สิ่งใดๆ ล้วนไม่จีรัง แต่เพราะความไม่จีรังนี่เองทำให้ทุกนาทีล้วนมีค่าเกินกว่าจะปล่อยจะให้ผ่านพ้นไปอย่างไร้ความหมาย แต่ถึงกระนั้นคงปฏิเสธไม่ได้ว่ามีบางสิ่งที่เราอยากรักษาและทะนุถนอมไว้ให้อยู่กับเราตลอดไป เช่น “ความรัก” ที่อาจไม่ยั่งยืนยาวนาน แต่ความงดงามของมันมักถูกฝังรากลึกเฉกเช่นดอกไม้แสนงาม ที่แม้มีวันแห้งเหี่ยวโรยรา แต่ความงดงามยังตราตรึงอยู่กับเราไม่มีเปลี่ยน

เพราะรู้ว่าบางสิ่งสูงค่าเกินกว่าจะปล่อยให้โรยราและกลายเป็นอดีตไป KLOSET A/W 2014 Collection จึงได้ถ่ายทอดถึงความรักที่ผลิบานในใจโดยการใช้ดอกทิวลิป ดอกไม้อันเป็นสัญลักษณ์แห่งรักแท้และความเป็นนิรันดร์ ซึ่งได้หยิบเอาไอเดียเรื่องการทะนุถนอมรักษาดอกไม้ให้คงอยู่เนิ่นนานด้วยวิธีต่างๆ มาดัดแปลงเป็นเทคนิคบนผืนผ้าเพื่อสื่อถึงความรักอันไม่มีวันสูญสลาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้เนื้อผ้าที่มีเท็กซ์เจอร์เสมือนกระดาษสีน้ำพิมพ์ลายภาพแบบดรอว์อิ้ง (Drawing) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่พบเห็นได้บ่อยในหนังสือพฤกษชาติในรุ่นก่อนๆ รวมถึงภาพของดอกไม้ที่ถูกนำมาออกแบบให้ดูคล้ายดอกไม้ที่ถูกทับบนผ้า, การใช้ผ้าพิเศษซึ่งมีเท็กซ์เจอร์เสมือนสมุดกระดาษ โดยมีดอกไม้ทับอยู่ด้านใน บางดอกอาจถูกติดด้วย สก็อตต์เทปแบบง่ายๆ บางดอกอาจมีรายละเอียดหรูหราขึ้นด้วยการใช้ริบบิ้นผูก และบางดอกอาจถูกเคลือบด้วยทองหรือสารเคมี เพื่อสร้างรูปร่างเงาของดอกไม้และแมลงที่ถูกฝังลงอย่างตั้งใจลงในอำพันสีทองอร่าม ประดับด้วยการปักลวดลายดอกไม้บนผืนผ้าที่แม้จะดูเรียบง่ายแต่ล้วนอาศัยเวลาและทักษะอย่างเหลือล้น หรือจะเป็นแมลงตัวน้อยที่ใช้ปีกอันบอบบางประคองตัวเชยชมเหล่าดอกไม้แสนงาม ฯลฯ เช่นเดียวกับเครื่องประดับที่อาศัยกลีบของดอกไม้งามเป็นไอเดียหลัก เสริมด้วยเหล่าแมลงตัวน้อยนานาชนิด เติมเต็มคอลเลกชั่น ‘Forever Mine’ ให้แลดูงดงาม ลึกซึ้ง และตราตรึงใจตลอดฤดูกาลอันหนาวเหน็บที่จะมาถึงนี้

 

พบกับ Kloset AW14 ได้ที่ร้านคลอเส็ททั้ง 4 สาขา
ชั้น 3 สยามเซ็นเตอร์ 02.658.1729
ชั้น 1 พารากอนดีพาร์ทเมนท์สโตร์ 02.610.7907
ชั้น 2 เซ็นทรัลชิดลม 02.251.2456
ชั้น 2 เซ็นทรัลลาดพร้าว 02.937.1399

Facebook : www.facebook.com/klosetdesign
Instagram : @klosetdesign

Kloset01 Kloset02 Kloset03 Kloset04 Kloset05 Kloset06 Kloset07 Kloset08 Kloset09 Kloset10 Kloset11 Kloset12 Kloset13 Kloset14 Kloset15

Pros