ในทุกครั้งของการเริ่มต้นหาแรงบันดาลใจสาหรับคอลเลกชั่นใหม่ ดิษยา สรไกรกิติกูล ครีเอทีฟไดเร็ตเคอร์ของแบรนด์ ดิษยา (Disaya) จะเลือกหยิบเอาความหลงไหลคลั่งไคล้ส่วนตัวของเธอมาผูกกับจินตนาการพิเศษสร้างสรรค์งานออกแบบ พร้อมเซอร์ไพรซ์สาวดิษยาอยู่ร่าไป

สาหรับหนาวนี้ก็ไม่มีข้อยกเว้นเมื่อดิษยาขมวดไทม์ไลน์ของประวัติศาสตร์ เทคโนโลยี รสนิยม อดีต และอนาคตไว้ให้เป็นเส้นเรื่องเดียวกัน Luxatlas (ลุกซ์แซตลาส) คือปฐมบทใหม่ของดิษยาที่พร้อมจะก้าวผ่านความหวานไปสู่สเกลความหรูหราแบบหญิงสาวที่ไม่มองกลับหลังไปหาความสนุกชั่วครั้งชั่วคราวของการแต่งตัวเล่นกับเพื่อน แต่หากบรรจงเลือกชิ้นสวยที่เหมาะสมกับตัวเองและไลฟ์สไตล์ แล้วหยิบชิ้นที่จะทาให้ตัวเองเปล่งประกายโดดเด่นกว่าใคร

Luxatlas คือการเล่าเรื่องบทบันทึกแผนที่โลกโบราณที่สาวดิษยาพบเจอในคลังสะสมศิลปะบนห้องลับใต้หลังคา ทุกๆ หน้าที่เปิดอ่านก็เสริมสร้างภาพผสมผสานระหว่างยุคปฏิวัติไอน้าโบราณกับโลกปัจจุบัน ผลลัพธ์คือลุคสวยโมเดิร์นต่างๆ ที่เปรียบเสมือนหน้าสารานุกรมจดโน้ต วาดภาพแลนด์สเคป และสัตว์ต่างๆ ในอดีตเข้าไว้ด้วยกัน เช่นแผนที่ท้องฟ้าที่ประกอบไปด้วยบอลลูนหลากสี และวิวแผนที่เมื่อมองจากมุมด้านบน หรือจะเป็นลายคลื่นทะเลที่เป็นโล่กาบังสัตว์ประหลาด (Sea Monster) ที่สร้างขึ้นจากจินตนาการของศิลปินในอดีต และโบตกแต่งที่ออกแบบใหม่ให้คล้ายกับหนวดปลาหมึกยักษ์

ซิลลูเอตใหม่คือรูปทรงสตรีมไลน์ที่ตัดทอนรายละเอียดประดับระบายแบบที่ชินตากับดิษยาออก เหลือไว้เพียงโครงดีเอ็นเอของรายละเอียดนั้นๆ เช่นตัดต่อระบายที่ลดแพตเทิร์นการใช้เนื้อผ้าลงให้เรียบง่ายขึ้น หรือทรงเพ็บพลัมที่ปรับจานวนจีบรูดให้ไม่รกรุงรัง แล้วปรับยกเส้นเอวให้สูงขึ้นเพื่อเพิ่มความระหงให้กับไลน์ขาของสาวดิษยา
สีที่ใช้คือไล่มาตั้งแต่โทนสกินนู้ดไปจนถึงสีก่าและเมทัลลิคแบบแร่ธาตุ ตัดสลับกันให้เกิดเป็นพาเลตต์ใหม่สาหรับวินเทอร์นี้

ส่วนคอลเลกชั่นเครื่องประดับคือการหยิบสัตว์ประหลาดจากท้องทะเลมาสวมไว้บนแหวน กาไล สร้อยโทนสีทองหลากเฉดในรูปทรงอสมมาตร เปรียบเสมือนสมบัติจากใต้ทะเลที่กร่อนพังไปตามกาลเวลา แต่หากไม่ลดทอนความงามและคุณค่าลงไป

พบกับดิษยา ออทัมน์/วินเทอร์ 2014 “Luxatlas” ได้ที่ร้านดิษยา ตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไป ที่ร้านดิษยาทุกสาขา

disaya 01_001 disaya 01_002 disaya 01_003 disaya 01_004 disaya 01_005 disaya 01_006 disaya 01_007 disaya 01_008 disaya 01_009 disaya 01_010 disaya 01_011 disaya 01_012

Pros