สิ้นสุดการรอคอยกับการรวมตัวกันของดีไซเนอร์สุดเท่ Alexander Wang  กับ H&M ไฮสตรีทแบรนด์ชื่อดังสัญชาติสวีเดน นำเสนอคอลเลคชั่นสำหรับสาวเก๋

Alexander Wang และ H&M ได้จับมือกันสร้างสรรค์เสื้อผ้าคอลเลคชั่นใหม่สไตล์สปอร์ตที่สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตของสาวๆ ในเมืองใหญ่ ซึ่งเป็นคอลเลคชั่นที่ผสมผสานความเป็นสปอร์ตกับประโยชน์ใช้สอยในชีวิตประจำวันไว้ด้วยกัน โดยคอลเลคชั่น Alexander Wang x H&M จะเริ่มวางจำหน่ายในร้าน H&M 250 แห่งทั่วโลก รวมทั้งเปิดขายออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 6 พฤศจิกายน 2557 เป็นต้นไป

ในคอลเลคชั่นประกอบไปด้วยเครื่องแต่งกาย 38 ชิ้น ที่ได้รับการออกแบบพิเศษตลอดจน แอคเซสเซอรี่ส์และไอเท็มต่างๆ ที่มาสร้างความสนุกสนานในการแต่งกายให้กับสาวๆ เพิ่มขึ้น ผลลัพธ์คือคอลเลคชั่นที่สามารถใส่ได้ทั้งในชีวิตประจำวัน สถานออกกำลังกาย และในคลับ โดย Alexander Wang ได้เปิดตัวเสื้อผ้าสุดพิเศษอย่างเสื้อสีดำที่แห้งเร็วเหมาะสำหรับการวิ่งและกางเกงขาสั้นฉลุลาย โดยเสื้อผ้าแต่ละชิ้นมีตะเข็บที่ผนึกด้วยแถบกาวพิเศษและประทับตรา Alexander Wang ด้วยผ้าตาข่ายสีเงิน เสื้อผ้าชิ้นนี้ถูกออกแบบการตัดเย็บแบบไร้ตะเข็บ และแฝงความขี้เล่นไว้ด้วยการซ่อนข้อความเอาไว้บนเสื้อ ซึ่งจะสามารถมองเห็นได้เมื่อสวมใส่เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีเสื้อชั้นในแบบสปอร์ตพร้อมโลโก้ Alexander Wang ที่ด้านหลังหรือแถบยางยืดกว้าง ในขณะที่เสื้อเอวลอยซึ่งตัดเย็บจากผ้าที่กระชับกล้ามเนื้อ เดรส เสื้อแบบมีบราในตัวและกางเกงรัดรูปนั้นมีลูกเล่นในรูปแบบของโลโก้ในขนาดที่แตกต่างกัน

จุดเด่นของคอลเลคชั่นนี้คือการเน้นรายละเอียดเพื่อสร้างสรรค์ผลงานชิ้นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเดรสที่ตัดเย็บด้วยผ้าสคูบา ซึ่งมีการทอหลายชั้นและมีการตัดเว้าบริเวณเอวโดยการใช้ผ้าหลายประเภทปะปนกัน หรือกางเกงเลกกิ้งที่ใช้เทคนิคการเย็บแบบปะติดปะต่อ ที่สร้างสรรค์ลายปะที่ดูมีชีวิตชีวาจากผ้าแจ็คการ์ดลายฟันสุนัขและแถบยางยืดสะท้อนแสงสีเงิน ในคอลเลคชั่นนี้จะเห็นได้ถึงความโดดเด่นของการทดลองด้านนวัตกรรมสิ่งทอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเสื้อแขนยาวกันหนาวสีดำลายจระเข้ที่บุโฟม และเสื้อแขนยาวกันหนาวผ้าสคูบาประดับด้วยลายนูนของแบรนด์ Alexander Wang ที่มาในสีดำและเทาอ่อน และตอกย้ำคอนเซ็ปต์ที่สะท้อนความเป็นสาวๆ ในเมืองใหญ่ ด้วยกางเกงกีฬาขายาวสีดำสไตล์สิงห์มอเตอร์ไซค์ที่ตัดเย็บด้วยผ้าสคูบา และกางเกงวอร์มหนังสีดำที่มีการประดับด้านข้างด้วยหมุดโลหะ

สำหรับเสื้อผ้าชุดนอกนั้นเน้นไปที่ประโยชน์ใช้สอยเป็นสำคัญ อย่างเสื้อคลุมสีดำกันลมกันน้ำแบบไร้ตะเข็บที่ติดฮู้ดซึ่งมีรูปทรงโค้งเช่นเดียวกับหมวกแก๊ปเบสบอล รวมทั้งเสื้อโค้ทผ้าแจ็คการ์ดสคูบาสีเทาซึ่งถือเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้สำหรับฤดูหนาวเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเสื้อแจ๊คเก็ตสีดำสไตล์สิงห์มอเตอร์ไซค์ ที่มีให้เลือกทั้งแบบโอเวอร์ไซส์พร้อมตัดเย็บด้วยผ้าขนแกะสคูบาและในแบบเสื้อคลุมหนังบุผ้าสองชั้น

ในส่วนของแอคเซสเซอรี่ส์ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น  ถุงมือยาวผ้าสคูบาประทับด้วยโลโก้สะท้อนแสง หมวกกันหนาวผ้าแจ็คการ์ด และถุงเท้าที่ช่วยกระชับกล้ามเนื้อ ซึ่งมีการประดับภาพพิมพ์โลโก้ที่ทำให้เสื้อผ้าชั้นนอกดูสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ส่วนรองเท้าในคอลเลคชั่นนี้ประกอบด้วยรองเท้าส้นสูงที่มีขอบหนังเสริมยางพับด้านบนและถุงเท้าผ้าสคูบา รองเท้าบู๊ทหนังส้นเหลี่ยม รองเท้าผูกเชือกสไตล์หุ้มข้อสูงที่ผลิตจากผ้าสคูบา ส่วนกระเป๋านั้น เป็นกระเป๋าเป้หนังมีผ้าคลุมฝนที่มีโลโก้ของแบรนด์สีเงินสะท้อนแสงซ่อนอยู่และกระเป๋าสะพายไหล่แบบรูดเชือกด้านบนที่ตัดเย็บจากหนังเสริมยาง

Alexander Wang x H&M เพิ่มความสนุกสนานให้คอลเลคชั่นนี้โดยการออกแบบไอเท็มหลากหลายที่แสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตคนเมืองสไตล์ Alexander Wang ที่ชอบการออกกำลังกายไม่ว่าจะเป็น เสื่อโยคะ กระติกน้ำ ผ้าขนหนู แว่นกันแดดที่มีสายรัดขนาดใหญ่ และแว่นตาว่ายน้ำ นอกจากนั้นยังสนุกยิ่งขึ้นด้วยไอเท็มสุดเท่อย่างนวมชกมวย ที่มาทั้งในขนาดจริง และขนาดจิ๋วในรูปแบบของพวงกุญแจ แหวนประดับนกหวีดสุดเก๋สำหรับสวมสองนิ้ว และถ้วยรางวัลแม่เหล็ก Alexander Wang

6104_LB_101 6104_LB_104_PR 6104_LB_111_PR 6104_LB_120_PR 6104_LB_201_PR 6104_LB_202_PR 6104_LB_208_PR 6104_LB_211_PR

Pros