระบบรองรับแรงกระแทก ที่เหนือชั้น และรูปโฉมที่ล้ำสมัย

ในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2014 นี้  Nike เตรียมฉลองพลังแห่งนวัตกรรมที่ล้ำสมัย ด้วยการเปิดตัวรองเท้า แอร์แม็กซ์ 90 (Air Max 90) เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ในฐานะที่เป็นหนึ่งในรองเท้ารุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นพิเศษจากตระกูลแอร์แม็กซ์ โดยรองเท้าคอลเลคชั่นนี้ประกอบด้วย Air Max Lunar90 และ Air Max 90 Jacquard ซึ่งส่วนประกอบของพื้นรองเท้าชั้นกลางและหน้าผ้าผสานด้วย 3 สุดยอดเทคโนโลยีที่โดดเด่นของNike อาทิเช่น โฟมNikeลูนาร์ลอน โครงสร้างแบบไร้ตะเข็บ และการทอแบบแจ๊คการ์ด

กว่าหนึ่งทศวรรษ หลังจากที่Nikeได้เปิดตัวนวัตกรรมระบบรองรับแรงกระแทก หรือที่รู้จักกันในชื่อ “แอร์” ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ต่อวงการกีฬาวิ่ง และเป็นผลสำเร็จที่สำคัญที่เกิดจากการสร้างสรรค์ของ ทิงเกอร์ แฮทฟิลด์ ปรมาจารย์ด้านการออกแบบของNike ที่เขาได้คิดค้นนวัตกรรมระบบรองรับแรงกระแทกที่สามารถมองเห็นอากาศ และทำให้เขาได้พลิกโฉมการออกแบบรองเท้าไปตลอดกาลและยังได้สร้างกระบวนทัศน์ใหม่ให้แก่Nikeเพื่อเป็นรากฐานในการสร้างสรรค์นวัตกรรมต่อๆมา ดังนั้นการการปลดปล่อยให้นวัตกรรมเป็นตัวบ่งบอกตัวตนของตัวเอง  ส่งผลให้แอร์แม็กซ์ได้กลายเป็นสายพันธุ์รองเท้าที่เป็นที่รู้จักและยอมรับมากที่สุดตระกูลหนึ่ง โดยมีผู้สวมใส่และหลงใหลเพื่อครอบครองอย่างแพร่หลายทั่วโลก  และจากความสำเร็จอย่างถล่มทลายของสายผลิตภัณฑ์แอร์แม็กซ์ ยังได้เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าเทคโนโลยีรองเท้าไม่ได้ให้เพียงประโยชน์ในแง่ประสิทธิภาพเท่านั้น แต่ยังสามารถสร้างสุนทรียภาพในรูปแบบใหม่ๆ ได้อีกด้วย

แอร์แม็กซ์ ลูนาร์ 90 (Air Max Lunar90)

แอร์แม็กซ์ ลูนาร์ 90 เป็นการผสานระบบรองรับแรงกระแทก 2 ระบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ Nike ลูนาร์ลอน (Nike Lunarlon) และ แม็กซ์แอร์ (Max Air) เพื่อมอบความเบาสบายและการให้แรงตอบสนองที่ดี  หน้าผ้าใช้กรรมวิธีที่ไม่มีการเย็บ เพื่อมอบความยืดหยุ่นและการระบายอากาศได้ดีมากขึ้น และปิดท้ายด้วยคอรองเท้าแบบอัดขึ้นรูปที่มอบความสวมสบายได้สูงสุด  ดังนั้น แอร์แม็กซ์ ลูนาร์ 90 จึงได้กลายเป็นหนึ่งในรองเท้าจากตระกูลแอร์แม็กซ์ที่ให้ความรู้สึกดีอย่างเหลือเชื่อ

แอร์แม็กซ์ 90 แจ๊คการ์ด (Air Max 90 Jacquard)

แอร์แม็กซ์ 90 แจ๊คการ์ด ถูกประกบผิวด้วยงานฝีมือแบบดั้งเดิมที่มีมาอย่างยาวนาน ซึ่งกระบวนการทอแจ๊คการ์ดได้ถือกำเนิดขึ้นในช่วงศตวรรษ 1800s โดยการทอของNikeจะใช้ด้ายสี 4 เส้น ทอลงบนด้ายยืนพื้นที่มีสีดำ ซึ่งจะทำให้นักออกแบบผลิตภัณฑ์ของNikeสามารถควบคุมสีที่แสดงให้เห็นบนผิววัสดุได้  การทอแบบแจ๊คการ์ดเป็นกระบวนการที่ให้รายละเอียดในการทอได้สูงและยังทำให้สามารถทอลายซ้อนอยู่บนลายอื่นๆได้ อีกทั้งยังช่วยนำผ้าเพียงชิ้นเดียวมาแทนที่ช่องว่างและแผ่นซ้อนที่ปรากฏอยู่บนหน้ารองเท้าของแอร์แม็กซ์ 90 เวอร์ชั่นดั้งเดิมได้  หน้าผ้าแบบชิ้นเดียวเช่นนี้จะทำให้ตัวรองเท้ามีน้ำหนักเบาลง ยืดหยุ่นได้มากกว่าเดิม และเข้ากันได้อย่างเหมาะเจาะกับพื้นรองเท้าด้านนอกที่มุ่งเน้นการเคลื่อนไหวอย่างเป็นธรรมชาติและเน้นให้เห็นการเคลื่อนไหวได้อย่างเด็นชัดมากยิ่งขึ้น  ดังนั้นแอร์แม็กซ์ 90 แจ๊คการ์ด จึงถือได้ว่าเป็นรองเท้าจากตระกูลแอร์แม็กซ์ที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่าของงานฝีมืออย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

สำหรับรองเท้าแอร์แม็กซ์ ลูนาร์ 90 และ แอร์แม็กซ์ 90 แจ๊คการ์ด จะวางจำหน่าย ตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม 2557 เป็นต้นไปที่ร้าน Nike สาขาสยาม ดิสคัฟเวอรี่ สาขาเซ็นทรัลเวิล์ด สาขาเทอมินอล 21 Nike คอร์เนอร์ สาขาเอ็มโพเรี่ยม สาขาสยามพารากอน ซุปเปอร์สปอร์ต สาขาเซ็นทรัล ชิดลม สาขาเซ็นทรัล บางนาและ ร้านวี แอธเลติค คลับ

Jacquard 1 Jacquard 2 Jacquard 3 Jacquard 4 Lunar 1 Lunar 2 Lunar 3 Lunar 4