Patinya S/S 14 – I Wish You Love

และแล้วก็มาถึงคอลเล็คชั่นที่ 6 โดยในฤดูร้อนนี้ แบรนด์ PATINYA นำทีมโดยปฏิญญา เกี่ยวข้องและทีมดีไซน์ ตีโจทย์ของหญิงสาวชาวเมือง(Urban Feminine) ผ่านรูปทรง คัตติ้ง และองค์ประกอบของเสื้อผ้าในคอนเส็ปต์ I wish you love… เมื่อผู้หญิงมีอารมณ์อินเลิฟ และอยากเรียกร้องความรักจากชายหนุ่มที่ตนเองหมายปอง ทำให้อารมณ์ของเสื้อผ้ามีความเฟมีนีน และโรแมนติกมากกว่าคอลเล็คชั่นก่อนๆที่ผ่านมา

โดยผ่านดีเทลและโครงเสื้อผ้าที่มีความเรียบโก้ ผสานดีเทลอ่อนหวานและโรแมนติค ถ่ายทอดความเซ็กซี่ที่มีอยู่ในตัวผู้หญิงทุกคน ทว่ายังคงความคลาสสิคของชิ้นงานและความประณีตอย่างที่เคยเป็นมาโดยตลอด เรียกได้ว่าเป็นอีกคอลเล็คชั่นที่คงคอนเส็ปต์แบรนด์ที่ว่า “Classic but not Conservative” คือยังคงความเรียบโก้ของรูปทรงและดีไซน์ แต่แอบซ่อนเร้นความเซ็กซี่แบบกำลังดีในชิ้นงาน…

ภายใต้มุมมองและจินตนาการที่ได้แรงบันดาลใจจากการเดินทางไปกับคนรัก ในสถานที่ที่มีมนต์สเน่ห์อย่างรัสเซีย ทำให้ตก หลุมรักกรุงมอสโก(Moscow) เข้าอย่างจัง โดยหญิงสาวหลงใหลในงานสถาปัตยกรรมอย่าง มหาวิหารเซนต์บาซิล (St. Basil Cathedral) สถาปัตยกรรมชิ้นเอกที่มีเอกลักษณ์ด้านรูปทรงและสีสัน ทำให้เกิดอารมณ์อยากออดอ้อนคนรักให้มารักตนแบบสุดหัวใจ อารมณ์ความอินเลิฟและบรรยากาศโรแมนติกของสถานที่ แสดงถึงความอ่อนโยนและเซนสิทีฟในความรักของผู้หญิง จึงถูกถ่ายทอดออกมาเป็นคอลเล็คชั่นล่าสุดนี้ โดยดีเทลและองค์ประกอบเหล่านี้ มาในรูปทรงที่คงความเรียบโก้ของชิ้นงาน อาทิโครงเสื้อสูทลายทาง มาบรรจบกับอารมณ์ความอ่อนโยนแฝงเซ็กซี่ที่ผ่านเนื้อผ้าตาข่ายบางเบาและชีฟอง ดีเทลการจับจีบ เดรปปิ้งทรงหลวม และเดรสที่มีวอลลุ่ม เป็นการสื่อให้เห็นถึงความรู้สึกลึกๆ ที่ผู้หญิงต้องการความรักและความอบอุ่นจากชายอันเป็นที่รัก การผสมผสานของสองเนื้อผ้าที่มีความแข็งและเนื้อผ้าตาข่ายบางเบา เป็นการคอนทราสต์ของอารมณ์ชายและหญิง ทำให้เสื้อผ้าดูมีความขบถและขัดแย้งแต่ยังคงความคลาสสิคอยู่ในท่วงทีที่กำลังดี…

เฉดสีขาวและสีดำเป็นตัวแทนความคลาสสิคของแบรนด์เพราะเป็นเฉดสีที่แสดงตัวตนของสุภาพสตรีชาวเมือง ทั้งนี้ยังมีการเพิ่มเฉดให้เหมาะกับซัมเมอร์ด้วยเฉดสีชมพู เขียวและน้ำเงิน ที่หยิบเอาแรงบันดาลใจมาจากรูปทรงโดมสถาปัตยกรรมแบบรัสเซียโบราณอันได้รับ อิทธิพลมาจากไบแซนไทน์

โครงเสื้อและเซลลูเอทของเสื้อผ้ายังคงเน้นโครงที่ชัดเจน ความคมของเส้นการตัดต่อและเซลลูเอทพริ้วไหวเพิ่มความอ่อนโยนและโรแมนติกมากขึ้น ตลอดจนรูปทรงเข้ารูปแบบกำลังดี ก็ยังปรากฏในชิ้นงานที่แฝงอารมณ์หรูหรา โครงกางเกงเรียบโก้ เสื้อตัวสั้นและเกาะอกเข้ารูปก็ยังสามารถเอามาแมทช์กับกางเกงเอวสูง เสื้อเปิดไหล่โชว์ความเซ็กซี่แบบสาวคลาสสิค เดรสยาวเน้นดีเทลวอลลุ่ม หน้าสั้นหลังยาว เพิ่มกลิ่นอายของความเป็นเฟมีนีนก็ยังคงปรากฏให้เห็นเช่นกัน

เทคนิคการตัดต่อผ้า และแทรกผ้าของสองชนิดเข้าด้วยกันแบบในอดีต ตลอดจนการจับเดรปแบบไม่ตายตัว ก็ถูกนำมาดัดแปลงให้ดูทันสมัยมากขึ้นในคอลเล็คชั่นนี้ ทั้งโครงสร้างเน้นทรวดทรงและสรีระอันสวยงามให้กับสุภาพสตรีก็ยังคงมีอยู่ ความประณีตในการตัดเย็บและชั้นเชิงของแพทเทิร์นก็เป็นอีกสิ่งที่แบรนด์ลืมไม่ได้อีกเช่นกัน เพราะผู้หญิงในแบบฉบับของPATINYA คือ สุภาพสตรีที่แฝงความขบถเล็กๆในตัวเอง นิยมความเรียบโก้ ดีเทลที่ลงตัว ความละเอียดอ่อนและปรtณีตในอาภรณ์…

PATINYA

Urban, Elegant and Sensational” are the concepts behind the designs of PATINYA. PATINYA is strikingly confident yet sensitive daring to rebel against the ordinary. She lives a practical sophisticated lifestyle, knowing the true qualities of herself and what is best for her. With her uniqueness and admirable to fine quality, PATINYA seeks only for the best in design, finest fabric and cutting that surpasses the highest standards essentially devote to support her eminent appearances.

With advocates for the metropolitan life, PATINYA “Day-to-night” designs enriches professional look for one who lead important and dynamic roles in the daytime which at night can in an instant beautifully change her look for a romantic dinner or great time among friends.

PATINYA superiority are reflected in many aspects beginning from international trend designs that are well matched with classic color shades, sophisticated pattern making combined with  the finest fabric and tailoring quality that equips both modern and classic haute couture techniques. In addition PATINYA carefully designs and tailors limited master piece dresses that are made on a customizable basis for the utmost special occasions.

patinya01 patinya02 patinya03 patinya04 patinya05 patinya06 patinya07 patinya08 patinya09 patinya10 patinya11 patinya12 patinya13 patinya14 patinya15 patinya16 patinya17 patinya18 patinya19 patinya20