การกลับมาของอาดิดาส ออริจินอลส์ในครั้งนี้นับว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เมื่อเจ้าพ่อขาแร็พชื่อดังอย่างฟาร์เรล วิลเลี่ยม สานต่อแนวคิดการออกแบบคอลเลคชั่นสินค้าและเสื้อผ้าต่างๆของอาดิดาสด้วยการนำเสนอแคมเปญภาพที่สะท้อนถึงความเสมอภาคในสังคม ไฮไลท์และคอลเลคชั่นต่างๆจึงได้รับแรงบันดาลใจมากจากความรักและการยอมรับที่มีในทุกเชื้อชาติ มุ่งเน้นให้เกิดความสามัคคีกัน โดยแนวคิดนี้ถูกถ่ายทอดผ่านสีสันบนตัวรองเท้าคาสสิคของอาดิดาสอย่าง ‘Stan Smith’ และแจ็คเก็ต สื่อให้เห็นถึงสไตล์คนมองโลกในแง่บวก

TENNIS PACK

ลักษณะเฉพาะของคอลเลคชั่นแรก ‘Tennis Pack by Pharrell Williams’ ความโด่นเด่นอยู่ที่การนำรองเท้าฮอตฮิตอย่าง ‘Stan Smith’ มาผสมผสานกับความเป็นเอกลักษณ์ของลูกเทนนิสที่ดึงองค์ประกอบมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อผ้าสักหลาดสีสดใสที่ออกแบบขึ้นมาโดยมีลูกเทนนิสเป็นต้นแบบ การนำสีขาวมาตัดกับสีสดใส ปิดท้ายด้วยโลโก้อันเป็นเอกลักษณ์ของฟาร์เรล วิลเลี่ยมตรงส้นเท้า ก็ถูกนำมามาช่วยเพิ่มสีสันและความขี้เล่นบนตัวรองเท้าได้อย่างลงตัว ส่วนแจ็คเก็ตผ้าซาตินถูกออกแบบมาในคอนเซ็ปเดียวกัน ด้วยการนำเฉดสีที่เพิ่มความมีชีวิตชีวาอย่างสีส้ม สีเหลืองเขียวสะท้อนแสงและสีขาวทึบ มาตัดด้วย 3 แทบที่เป็นเอกลักษณ์ของอาดิดาส ถึงจะดูเรียบๆ แต่ก็แฝงความเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร ดูเท่ห์และสะดุดตาเป็นที่สุด

POLKADOT PACK

คอลเลคชั่นที่สองของฟาเรล ‘Polkadot Pack’ มีความน่ารักไม่แพ้กัน จับ Stan Smith และ Track Jacket มาสวมใส่ลายจุดสีแดงเล็กๆบนหนังสีขาว สีน้ำเงินและสีเหลืองที่ตัดกัน เน้นใช้แม่สีคลาสสิคต่างๆ ใสให้แก่ผู้สวมใส่ ทำให้เกิดความรู้สึกสนุกสนาน เกิดเป็นนิยามแห่งความสุขในแบบฉบับคอนเซ็ปของ

ฟาร์เรล วิลเลี่ยม ที่พยายามจะสื่อถึงความรักและความเข้าใจ

“ความเท่าเทียมกันคือความรักที่สามารถมองเห็นได้ มันเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นมิตร ซึ่งสื่อออกมาจากการกระทำ ความเท่าเทียมกันเสมือนเป็นคำทักทายไปจนถึงการบอกรักทุกรูปแบบ It is ACCEPTANCE. It is LOVE. It is STRENGTH” กล่าวโดย Pharrell Williams

adidas2 adidas3 adidas4 adidas5 adidas6 adidas7 adidas8 adidas9