เปิดงาน Bike Addict 2015 โดย ศูนย์การค้าเทอร์มินอล ทเวนตี้วัน ร่วมกับ ไบค์ สไตล์ แมกกาซีน (Bike style Magazine) ณ ชั้น LG,G,M และ ชั้น1 งานที่รวบรวมจักรยานและสินค้าตกแต่งจากหลากหลาย แบรนด์กว่า 100 ร้านค้า สาวสุขภาพดีอย่าง ตรีดาว อภัยวงศ์ สุขุม, วิภาวี คอมันตร์, ชัชชฎา ก้องธรนินทร์, เจนนิส โสภณพนิช, ปอรรัชม์ ยอดเณร,ปณิธี สนิทวงศ์ ณ อยุธยา, พรรณษร ปฐมาภินันท์, กันยารัตน์ พลาดิศัย ตบเท้าร่วมงาน รณรงค์ให้ออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ได้สุขภาพ

ประเสริฐ ศรีอุฬารพงศ์ กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล ทเวนตี้วันเปิดเผยว่า “เราจัดมาในปีนี้เป็นปีที่ 3 นอกจากเป็นงานที่รวบรวมจักรยานและสินค้าตกแต่งมาให้นักปั่นเลือกมากมายแล้ว เทอร์มินอล ทเวนตี้วัน ยังร่วมกับ ไบค์ สไตล์ แมกกาซีน รณรงค์ให้รักการปั่นกันอย่างต่อเนื่อง เพราะการปั่นจักรยานเป็นการออกกำลังกายที่นอกจะได้ประโยชน์เรื่องสุขภาพ ยังเป็นกิจกรรมที่ไม่มีมลพิษ ไม่ทำร้าย ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ได้รูปร่างที่กระชับ แข็งแรงโดยเฉพาะผู้หญิง นอกจากน่องจะไม่โป่ง อย่ากลัวเรื่องผิวเสีย ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ ให้สบายใจได้”

ด้าน สมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่มาร่วมเป็นประธานในงานเปิด กล่าวว่า “สำหรับคนที่ออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน มาถูกทางแล้วครับ ตอนนี้ก็เริ่มทยอยมีเส้นทางสำหรับการขับขี่จักรยานกันแล้ว ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด ปัจจุบันจักรยานแทบจะเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย เดินทาง หรือท่องเที่ยว เป็นเทรนด์ใหม่ที่อีก 4 ปีข้างหน้า ก็จะเป็นกิจกรรมในชีวิตประจำวันอย่างถาวร”

ส่วนสาวๆ รักการปั่นที่เข้าร่วมงาน ก็ยังช่วยกันรณรงค์พร้อมแชร์ประสบการณ์ ตามแบบฉบับสาวสวยสุขภาพดี ตรีดาว อภัยวงศ์ สุขุม ไอดอลที่ทำให้ผู้หญิงและคนกรุงเทพฯ หันมาปั่นจักรยานกันมากขึ้น บอกว่าปั่นมา 10 ปี แล้ว เป็นการออกกำลังกายที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม แถมยังได้ชมเมือง ที่สำคัญแสงแดดก็ทำอะไรเราไม่ได้ ทั้งที่เป็นคนกลัวแดดมาก แต่การป้องกันด้วยครีมกันแดดกับอุปกรณ์และความพร้อมของร่างกาย ก็ทำให้เราได้สุขภาพที่ดีมากๆ”   กันยารัตน์ พลาดิศัย สาวสวยที่ปั่นจักรยานเพราะลูกชายชอบชวน เล่าว่าปั่นมาได้ 3 ปี แรงบันดาลใจจากลูกชาย กลายเป็นกิจกรรมของครอบครัวไปแล้ว ทุกครั้งที่ปั่นเราก็จัดเต็มเรื่องชุดและอุปกรณ์ป้องกัน ถ้าเราออกแดดเราไม่เคยลืมครีมป้องกัน งานนี้ไม่มีเสีย มีแต่ได้ ได้รักษาสิ่งแวดล้อม    ได้สุขภาพที่ดีค่ะ” พรรณษร ปฐมาภินันท์ สาวสวยที่ปั่นได้เพียงปีเดียว แต่ใจรัก บวกความพร้อมและความอึด ทำให้พลพรรคนักปั่นยกให้เธอเป็น “สายแข็ง” และเป็นต้นแบบของคนรุ่นใหม่ “เริ่มจากการปั่นเล่นๆ แต่ก็ปั่นทุกวัน ที่สวนผึ้ง จ.ราชบุรี บรรยากาศดี แถมเจอก๊วน พอก๊วนใหญ่ขึ้น ก็เริ่มปั่นเยอะ แล้วยังได้การสนับสนุน เพราะมีเส้นทางให้ปั่นโดยเฉพาะ คราวนี้ไม่หยุดเลย สนุก ปลอดภัย ได้เพื่อน ได้สุขภาพจริงๆค่ะ”

สุดท้าย คมกฤช วงศ์ทิวานนท์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพผิว (แพนคลีนิค) ที่มาร่วมงาน เผยให้สาวๆ มั่นใจอีกว่า “ขอย้ำว่าสาวๆ อย่ากลัวเรื่องผิวจะเสีย อย่ากลัวแดด นอกจากความพร้อมของร่างกาย วิธีง่ายๆ ก่อนปั่นให้ทาครีมกันแดดเป็นพื้นหลัก ครีมกันแดดที่มีค่า SPF ยิ่งต่ำ ยิ่งช่วยปกป้องผิว ซึ่งค่า SPF ที่เหมาะสมก็ควรจะอยู่ประมาณ 15 ขึ้นไป แต่ไม่ควรเกิน 30 เพราะมันเกินความจำเป็น ที่สำคัญควรเลือกครีมกันแดดที่สามารถป้องกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB จะได้ผลดีมาก และถ้าอยากเลี่ยงแสงแดดจริงๆ ก็ไม่ควรออกมาปั่นในเวลาสิบโมงเช้าถึงบ่ายสาม ที่เหลือก็คืออุปกรณ์ป้องกันทุกชนิด หายห่วงเรื่องผิวเสียไปได้เลยครับ”

ในงานสาวๆ นักปั่น ยังอวดสวยสุขภาพดีให้เห็นออร่า ด้วยแฟชั่นโชว์เบาๆ ชุด Bike & Celebrity ก่อนจะปิดท้าย ด้วยมินิคอนเสิร์ต จากเสียงทรงพลัง ของ คิง The Voice ( พิเชษฐ์ บัวขำ) อย่างสนุกสนาน

bike01 bike02 bike03 bike04 bike05 bike06 bike07 bike08 bike09 bike10 bike11 bike12