เนื่องจาก งานที่ผ่านมา ทีมงาน ThaiCatwalk ได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจ ในการเก็บภาพงานแฟชั่นโชว์ และลงทุนกับระบบเว็ปไซค์ในการแสดงภาพ ให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา  ค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้เกิดขึ้นมากมาย ในขณะที่รายได้ลดลง สืบเนื่องจากสิ่งใดท่านก็ทราบดี  ในขณะเดียวกัน เราก็ยังคงปฏิธานที่ต้องการเก็บงานแฟชั่นใหญ่ พร้อมทั้งเผยแพร่ในเมืองไทย และประเทศเพื่อนบ้านในเอเซีย 

อย่างไรก็ตาม เพื่อให้การทำงานของเราอยู่รอดต่อไป เรามีความจำเป็นอย่างยิ่งยวดที่ต้องออก นโยบายใหม่ คือ เราต้องขอเรียบเก็บเงินจากลูกค้า จำนวน 8,000บาท  ซึ่งจะได้ผลประโยชน์ดังนี้

1. ได้ลงภาพ Full Collection ทั้งเต็มตัว ครึ่งตัว และในสไลด์หน้าแรกของเว็ป ThaiCatwalk
2. ถ้าจ้างช่างภาพ 2คน ที่ 10,000บาท ก็จะได้ภาพแต่งหน้าทำผม, บรรยากาศ และแขกในงาน
3. งานใน ThaiCatwalk จะเป็นประวัติศาสรต์แฟชั่นไทย เพราะไม่มีการลบออกจากฐานข้อมูล
4. งานจะถูกส่งให้กับ สื่อพันธมิตรอีก 4 สื่อ และสื่อออนไลน์อีก 2 สื่อใหญ่ๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายพิเศษเพิ่มเติม
5. ได้ลิขสิทธิ์ภาพทั้งหมด นำไปใช้งานในกิจกรรมต่างๆ

หรือ ถ้าลูกค้าไม่มีงบประมาณ แต่อยากลง full collection เราก็มีตัวเลือกให้คือ ค่าใช้จ่าย 2,000บาท
ลงงานใน ThaiCatwalk – full collection แต่ไม่ได้ภาพและสิทธิอื่นๆ

กรณีทั่วไป (ไม่มีงบให้) ขออภัยที่ ThaiCatwalk จะแสดงภาพงานแฟชั่นไม่มากครับ 10 ภาพ แต่ก็ยังลงข่าวให้ทราบว่า มีงานแฟชั่นอะไรบ้าง

ผมทราบดีว่า การออกนโยบายนี้ มีความเสี่ยงต่อ ภาพพจน์ของ ThaiCatwalk และความนึกคิดของท่านที่มีต่อเรา  แต่ความเสี่ยงนี้จะมีผลเพียงแค่สิ้นปี เพราะถ้ายังไม่ผ่านสิ้นปีนี้ไปได้ เราก็ต้องจากลากัน  แต่ถ้าผ่านพ้นไปได้ เราก็จะได้ Norm อันใหม่ในสังคมแฟชัน คือ ทุกอย่างในการประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ ไม่ใช่ของฟรีอีกต่อไป ถือเป็นการยกระดับแฟชั่นไทย ให้สู่ระดับสากลต่อไปได้ เพราะนี่คือ สิ่งที่สากลกระทำให้กับสื่อและช่างภาพ

สิ่งที่เราขอ คือ คนทำงาน ช่วยแนำนำเรากับลูกค้าให้หน่อย เพราะลูกค้าอาจไม่รู้จักเราจริงๆ แต่คนทำงานทุกคนรู้จักเราเป็นอย่างดี และทราบดีว่า ทำแบบนี้เอารายได้มาจากไหน  เราขาดแต่เพียง connection ของคนทำงาน ที่จะเชื่อมต่อเรากับลูกค้า ซึ่งผลที่ได้คือ Win-Win Situation

ขอบคุณทุกคนที่เข้าใจเราครับ
ณัฐวรรษ (หยก) เจียรนันทะ
Mobile : 086-645-1535
E-mail : jade@thaicatwalk.com , thaicatwalk@hotmail.com
Facebook : ThaiCatwalk
Line ID : jadethaicatwalk
IG : ThaiCatwalk

vs
ความแตกต่างในการแสดงภาพ Full Collection กับงานทั่วไป