มันชูส์ (Munchu’s) แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นสำหรับสุภาพสตรี ผลงานการออกแบบโดย “ข้าวโพด-มัญชุมาศ  นำเบญจพล” หนึ่งในสุดยอดแฟชั่นดีไซเนอร์ของเมืองไทย นำเสนอ “ลา ปอร์ต (La Porte)” คอลเลคชั่นเสื้อผ้าสำหรับสุภาพสตรีประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2014 ใหม่ล่าสุด โดยได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะในแบบ “อาร์ตเดโค (Art Deco)”

จากความหลงใหลในศิลปะอันสืบเนื่องจากช่วงที่ มัญชุมาศ นำเบญจพล ได้ใช้ชีวิตและศึกษาอยู่ในประเทศอังกฤษ ศิลปะจึงสอดแทรกอยู่ในผลงานของแบรนด์มันชูส์ตลอดเวลา และในฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2014 นี้ “อาร์ต เดโค” ศิลปะซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของยุค 20s อันประกอบไปด้วยรูปทรงเรขาคณิตที่มีสัดส่วนอย่างสมดุล อาทิ รูปกราฟิกหลายเหลี่ยม (Polygon) สี่เหลี่ยมคางหมู (Trapezoid) เรขาคณิตแบบเชฟรอน (Chevron) ลายพิมพ์กราฟิกอย่าง “ซันเบิร์ส (Sunburst)” อันโด่งดัง รวมไปถึงสถาปัตยกรรมในยุคเดียวกันอย่างรายละเอียดของประตู กรอบประตู รูปแกะสลักนูนต่ำ สิ่งเหล่านี้คือแรงบันดาลใจสำคัญที่เธอได้หยิบรายละเอียดต่างๆ จากศิลปะยุคนี้มาผสมผสานไว้ในคอลเลคชั่นเสื้อผ้าล่าสุด กลายเป็น “ลา ปอร์ต” คอลเลคชั่นเสื้อผ้าที่โดดเด่น เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ รสนิยมและความหรูหราอย่างขีดสุดจากมันชูส์

ในคอลเลคชั่นนี้ มันชูส์ นำเสนอเสื้อผ้าที่สวยงาม เปี่ยมด้วยมนตร์เสน่ห์ สามารถนำมาสวมใส่ได้ตั้งแต่เช้าจรดเย็น ตั้งแต่เสื้อแขนกุด ท็อปบราสุดหรู ที่สามารถสวมใส่เป็นเสื้อได้ ชุดเดรสเข้ารูปปลายกระโปรงบาน ชุดเดรสเกาะอก เสื้อคล้องคอ เสื้อเชิ้ต เทย์เลอร์แจ็กเก็ต (Tailored Jacket) ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ สะท้อนความเป็นมาสคิวลีนด้วยทรวดทรงของสุภาพสตรี สเวตเตอร์สีสันสดใส รวมไปถึงสเวตแพ้นท์ที่ได้รับการตกแต่งด้วยเส้นเลื่อม (Fringe) แบบใหม่ กางเกงขายาวทรงตรงเทปเปอร์ (Taper Pants) ทำให้ช่วงขาดูยาว กางเกงขาสั้นเผยผิวที่มิกซ์แอนด์แมทช์กับท็อปชิ้นไหนก็ได้   รวมไปถึงชุดอีฟนิ่งกาวน์ (Evening Gown) ที่เน้นคัตติ้งและตกแต่งด้วยวัสดุระดับพรีเมี่ยม รายละเอียดของชุดทุกชุดได้รับการประดับประดาสร้างสรรค์ด้วยงานฝีมือแบบโอต์กูตูร์อย่างแท้จริง สะท้อนกลิ่นอายของความเป็นอาร์ตเดโคอย่างเห็นได้ชัด เพียงแต่ลดทอนความหรูหราอย่างขีดสุดออกไป เพื่อให้คงเหลือแต่รายละเอียดสำคัญ คงไว้ซึ่งความคลาสสิก มอบความสวยงามยามสวมใส่ได้อย่างยาวนานไร้กาลเวลา

เสื้อผ้าของมันชูส์ในคอลเลคชั่นนี้ผลิตและตัดเย็บด้วยเนื้อผ้าหรูหราชั้นดี ทั้งยังเอื้อถึงประโยชน์ในการใช้งานได้อย่างสูงสุด อาทิ ผ้าออร์แกนดี ผ้าไหม ซาติน ผสมผสานผ้าชิโนริ ผ้าค็อตต้อนและผ้าโพลีเอสเตอร์ ในโทนสีคลาสสิก อย่างสีดำ สีขาวงาช้าง สีเทา สีเบจ ผสมผสานกับเส้นสายของสีทอง หรือ โทนสีสดอย่างสีฟ้าและสีส้มประกายทอง และลวดลายฮาวนด์สทู้ธแบบสุภาพบุรุษ ซึ่งทั้งสีและลวดลายทั้งหมดช่วยขับผิวและบุคลิกภาพของผู้สวมใส่ให้โดดเด่นในแบบ “ลา ปอร์ต” ได้อย่างไม่มีใครเหมือน

เชิญพบกับ “ลา ปอร์ต” คอลเลคชั่นเสื้อผ้าสุภาพสตรีประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2014 จาก “มันชูส์” ได้แล้ววันนี้ที่:

เซ็นทรัลเวิลด์ (โซนไทยดีไซเนอร์)                                                 ชั้น 2         โทร. 02-646-1944
สยามพารากอนดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ (โซนไทยดีไซเนอร์)                   ชั้น 1         (ติดต่อได้ที่หน้าร้าน)
ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์                                                        พบกันเร็วๆ นี้

ติดตาม / รับข่าวสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับมันชูส์ได้ที่
เวปไซต์ :                         www.munchu-s.com
เฟซบุ๊ก :                          facebook.com/munchus
อินสตาแกรม :                   @munchusofficial, #munchusofficial
ดีไซเนอร์ อินสตาแกรม :       @missmunchus , #missmunchus

munchu01 munchu02 munchu03 munchu04 munchu05 munchu06 munchu07 munchu08 munchu09 munchu10 munchu11 munchu12 munchu13 munchu14 munchu15