บูติคนิวซิตี้ฯ จัดงาน “GSP THE DAILY BIKE” (GSP เดอะเดลี่ไบค์) โดย ประวรา เอครพานิช กรรมการบริษัท และอาทิตย์ จันทรางศุ ชักชวนนางฟ้านักปั่น อรุณณภา พาณิชจรูญ มาแชร์ประโยชน์ในการปั่นจักรยานกับสาวๆ GSP GIRL GANG พร้อมกับร่วมเปิดโครงการ “GSP HAPPY BIKE TRIP” ซึ่งมีความตั้งใจชักชวนแฟนคลับให้ได้มาออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานในเชิงท่องเที่ยว-ชิม-แช้ะกับ GSP ในเส้นทางต่างๆ เป็นประจำทุกเดือน ณ GSP แฟชั่นไอส์แลนด์ ชั้น 1

ด้าน อาทิตย์ จันทรางศุ ผู้บริหารแบรนด์ เล่าถึงโครงการ “GSP HAPPY BIKE TRIP”   “GSP ก็เป็นแบรนด์แฟชั่นสำหรับสาวนักเดินทางอยู่แล้ว โดยทาง GSP เล็งเห็นว่าปัจจุบันนี้ กระแสการปั่นจักรยานได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆ จะไม่ได้เป็นเพียงกิจกรรมของคนเฉพาะกลุ่ม แต่กลายเป็นไลฟ์สไตล์ใหม่ของคนกรุงเทพ ผู้คนเริ่มหันมาปั่นจักรยานออกกำลังกาย หรือใช้เป็นพาหนะในชีวิตประจำวัน รวมถึงจับกลุ่มปั่นจักรยานเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ประกอบกับทาง GSP ก็มีนวัตกรรมด้านแฟชั่นที่ได้ออกคอลเลกชั่นเสื้อผ้าสำหรับนักปั่นช่วยตัดกังวลในทุกห่วง ทั้งห่วงเจ็บ ห่วงสวย ห่วงของเยอะ ฯลฯ เมื่อสองเส้นทางมาบรรจบกัน ทาง GSP จึงได้จัดโครงการนี้ขึ้น เพื่อชักชวนแฟนคลับของแบรนด์ หรือผู้ที่ชื่นชอบการปั่นจักรยานได้มารวมกลุ่มปั่นในเชิงท่องเที่ยว-ชิม-แช้ะ เราปั่นกันแบบชิลๆ มีแวะถ่ายภาพ ชิมอาหารขึ้นชื่อของย่านนั้นๆ เหนื่อยก็พัก หายเหนื่อยก็ชวนกันปั่นต่อ เป็นเรื่องที่ช่วยเพิ่มความสุขให้แก่ชีวิตได้ แถมยังได้ออกกำลังกายไปในตัว โดยอนาคตอันใกล้นี้ ทาง GSP มีการวางแผนจัดทริปและเปลี่ยนสถานที่ไปเรื่อยๆ กำหนดไว้ว่าเป็นเดือนละ 1 ครั้ง โดยทางเราจะมีทีมสำรวจศึกษาเส้นทางและเป็นไกด์นำเที่ยวให้ ซึ่งครั้งหน้าจะปั่นไปเที่ยวกันที่บางน้ำผึ้ง เปรียบเสมือนเป็นปอดของกรุงเทพมหานคร รับรองต้องสนุกกว่าเดิมแน่นอน หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อมาได้เลย”

gsp01

ด้วยเหตุนี้ งาน “GSP THE DAILY BIKE” จึงได้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด The New Biker โดยเชิญดาราสาวที่ได้รับสมญานามว่านางฟ้านักปั่น อรุณณภา พาณิชจรูญ มาแชร์ประโยชน์ในการปั่นจักรยาน รวมถึงเทคนิคสำหรับนักปั่นหน้าใหม่ที่จะร่วมโครงการ “GSP HAPPY BIKE TRIP”   ซึ่งหวานหวานเริ่มต้นเล่าถึงการเข้าสู่วงการนักปั่น “ตอนเด็กๆ หวานชอบเล่นกีฬามาก ทั้ง เทนนิส บาสเกตบอล วิ่ง เป็นกีฬาแบบกระแทก และด้วยความเป็นคนใจร้อน เล่นอะไรจะไม่วอร์มก่อน คิดว่าไม่จำเป็น ทีนี้อาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นในร่างกายมันเหมือนสะสมมาเรื่อยๆ พอเราโตมาก็เลยมีอาการปวด ยิ่งใส่ส้นสูง แล้วเรียน jazz dance และ Hip Hop ด้วย จนมีช่วงที่เข่าเจ็บมากๆ จนเดินแทบไม่ได้ คุณหมอก็แนะนำกีฬาที่จะช่วยเราได้ คือ การปั่นจักรยาน ให้ทำควบคู่ไปกับการกายภาพบำบัดด้วย บางคนจะเข้าใจผิดคิดว่าการปั่นจักรยานต้องใช้เข่า แต่จริงๆ แล้วเป็นช่วงสะโพก และเป็นการบริหารเข่าไปด้วยในตัว ทำให้กล้ามเนื้อมีกำลังมากขึ้น ที่สำคัญคือทำให้เรามีสุขภาพแข็งแรง จากรอบๆ ตัวของหวานเอง บางคนไม่มีแรงเดินเลยด้วยซ้ำ พอเริ่มปั่นจักรยานก็กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง หรือบางคนเป็นเบาหวาน ก็ช่วยทำให้น้ำตาลในเลือดและไขมันลดลง ทำให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น สำหรับนักปั่นหน้าใหม่ หวานอยากแนะนำว่าเรื่องของความปลอดภัย ยิ่งถ้าปั่นออกถนนใหญ่ หมวกกันน็อคต้องพร้อม กางเกงทางที่ดีก็ควรเป็นขายาวและเนื้อผ้าหนาสักหน่อย เพราะเซฟได้มากตอนล้ม และถ้าปั่นตอนกลางวันก็ควรใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขายาว แต่เนื้อผ้าควรระบายอากาศได้ดี ไม่เช่นนั้น ปั่นเสร็จจะเหม็นและอับมากค่ะ ถ้ามีเสื้อกันยูวีได้ยิ่งดี ไม่ให้ผิวเสีย และสิ่งสำคัญคืออย่าลืมดื่มน้ำ ถ้าเราปั่นต่อเนื่องนานๆ ร่างกายเราจะสูญเสียน้ำ ระบบจะปรับตัวได้ไม่ดีพอ  ทำให้รู้สึกเหนื่อยกว่าปกติ จึงควรเตรียมน้ำดื่มไว้ตลอดทาง”

นอกจากนี้แล้ว ในงานยังได้ตั้งวงแชร์ประสบการณ์ปั่นจักรยานของผู้ร่วมโครงการ “GSP HAPPY BIKE TRIP” ได้ประเดิมชักชวนทีมงาน และสาวๆ GSP GIRL GANG ไปปั่นกันครั้งแรกที่บริเวณรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ซึ่งได้เกียรติจาก ประวรา เอครพานิช บอสสาวแห่งบูติคนิวซิตี้ฯ ที่เคลียร์คิวไปร่วมกิจกรรม “ส่วนตัวไม่ค่อยปั่นตามถนนใหญ่ และถ้าจะปั่นแต่ละครั้ง จะเป็นคนคิดเยอะ ห่วงสารพัด จะอันตรายไหม ต้องพกอะไรติดตัวไปบ้าง อุปกรณ์ก็เลยจะมากตามไปด้วย ทั้งไอพอด เครดิตการ์ด แว่นกันแดด แล้วยิ่งเป็นคนชอบถ่ายรูป ก็ต้องมีพาวเวอร์แบงค์ไว้ค่อยชาร์จอีก ดีที่ได้เสื้อผ้า (แน่นอนว่าต้องเป็น GSP) มีฟังก์ชั่นให้ใส่ของได้เยอะ ทั้งยังกันของร่วงได้ดี การปั่นวันนั้นก็เลยเต็มไปด้วยความสนุก ไม่ต้องมาห่วงของหายของหล่นตามเส้นทาง”

สำหรับเสื้อผ้าของ GSP SPRING/SUMMER 2015 เป็นคอลเลกชั่นแรกที่มีเสื้อผ้าสำหรับคุณสุภาพบุรุษและสตรี มีการผสานฟังก์ชั่นและแฟชั่นเข้าด้วยกัน จนได้เป็นเสื้อผ้าที่ตอบโจทย์ทั้งแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ใหม่ของคนเมืองอย่างกิจกรรมการปั่นจักรยาน ที่สามารถใช้ปั่นจักรยานได้จริง และในขณะเดียวกันก็สามารถปั่นไปทำกิจกรรมต่างๆ ในวันเดียวกันได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนชุดให้เสียเวลา พร้อมทั้งตัดได้ทุก “ห่วงกังวล” สำหรับคนที่คิดจะเริ่มปั่นจักรยาน

gsp03 gsp04 gsp05 gsp07 gsp08 gsp10 gsp12 gsp13 gsp14 gsp15 gsp16 gsp17 gsp18